นาทีเปลวไฟ พุ่งใส่ร่างดับเพลิง ไฟไหม้โรงงานกิ่งแก้ว (คลิป)

ข่าว

  นาทีเปลวไฟ พุ่งใส่ร่างดับเพลิง ไฟไหม้โรงงานกิ่งแก้ว (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 ก.ค. 2564 17:52 น.

  โลกออนไลน์แชร์คลิป นาทีเปลวไฟพุ่งใส่ร่างดับเพลิง เพลิงไหม้โรงงานกิ่งแก้ว ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทำงานอย่างเสียสละ

  จากกรณีเกิดเหตุระเบิดภายในโรงงานผลิตเม็ดโฟมพลาสติกในซอยกิ่งแก้ว 21 ม.15 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา โดยแรงระเบิดส่งผลให้ตัวอาคารของโรงงานได้รับความเสียหาย ถูกเพลิงไหม้หมดทั้งหลัง และไฟยังคงโหมไหม้อย่างต่อเนื่อง มาจนถึงขณะนี้ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ใช้เฮลิคอปเตอร์ช่วยโปรยโฟมดับสารเคมี แต่จนถึงเวลา 16.00 น. วันที่ 5 ก.ค. ก็ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ และเจ้าหน้าที่ยังคงขึ้นบินโปรยโฟมดับไฟอย่างต่อเนื่อง

  ขณะที่ในโลกโซเชียลมีการแชร์คลิปขณะเกิดเหตุเจ้าหน้าที่อาสาดับเพลิงเข้าไปฉีดน้ำดับเพลิงเมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา แต่เกิดสารเคมีรั่วและพุ่งออกมาตามประกายไฟ ส่งผลให้ นายกรสิทธิ์ ลาวพันธ์ หรือ พอส อายุ 18 ปี รหัสธน 28-78 ฐานจุดย่อยเทคโน  หลังจากพยายามวิ่งหนีพร้อมกับเพื่อนอาสา แต่เสียหลักล้มอยู่ตรงระหว่างถังเคมีทั้ง 2 ถัง 

  ซึ่งในคลิปพบว่าเจ้าหน้าที่ด้านนอกพยายามตะโกนบอกให้เจ้าหน้าที่หนีออกมา แต่เพราะเปลวเพลิงที่พุ่งออกมาอย่างรวดเร็ว ทำให้เจ้าหน้าที่บางส่วนหนีไม่ทัน

  ทั้งนี้ คนในโลกโซเชียลได้เข้ามาแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้สูญเสีย พร้อมกับให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานอย่างเสียสละในครั้งนี้ด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ระเบิดกิ่งแก้วโรงงานกิ่งแก้วไฟไหม้กิ่งแก้วโรงงานกิ่งแก้วไฟไหม้ไฟไหม้กิ่งแก้วล่าสุดโรงงานหมิงตี้เคมีคอลไฟไหม้กิ่งแก้ว21ไฟไหม้โรงงานพลาสติกข่าวไฟไหม้กิ่งแก้วข่าวไฟไหม้วันนี้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 03:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์