ตะครุบตัวสาวหนีคดี หลอก 17 ล้านบาท ต้มเจ้าของบริษัทมาร่วมลงทุนกระเป๋าหรู

ข่าว

  ตะครุบตัวสาวหนีคดี หลอก 17 ล้านบาท ต้มเจ้าของบริษัทมาร่วมลงทุนกระเป๋าหรู

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ก.ค. 2564 05:25 น.

  กองปราบฯตามจับอดีตสาวพนักงานบัญชี หนีประกันศาลคดีต้มนายจ้างเจ้าของบริษัทมาร่วมลงทุนขายกระเป๋าแบรนด์เนมนำเข้า อ้างรู้จักนักบินและแอร์โฮสเตสหลายคน พร้อมให้เพื่อนร่วมแก๊งเล่นละครตบตา ติดต่อขอร่วมหุ้น เหยื่อตายใจสูญไป 17 ล้านบาท แฉก่อเหตุมาแล้วนับ 10 คดี มีหมายจับลักษณะเดียวกันอีก 5 หมาย ด้านเจ้าตัวปากแข็งให้การปฏิเสธ

  วันที่ 3 ก.ค. พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว สว.กก.1 บก.ป. ร่วมกันนำกำลังจับกุม น.ส.นุชระวี หรือหวาน ดุมดำ อายุ 32 ปี ตามหมายจับศาลแขวงระยอง ที่ 268/2563 ลงวันที่ 16 พ.ย.2563 ในข้อหาฉ้อโกง จับได้ที่บริเวณห้างสรรพสินค้า ม.9 ต.ปากแพรก อ.เมืองกาญจนบุรี

  สืบเนื่องจากปี 2557 ขณะที่ น.ส.นุชระวี ยังทำงานเป็นพนักงานบัญชีบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ได้ชักชวนเจ้าของบริษัทหรือนายจ้าง นำเงินมาร่วมลงทุนนำเข้ากระเป๋าแบรนด์เนม อ้างว่ารู้จักกับนักบินและพนักงานต้อนรับบนสายการบินหลายแห่ง สามารถนำเข้ามาจากต่างประเทศได้ เมื่อผู้เสียหายเกิดความสนใจ น.ส.นุชระวีให้ผู้ร่วมขบวนการอีกรายติดต่อเข้ามาทำทีเป็นผู้ร่วมหุ้น มีการนัดพบพูดคุยเกี่ยวกับแนวทางธุรกิจ จนผู้เสียหายหลงกล ยอมนำเงินมาร่วมลงทุนด้วยกว่า 17 ล้านบาท

  ต่อมาผู้เสียหายสังเกตเห็นความผิดปกติ ได้พยายามขอตรวจสอบสินค้าที่กล่าวอ้างว่ามีจริงหรือไม่ รวมถึงขอเงินลงทุนกลับคืน แต่ถูกบ่ายเบี่ยงเรื่อยมา ทำให้เชื่อว่าถูกหลอก เข้าแจ้งความจนมีการติดตามจับกุมได้ในเวลาต่อมา แต่หลังถูกจับกุม น.ส.นุชระวี ได้ยื่นขอประกันตัวในชั้นศาลแล้วหลบหนี ศาลได้ออกหมายจับอีกครั้ง ก่อนที่จะมาถูกตำรวจกองปราบฯติดตามจับกุมได้ดังกล่าว สอบสวน น.ส.นุชระวี ให้การปฏิเสธ ตรวจสอบประวัติพบถูกจับดำเนินคดีในลักษณะดังกล่าวมาแล้วนับ 10 คดี ปัจจุบันยังมีหมายจับในคดีลักษณะเดียวกันนี้ตามท้องที่อื่นๆติดตัวอีก 5 คดี นำตัวส่งศาลแขวงระยองดำเนินการต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   หลอกร่วมลงทนกระเป๋าหรูต้มตุ๋นหลอกลงทุนขายกระเป๋าแบรนด์เนมกระเป๋าแบรนด์เนมข่าวหน้า1

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 03:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์