ปทุมธานี เดินหน้าฉีด "ซิโนฟาร์ม" วันแรก มุ่งสร้างภูมิคุ้มกันโควิด-19

ข่าว

  ปทุมธานี เดินหน้าฉีด "ซิโนฟาร์ม" วันแรก มุ่งสร้างภูมิคุ้มกันโควิด-19

  ไทยรัฐออนไลน์

  29 มิ.ย. 2564 14:33 น.

  ปทุมธานี ฉีดวัคซีนโควิด-19 ของ "ซิโนฟาร์ม" เข็มแรก 2,000 รายอย่างเป็นทางการ ให้กลุ่ม อบจ.ปทุมธานี และหอการค้าปทุมธานี และบุคลากรทางการศึกษาของจังหวัด ที่ศูนย์ฉีดวัคซีน ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต

  เมื่อวันที่ 29 มิ.ย.64 ที่ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี เดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิดบริการฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” จังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วย พลอากาศตรีนายแพทย์สันติ ศรีเสริมโภค รองราชเลขาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ พลตำรวจโท คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี คณะผู้บริหาร ข้าราชการ พนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี คณะผู้บริหารศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต และบุคลากรทางการศึกษา ประชาชนในจังหวัดปทุมธานี

  ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า ตามที่ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 ได้มีประกาศศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) เรื่อง แนวทางการบริหารจัดการวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ประกาศในราชกิจจานุเบกษา ณ วันที่ 8 มิถุนายน 2564 ให้กรมควบคุมโรค องค์การเภสัชกรรม สถาบันวัคซีนแห่งชาติ สภากาชาดไทย ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ หรือหน่วยงานของรัฐ ที่มีหน้าที่และอำนาจในการให้บริการทางการแพทย์ หรือสาธารณสุข แก่ประชาชน ร่วมมือกันในการดำเนินการจัดหา สั่ง หรือนำเข้าวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 อย่างเร่งด่วน เพื่อให้ประชาชนได้รับวัคซีนที่มีคุณภาพและมีประสิทธิภาพอย่างรวดเร็วและทั่วถึง ภายใต้กฎหมาย กฎ หรือระเบียบที่เกี่ยวข้อง หรือตามหลักเกณฑ์ที่หน่วยงานนั้นๆกำหนด

  ด้าน นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า ด้วยศาสตราจารย์ ดร.สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี ทรงห่วงใยประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ได้ดำเนินการจัดหาวัคซีนตัวเลือกจากบริษัทซิโนฟาร์ม เพื่อให้นำไปจัดสรรกระจายฉีดให้แก่ผู้ที่ปฏิบัติหน้าที่ใกล้ชิดประชาชนที่เป็นกลุ่มเสี่ยงในจังหวัดปทุมธานี ซึ่งในวันนี้เป็นวันแรกของการฉีดวัคซีนในจำนวน 2,000 โดส/คน โดยเป็นในกลุ่มขององค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี และหอการค้าจังหวัดปทุมธานี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดวัคซีนโควิดลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิดปทุมธานีจองวัคซีนราชวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์วัคซีนซิโนฟาร์มอบจ.ปทุมธานีศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์คปทุมธานีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 01:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์