ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม ให้แรงงานต่างชาติในตลาดสี่มุมเมือง 2,000 คน

ข่าว

  ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม ให้แรงงานต่างชาติในตลาดสี่มุมเมือง 2,000 คน

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ค. 2564 12:12 น.

  บุคลาการการแพทย์ ลุยฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม ให้แรงงานต่างชาติ ในตลาดสี่มุมเมือง จ.ปทุมธานี 2,000 คน ด้านตลาดวางมาตรการจริงจัง หากพบไม่ใส่หน้ากากอนามัย สั่งปิดแผงทันที


  เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 1 กรกฎาคม 2564 ที่ตลาดสี่มุมเมือง จ.ปทุมธานี ได้รับการจัดสรรวัคซีนซิโนฟาร์ม จากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จำนวน 4,000 โดส เพื่อฉีดให้แรงงานต่างด้าวจำนวน 2,000 คน หลังจากที่เป็นจุดคลัสเตอร์มีผู้ติดเชื้อจำนวน 1,700 คน ที่ผ่านมาได้ตั้งโรงพยาบาลสนามภายในตลาด เพื่อดูแลแรงงานต่างชาติที่ติดเชื้อจนปลอดจากเชื้อโควิด-19 จนปัจจุบันไม่มีผู้ป่วยเหลือแล้ว

  ด้านบรรยากาศหน่วยฉีดวัคซีนตัวเลือกซิโนฟาร์ม ทางตลาดสี่มุมเมือง ได้จัดกลุ่มแรงงานต่างชาติเข้าคิวลงทะเบียนรับการฉีดวัคซีน ตามมาตรฐานกระทรวงสาธารณสุขโดยมีบุคลากรทางการแพทย์จากโรงพยาบาลแพทย์รังสิต เป็นผู้ดำเนินการฉีดวัคซีนให้ในครั้งนี้  นางสาวปณาลี ภัทรประสิทธิ์ ผู้ช่วยกรรมการ ตลาดสี่มุมเมือง กล่าวว่า ที่ตลาดสี่มุมเมืองมีการตรวจเชิงรุกทุกอาทิตย์ เพื่อค้นหาผู้ติดเชื้อให้มากที่สุด และให้เข้าสู่กระบวนการดูแลรักษา จนปัจจุบันตลาดสี่มุมเมืองปลอดจากเชื้อโควิด-19 แทบจะไม่พบเชื้อแล้ว

  ในส่วนของบุคลากรภายในตลาดและผู้ค้าประชาชนทั่วไปที่หมุนเวียนเข้ามาจับจ่ายซื้อสินค้าประมาณ 40,000 คนต่อวัน และแรงงานต่างด้าว 4,000 คน โดยที่ผ่านมาทางตลาดสี่มุมเมือง ได้รับการจัดสรรวัคซีนจากสาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี มีผู้ค้าคนไทยและแรงงานได้รับการฉีดวัคซีนไปแล้วจำนวน 5,000 คน และวันนี้ทางตลาดได้สนับสนุนค่าวัคซีนตัวเลือกซิโนฟาร์มจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จำนวน 4,000 โดส เพื่อฉีดให้แรงงานต่างด้าวจำนวน 2,000 คน โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย  ทั้งนี้ ทางตลาดมีมาตรการจริงจังโดยให้ทุกคนใส่หน้ากากอนามัย ผู้ค้าทุกท่านต้องมีใบผลตรวจคัดกรองโชว์อยู่ที่ตัวทุกครั้ง ถ้าพบว่าใครไม่ใส่หน้ากากอนามัย จะต้องถูกปิดแผงค้าทันที รวมถึงทำความสะอาดห้องน้ำทุกวันทุกเวลา ทั้งนี้ภายในตลาดมีอาคารสูงโปร่ง อากาศถ่ายเทดี ถือว่าการติดเชื้อภายในตลาดเป็นไปได้น้อยมาก แต่จำนวนที่ติดเชื้อที่ผ่านมาพบว่าเป็นการติดเชื้อจากนอกตลาด คือ ติดจากภายในที่พักอาศัย โดยการอยู่ด้วยกันหลายคนไม่ใส่หน้ากากอนามัย จึงจำเป็นต้องจัดซื้อวัคซีนตัวเลือกมาฉีดให้กับกลุ่มเสี่ยงแรงงานต่างด้าว เพื่อตัดวงจรการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19โควิดวันนี้วัคซีนโควิดซิโนฟาร์มตลาดสี่มุมเมืองปทุมธานีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 08:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์