แม่ร้องสื่อ ลูก 4 ขวบ ขาอ่อนแรง หลังฉีดวัคซีนคอตีบ แถมเพ้อเห็นผี

ข่าว

  แม่ร้องสื่อ ลูก 4 ขวบ ขาอ่อนแรง หลังฉีดวัคซีนคอตีบ แถมเพ้อเห็นผี

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ค. 2564 02:26 น.

  แม่ร้องสื่อ ลูกสาว 4 ขวบ ตาขวาง นอนไม่หลับ ขา 2 ขาอ่อนแรง หลังฉีดวัคซีนโรคคอตีบ จาก รพ.2 วัน พาไปหาหมอไม่พบอาการผิดปกติ เลยสงสัยเรื่องลี้ลับ เพราะลูกเพ้อเห็นผี เผยพาไปรดน้ำมนต์ที่วัด กรีดร้องตลอด รับสุดกังวล อยากรู้เป็นเพราะวัคซีนหรืออาถรรพณ์

  เมื่อวันที่ 1 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเฟซบุ๊กชื่อ "Haii Kanjana" ได้แชร์โพสต์ขอความช่วยเหลือ ระบุว่า "พอดีหลานสาวอาการไม่ปกติ จากเด็กที่แข็งแรง ตอนนี้เหมือนเด็ก 2 บุคลิก จากเด็กที่เดินเหินปกติก็เดินไม่ได้ ไปทำการรักษากับทางโรงพยาบาลก็หาสาเหตุไม่เจอ ตอนนี้ทางครอบครัวทุกข์ใจมาก" 

  จากนั้นผู้สื่อข่าวได้เดินทางมาที่ บ้านเลขที่ 50 ม.9 ต.บ้านครัว อ.บ้านหมอ จ.สระบุรี เพื่อพบกับ น.ส.เย็นฤดี จันทร์แดง อายุ 26 ปี ซึ่งเป็นของแม่เด็ก เมื่อเดินทางมาก็พบ น.ส.เย็นฤดี ด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 4 ขวบ คุณยายของเด็ก และเพื่อนบ้าน นั่งอยู่บริเวณลานหน้าบ้านโดย ด.ญ.เอ มีสีหน้าที่ค่อนข้างอิดโรย สภาพร่างกายค่อนข้างผอม และร้องไห้อยู่ตลอดเวลา ที่ตัวพบมีสายสิญจน์ห้อยคอและข้อมืออยู่ 

  จากการสอบถาม แม่ของ ด.ญ.เอ เล่าว่า ตนพาลูกสาวไปฉีดวัคซีนป้องกันโรคคอตีบ ที่ รพ.บ้านหมอ อ.บ้านหมอ จ.สระบุรี เมื่อช่วงวันที่ 9 มิ.ย.ที่ผ่านมา หลังจากฉีดวัคซีนเสร็จ ก็เดินทางกลับมาบ้าน โดยวันแรกๆ ก็ไม่มีปัญหาอะไร จนล่วงเข้าวันที่ 2 ย่างเข้าวันที่ 3 ลูกสาวเกิดอาการขาทั้ง 2 ข้างไม่มีแรงและชักกระตุก ดวงตาเหม่อลอย เพ้อ นอนไม่หลับ ตาขวาง พูดจาไม่รู้เรื่อง จนตนไม่ได้หลับไม่ได้นอน ปรึกษากับยายแล้วจึงพาไปหาหมอที่โรงพยาบาล (เฉพาะทางของเด็ก) เมื่อตรวจแล้วก็กลับมาบ้าน โดยทางแพทย์บอกไม่เป็นอะไร แค่เป็นโรคขาดสารอาหาร แต่มาแสดงอาการในช่วงนี้ ตนก็ตกใจและกังวลมาก จึงเดินทางไปโรงพยาบาลที่กรุงเทพฯ เมื่อไปถึงก็เข้าเครื่องสแกนสมองและสแกนลำตัว แต่ผลยังไม่ออก ต้องรออาทิตย์หน้า จึงจะทราบว่าลูกเป็นอะไร 

  เมื่อถามว่า ด.ญ.เอ ไปทำอะไรให้เจ้าที่เจ้าทางหรือเปล่า แม่ ด.ญ.เอ บอกว่า ตนก็มีความเชื่อเรื่องไสยศาสตร์อยู่เหมือนกัน หลังมีอาการตาแข็ง พูดจาเพ้อเรื่องเห็นผีบ้าง หวาดกลัวว่าเห็นเปรตบ้าง ตนก็ยิ่งเชื่อไปใหญ่ ตนก็พาลูกสาวไปรดน้ำมนต์ที่วัด ก่อนไปยิ่งร้องแสดงอาการหวาดกลัวส่งเสียงกรี๊ดตลอดเวลา เวลาพระพรมน้ำมนต์ยิ่งร้องดังมาก หลังจากนั้นก็กลับมาบ้าน เมื่อช่วง 2 วันที่ผ่านมา มีอาการกรีดร้องตลอด นอนไม่หลับทั้งคืน มีอาการเซื่องซึมตลอด ตนร้อนใจมากกลัวลูกเป็นอะไรไป กลัวผีเข้าลูกสาว

  เมื่อถามว่าในบ้านแห่งนี้ มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์อะไร ที่ชาวบ้านแถวนี้เคารพนับถือบ้าง แม่ ด.ญ. บอกว่า บริเวณหลังบ้านจะมีต้นข่อยขนาดใหญ่ อายุราว 40 ปี และมีจอมปลวกขึ้นอยู่บริเวณโคนต้น นอกจากนี้ยังมีคนนำรูปปั้นกุมารที่แตกหักเสียหายมาทิ้งไว้ด้วย อีกทั้งยังมีศาลตายายที่บ้านสร้างไว้ ตนคิดว่าลูกสาวอาจจะวิ่งเล่นตามประสาเด็กกับหลาน

  "อยากให้ลูกหายกลับมาเป็นคนเดิม อยากจะรู้ว่าเป็นเพราะฉีดวัคซีนหรืออาถรรพณ์ จนทำให้ลูกสาวเป็นแบบนี้" แม่ ด.ญ.เอ ระบุ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ร้องสื่อขาอ่อนแรงฉีดวัคซีนวัคซีนคอตีบเพ้อเห็นผีสระบุรีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 03:57 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์