อดีตนายช่างชลประทานปืนลั่น เจาะขมับคาบ้าน คาดเมาเล่น "รัสเซียนรูเล็ต"

ข่าว

  อดีตนายช่างชลประทานปืนลั่น เจาะขมับคาบ้าน คาดเมาเล่น "รัสเซียนรูเล็ต"

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ค. 2564 10:25 น.

  อดีตลูกจ้างกรมชลฯ ที่ลพบุรี สะสมปืน ชอบเล่นปืน โดยเฉพาะเวลาเมา ล่าสุดเกิดเรื่องเศร้า เมียกับลูกสาวออกไปกินข้าวนอกบ้าน กลับมาถึงเจอสามีถูกยิงที่ขมับตายคาบ้าน โดยมีกระสุนขนาด .38 กองอยู่ 5 นัด คาในรังเพลิง 1 ปลอก คาดเล่นรัสเซียนรูเล็ตแต่โชคร้าย

  เวลา 22.30 น. วันที่ 3 ก.ค. 64 ร.ต.ท.พรชพล แจ่มใส รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมือง ลพบุรี ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตถูกยิงด้วยอาวุธปืนที่บ้านเลขที่ 84/12 ถนนนเรศวร ต.เขาสามยอด อ.เมืองลพบุรี ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว ที่ห้องโถงพบร่าง นายประมวล พลดี อายุ 69 ปี สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีน้ำเงิน กางเกงขาสั้นสีดำ มีบาดแผลถูกอาวุธปืนยิงที่ขมับขวา เลือดไหลนอง เสียชีวิตบนเก้าอี้ไม้ลักษณะกึ่งนั่ง ใต้โซฟาพบอาวุธปืน ขนาด .38 ตกอยู่ 1 กระบอก ใกล้ศพพบกระสุนปืน ขนาด .38 จำนวน 5 นัด วางอยู่บนโซฟา มีโทรศัพท์มือถือของผู้ตายวางอยู่ 2 เครื่อง คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4 ชั่วโมง

  จากการสอบสวน นางสาวณัฐพร พลดร อายุ 37 ปี และนางนภาพร พลดร อายุ 61 ปี ลูกและภรรยา ที่ยังอยู่ในอาการตื่นตระหนก ร้องไห้ตลอดเวลา เผยว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงเย็น ได้ชวนผู้ตายออกไปรับประทานอาหาร แต่ผู้ตายปฏิเสธขออยู่เฝ้าบ้าน จนเมื่อเวลา 21.30 น. กลับมาถึงบ้าน เมื่อเปิดบ้านต้องตกใจ พบว่านายประมวลได้เสียชีวิตแล้ว

  นางนภาพร ภรรยาเล่าว่า สามีเป็นอดีตลูกจ้างประจำสำนักงานชลประทาน แผนกช่างสนาม ชอบดื่มสุรา และสะสมอาวุธปืน ชอบเล่นปืน ยิ่งเวลาเมามักชอบนำปืนออกมาเล่น ล่าสุดสามีบ่นเครียดปัญหาเศรษฐกิจ ปัญหาโควิด-19 ออกนอกบ้านลำบาก แต่ก็ไม่น่าจะเป็นสาเหตุของการลงเอยทำร้ายตัวเองแบบนี้ รวมถึงไม่มีท่าที ลางสังหรณ์ใดๆ มาก่อน คาดคงเกิดจากความเครียด และความประมาทเลินเล่อ ประกอบกับเวลาเมา มักนำปืนออกมาเล่นรัสเซียนรูเล็ต ถอดกระสุนออกจำนวน 5 นัด คาไว้ในรังเพลิง 1 นัด ลั่นไกด้วยความคึกคะนอง เผอิญมีกระสุนคารังเพลิง ลั่นออกมาทำให้เสียชีวิต

  ทั้งนี้ ร้อยเวรเจ้าของคดี และเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานได้ตรวจสอบในเบื้องต้น พบว่าไม่มีสาเหตุของการฆาตกรรม และการถูกทำร้าย คาดผู้ตายเกิดความเครียด ใช้อาวุธปืน บรรจุลูกกระสุนใส่โม่ 1 นัด ปั่นโม่แบบรัสเซียนรูเลตจ่อขมับ ซึ่งเป็นความโชคร้ายที่กระสุนอยู่ตรงจุดเข็มแทงชนวน ลั่นโป้งทำให้เสียชีวิตคาบ้านดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำร่างส่งพิสูจน์ที่ รพ.อีกครั้ง ขณะที่ญาติไม่ติดใจในการเสียชีวิต

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปืนลั่นปืนลั่นเจาะขมับเล่นรัสเซียนรูเล็ตรัสเซียนรูเล็ตปืนลั่น ลพบุรีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 11:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์