ศูนย์ BLUE HOUSE ลุยฉีดพ่นยา มอบแมสก์ ป้องกันโควิด ให้ชาวสองพี่น้อง

ข่าว

  ศูนย์ BLUE HOUSE ลุยฉีดพ่นยา มอบแมสก์ ป้องกันโควิด ให้ชาวสองพี่น้อง

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ค. 2564 13:16 น.

  ศูนย์ BLUE HOUSE ปชป. ร่วมกับ "เทศบาลเมืองสองพี่น้อง" ลงพื้นที่ฉีดพ่นยาเเละมอบหน้ากาก – น้ำยาและอุปกรณ์ทำความสะอาด ป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด – 19 ภายใต้เเคมเปญ "สองพี่น้องต้องปลอดภัย"

  เมื่อวันที่ 3 ก.ค.64 นายเมฆินทร์ เอี่ยมสอาด ผู้อำนวยการศูนย์รับเรื่องร้องทุกข์ และช่วยเหลือประชาชน พรรคประชาธิปัตย์ (BLUE HOUSE) พร้อมด้วย นางวัญญ์ชิสา แดงลมูล ประธานสภาเทศบาลเมืองสองพี่น้อง นายรัชนันท์ ชื่นสุขอุรากุล อดีตรองนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองสองพี่น้อง สมาชิกสภาเทศบาลทั้ง 3 เขต และคณะลงพื้นที่ เทศบาลเมืองสองพี่น้อง อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี นำรถฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อตามชุมชนต่างๆ พร้อมมอบหน้ากากอนามัย อุปกรณ์และน้ำยาทำความสะอาด เพื่อเป็นการป้องกันไวรัสโควิด–19 ระบาดภายในพื้นที่ ภายใต้แคมเปญ ‘สองพี่น้องต้องปลอดภัย’ โดยนายเมฆินทร์ และคณะได้ลงพื้นที่ตามสถานที่สำคัญและชุมชนต่างภายในอำเภอ เช่น วัดอัมพวัน (วัดหลวงพ่อโหน่ง) ตลาดอำเภอสองพี่น้อง (ตลาดบางลี่) เป็นต้น พร้อมกับรณรงค์ให้ประชาชนร่วมกันสวมหน้ากากอนามัย และรับผิดชอบต่อสังคม เพื่อป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด – 19

  นางวัญญ์ชิสา กล่าวว่า เทศบาลเมืองสองพี่น้อง มีมาตรการที่เข้มข้นในการป้องกันการระบาดของไวรัสอย่างเข้มข้น โดยพื้นที่ภายในวัดถือว่าเป็นพื้นที่ที่ประชาชนต้องมาร่วมกิจกรรมเป็นหมู่คณะจำนวนมาก ถือเป็นพื้นที่เสี่ยงที่ไวรัสฯ จะระบาดไปยังพระภิกษุสงฆ์ได้ง่าย ดังนั้น จึงได้มีการถวายหน้ากากอนามัย และอุปกรณ์ในการป้องกันไวรัสฯ ที่เหมาะสมกับสมณรูป อีกทั้งจากประสบการณ์ที่ผ่านมา ผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่มักจะเป็นพ่อค้าแม่ค้าในตลาดที่เดินทางไปยังพื้นที่เสี่ยง ดังนั้น จึงได้มอบทั้งหน้ากากอนามัย และน้ำยาและอุปกรณ์ทำความสะอาดให้กับทางตลาดบางลี่ เพื่อสร้างความสบายใจและปลอดภัยกับผู้ซื้อและผู้ขายของในตลาด รวมทั้งยังได้รณรงค์ให้ประชาชน ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด – 19 เพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับตัวเอง ชุมชน สังคม และผู้คนในอำเภอสองพี่น้อง ตามความมุ่งหมายที่ว่า "สองพี่น้องต้องปลอดภัย" อีกด้วย

  ด้านนายเมฆินทร์ ระบุว่า ทางศูนย์ฯ พร้อมด้วยทางเทศบาลเมืองสองพี่น้อง ได้จัดกิจกรรมดังกล่าว เนื่องจากว่า ขณะนี้การระบาดของไวรัสฯ ได้ทวีความรุนแรงมากขึ้น ซึ่งภายในอำเภอสองพี่น้องก็ยังมีผู้ติดเชื้อรายใหม่อยู่เรื่อยๆ ดังนั้น ทางศูนย์ฯ จึงได้ร่วมมือกับทางเทศบาลฯ นำหน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ อุปกรณ์และน้ำยาทำความสะอาด นำไปถวายที่วัดอัมพวัน (วัดหลวงพ่อโหน่ง) และร่วมลงพื้นที่ตามชุมชนต่างๆ เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนตระหนักถึงการป้องกันตัวเองจากไวรัสฯ รวมทั้งเชิญชวนประชาชนให้ไปฉีดวัคซีนเพื่อบรรเทาผลที่เกิดจากไวรัสฯ ด้วย

  "สถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด - 19 ในเวลานี้ มีการระบาดอย่างรุนแรง ซึ่งส่งผลต่อชีวิตและเศรษฐกิจของประชาชนเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ ผมและทางศูนย์ ก็ได้รับเรื่องร้องเรียนและขอให้ช่วยเหลือ เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของไวรัสฯ มาอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น ทางศูนย์ฯ ได้มีการพิจารณาและพร้อมที่จะดำเนินการช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ในเบื้องต้น ทั้งนี้ หากประชาชนมีข้อร้องเรียนหรือมีปัญหาต่างๆ อยากจะให้ทางศูนย์ฯ ดำเนินการช่วยเหลือ ก็สามารถติดต่อได้ที่ เพจ แล้วทางศูนย์ฯ จะดำเนินการแก้ไขปัญหาอย่างเหมาะสมต่อไป"นายเมฆินทร์กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19ศูนย์ BLUE HOUSEเทศบาลสองพี่น้องพ่นฉีดยามอบหน้ากากอนามัยป้องกันโควิดสุพรรณบุรีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 11:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์