แจงกู้ภัยรับผู้ป่วยโควิดตลาดพิชัย ส่ง รพ.สนามนนท์ ไม่ใช่พาคนงานออกพื้นที่

ข่าว

  แจงกู้ภัยรับผู้ป่วยโควิดตลาดพิชัย ส่ง รพ.สนามนนท์ ไม่ใช่พาคนงานออกพื้นที่

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ค. 2564 15:00 น.

  กรณีชาวบ้านย่านปากเกร็ดเห็นกลุ่มคนหอบหิ้วกระเป๋าคล้ายคนงานหนีออกนอกพื้นที่ ตรวจสอบเป็น อาสากู้ภัยมารับผู้ป่วยโควิดในตลาดพิชัย ส่ง รพ.สนามนนทบุรี จึงมีญาติมารอส่ง ก่อนมีการทำความสะอาดตลาด

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบเห็นกลุ่มคนจำนวนมากหอบหิ้วกระเป๋าเดินทางและสัมภาระ คล้ายขนคนงานออกนอกพื้นที่ บริเวณโรงจอดรถตลาดสดพิชัย ใกล้ท่าน้ำปากเกร็ด ถนนแจ้งวัฒนะ ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบรถตู้ของทางเจ้ากู้ภัยมูลนิธิป่อเต๊กตึ๊ง จำนวนกว่า 10 คัน จอดเรียงรายเป็นแถวในอาคารหลังคาสูง มีกลุ่มคนจำนวนมากทั้ง ผู้ชาย ผู้หญิงและเด็ก แต่ละคนมีสัมภาระสิ่งของถืออยู่ในมือและมีกระเป๋าสะพายทุกคน


  จากการตรวจสอบทราบว่ากลุ่มคนดังกล่าวเป็นแรงงานต่างด้าวที่ทำงานอยู่ในตลาดสดพิชัย ทั้งตลาดเช้าและตลาดบ่าย จำนวน 42 ราย ที่ตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 และทางเจ้าหน้าที่กำลังจะนำไปส่งที่ รพ.สนามจ.นนทบุรี โดยมีบรรดาญาติและเพื่อนที่ตรวจแล้วไม่พบเชื้อต่างพากันมาส่ง พร้อมให้กำลังใจผู้ที่ติดเชื้อ มีการนำอาหารและข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นมาให้ใช้ในช่วงที่กักตัว

  สำหรับผู้ป่วยติดเชื้อนั้น ได้รับข้อมูลว่าการขนย้ายไป รพ.สนาม นั้นจะแบ่งเป็น 2 ช่วง ในช่วงเช้าจำนวน 42 ราย และช่วงบ่ายยังไม่ทราบจำนวน เนื่องจากต้องรอประสานหา รพ.สนามก่อน โดยได้รับความช่วยเหลืออนุเคราะห์สนับสนุนรถสำหรับการขนย้ายจากมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

  ทั้งนี้ในส่วนของตลาดสดพิชัย หลังจากทางเจ้าหน้าที่ตรวจพบแรงงานต่างด้าวที่ทำงานในตลาดสดติดโควิด-19 ทางคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ จ.นนทบุรี โดย นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผวจ.นนทบุรี ในฐานะประธานคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ ผู้บริหารตลาด มีคำสั่งปิดตลาดสดพิชัย ตั้งแต่วันที่ 1-4 ก.ค. 64 รวมเวลา 4 วัน เพื่อฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อและทำความสะอาด ภายในบริเวณตลาดอย่างเร่งด่วน พร้อมทั้งจะประเมินความพร้อมก่อนเปิดตลาดอีกครั้งหนึ่ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดไทม์ไลน์โควิดนนทบุรีตลาดพิชัยอ.ปากเกร็ดนนทบุรีรับผู้ป่วยโควิดส่งผู้ป่วยโควิดรพ.สนามนนทบุรีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 13:11 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์