ปาดเกร็ดวันหยุดสุดเงียบเหงา หลังสั่งปิด 2 ตลาดสำคัญสกัดโควิด-19 ระบาด

ข่าว

  ปาดเกร็ดวันหยุดสุดเงียบเหงา หลังสั่งปิด 2 ตลาดสำคัญสกัดโควิด-19 ระบาด

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ค. 2564 21:23 น.

  พื้นที่รอบ 2 ตลาดสดใน อ.ปากเกร็ดทั้ง ตลาดพิชัย และตลาดสดเทศบาลฯ ต่างมีบรรยากาศที่เงียบเหงา ไร้ผู้คนออกมาจับจ่ายซื้อของ หลังมีการระบาดของโควิด-19 จนทำให้จังหวัดนนทบุรีต้องสั่งปิด 2 ตลาดนี้


  จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ตรวจพบแรงงานต่างด้าวที่ทำงานอยู่ในตลาดสดพิชัย และตลาดสดเทศบาลนครปากเกร็ด ถนนแจ้งวัฒนะ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ติดเชื้อโควิด-19 จำนวนมาก ต่อมา ทางคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจ.นนทบุรี ได้มีคำสั่งปิดตลาดทั้ง 2 แห่งเป็นการชั่วคราว เนื่องจากเป็นพื้นที่สีแดงมีการระบาดหนัก

  ต่อมา เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 3 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ตลาดสดทั้งสองแห่งพบว่าปิดเงียบและเป็นพื้นที่ห้ามเข้าโดยเด็ดขาด โดยอนุญาตเฉพาะผู้ที่พักในอาคารพาณิชย์ที่อยู่รอบๆ ตลาดทั้ง 2 แห่งเท่านั้น ส่วนบรรยากาศด้านหน้าตลาดริมถนนแจ้งวัฒนะ ทั้ง 2 ฝั่ง ตั้งแต่ท่าน้ำปากเกร็ดยาวต่อเนื่องไปถึงหน้าสำนักงานเทศบาลนครปากเกร็ด ที่เป็นย่านค้าขายสำคัญของ อ.ปากเกร็ด ดูเงียบเหงาซบเซาผิดตาแทบจะไม่มีคนเดินอย่างเห็นได้ชัด

  โดยตลาดนี้ช่วงวันหยุดตามปกติจะเต็มไปด้วยประชาชนที่เดินกันขวักไขว่ไปมา จับจ่ายซื้อของกินของใช้กันตลอดทั้งวัน อีกทั้งการจราจรที่ติดขัด โดยทางฝ่ายปกครองอำเภอปากเกร็ด ห้ามพ่อค้าแม่ค้าหาบเร่แผงลอยและรถเข็นนำสินค้ามาขายบริเวณริมฟุตปาท อนุญาตให้ขายเฉพาะบริเวณหน้าอาคารพาณิชย์เท่านั้น เพื่อลดความแออัดและป้องกันการแพร่ระบาด

  ทั้งนี้ นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผวจ.นนทบุรี ประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจ.นนทบุรี ผู้กํากับการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินจ.นนทบุรี มีคำสั่งที่ 1828/2564 ลงวันที่ 1 ก.ค.64 เรื่อง สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว (ฉบับที่ 52)

  1. ปิดตลาดสดเทศบาลนครปากเกร็ดและตลาดพิชัย อำเภอปากเกร็ด เป็นระยะเวลา 14 วัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 - 14 ก.ค. 64 เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด

  2.ให้นายสมยศ วิชากร นายอำเภอปากเกร็ด เป็นผู้รับผิดชอบหลักในการบูรณาการร่วมกับเทศบาลนครปากเกร็ด โดยกำหนดมาตรการควบคุมป้องกันโรคขอให้ทุกคนให้ความร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการที่กำหนดอย่างจริงจัง

  โดยพบที่ตลาดปากเกร็ด 43 ราย และตลาดพิชัย อ.ปากเกร็ด 75 ราย ก่อนหน้านี้ยังตรวจพบผู้ป่วยในตลาดทั้ง 2 แห่งนี้มาอย่างต่อเนื่องหลายวันติดต่อกัน เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าไปตรวจหาเชื้อเชิงรุกให้กับพ่อค้าแม่ค้าทั้ง 2 ตลาด เพื่อนำผู้ติดเชื้อทั้งหมดเข้ารับการรักษา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดไทม์ไลน์โควิดนนทบุรีโควิดนนทบุรีนนทบุรีอ.ปากเกร็ดปิดตลาดตลาดสดพิชัยตลาดสดเทศบาลนครปากเกร็ดข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 15:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์