ป.ป.ท.ลุยตรวจเสาไฟต้นกล้วย จัดซื้อจัดจ้างตามระเบียบทุกอย่าง ไม่พบทุจริต

ข่าว

  ป.ป.ท.ลุยตรวจเสาไฟต้นกล้วย จัดซื้อจัดจ้างตามระเบียบทุกอย่าง ไม่พบทุจริต

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ค. 2564 08:25 น.

  ผลตรวจสอบเสาไฟประติมากรรมต้นกล้วย ที่บางบัวทอง ทำตามระเบียบการจัดซื้อจัดจ้างทุกอย่าง ไม่พบการทุจริตหรือมีสิ่งผิดปกติแต่อย่างใด นายกเทศบาลเมืองพิมลราชโต้โซเชียล ยันไฟติดหมดทุกดวง

  กรณีเพจเฟซบุ๊ก ชมรมSTRONGต้านทุจริตประเทศไทย ได้โพสต์ภาพเสาไฟประติมากรรมต้นกล้วย ที่ติดตั้งอยู่บริเวณปากทางเข้าเทศบาลเมืองพิมลราช ม.4 ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี มีทั้งหมด 26 ต้น เลขที่โครงการ 59035012106 งบประมาณ 1,950,000 บาท พร้อมระบุข้อความว่า สภาพล่าสุดดับสนิทเป็นส่วนใหญ่ ไม่มีการดูแลรักษา ทั้งที่อยู่ในเขตเทศบาลแท้ๆ นั้น

  ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 1 ก.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่าเสาไฟประติมากรรมต้นกล้วยดังกล่าว ติดตั้งเรียงรายไปตามถนนทางเข้าเทศบาลเมืองพิมลราช จำนวน 26 ต้น ระยะทาง 900 เมตร

  จากการสอบถามเจ้าหน้าที่เทศบาล ทราบว่า มีเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) เดินทางเข้ามาตรวจสอบโครงการก่อสร้างเสาไฟดังกล่าวแล้ว ซึ่งทำการก่อสร้างมาตั้งแต่ปี 2559 โดยจากการตรวจสอบพบว่าเสาไฟประติมากรรมต้นกล้วย ทำตามระเบียบการจัดซื้อจัดจ้างทุกอย่าง ไม่มีสิ่งผิดปกติแต่อย่างใด ซึ่งทางเทศบาลก็พร้อมให้ทุกหน่วยงานเข้ามาตรวจสอบได้

  สอบถาม นายลำพอง นามพันธ์ นายกเทศบาลเมืองพิมลราช กล่าวว่า วันนี้ ทาง ป.ป.ท.ได้เข้ามาตรวจสอบ การประมูลงาน มี 12 รายเข้าร่วมประมูลงานดังกล่าว ต่ำกว่าราคากลาง กว่า 10 กว่าเปอร์เซ็นต์ ราคาต้นละประมาณ 6,4000 กว่าบาท ต่อต้น สำหรับไฟฟ้าที่ติดอยู่ที่ยอดเสา ติดหมดทุกดวง

  นายลำพอง นามพันธ์ กล่าวอีกว่า ฝากถึงประชาชนชาวพิมลราช และชาวโซเชียลทุกท่านด้วยว่า เวลาจะโพสต์อะไร ให้ดูความจริงนิดนึง และอีกอย่าง สะพานที่อยู่ปากทางเข้าซอยบ้านกล้วย เป็นเขตของเทศบาลเมืองบางบัวทอง ไม่ใช่เป็นเขตของเทศบาลเมืองพิมลราช อยากจะให้ตรวจสอบให้ชัดเจนก่อนที่จะลงในสื่อ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เสาไฟต้นกล้วยเสาไฟประติมากรรมเสาไฟประติมากรรมต้นกล้วยเสาไฟต้นกล้วย บางบัวทองป.ป.ท.เทศบาลเมืองพิมลราชเสาไฟแพงข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 11:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์