ไลฟ์สไตล์
100 year

เผยพระวัดดังปากเกร็ด ติดโควิดจากคนมาถวายสังฆทาน โยมแม่-น้องชายติดด้วย

ไทยรัฐออนไลน์
23 มิ.ย. 2564 19:38 น.
SHARE

พระลูกวัดผาสุกมณีจักร ในหมู่บ้านเมืองทองธานี อ.ปากเกร็ด มีอาการไข้สูงหลังรับถวายสังฆทานจากโยมที่มาทำบุญ ไปตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 โยมแม่และน้องชายที่มาช่วยงานอยู่ในวัดติดด้วย ต้องกักตัวพระที่ใกล้ชิดอีก 4 รูป วัดติดป้ายงดรับสังฆทาน ถวายภัตตาหารจนถึงสิ้นเดือนนี้ 

เวลา 16.00 น. วันที่ 23 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่วัดผาสุกมณีจักร ภายในหมู่บ้านเมืองทองธานี ถนนแจ้งวัฒนะ ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี หลังทราบว่า ทางวัดติดป้ายประกาศงดกิจกรรมทุกอย่างภายในวัด โดยบริเวณทางเข้าวัดพบป้ายข้อความว่า “ด้วยพระและโยมติดเชื้อ โควิด-19 ทางวัดจึงของดการถวายภัตตาหารและสังฆทานที่วิหารหลวงพ่อหยกขาวและกฏิเจ้าอาวาส ตั้งแต่วันนี้จนถึง 30 มิถุนายน 2564 "(กรุณาวางภัตตาหารหรือสิ่งของที่จะถวายวางไว้ที่ถาดข้างวิหาร)

ข่าวแนะนำ

จากการตรวจสอบภายในวัดผาสุกมณีจักร พบมีป้ายประกาศติดตั้งอยู่หลายจุด สอบถามนายจิรเมธ นาดี อายุ 27 ปี เป็นเจ้าหน้าที่ดูความเรียบร้อยภายในวัด เผยว่า ป้ายประกาศของวัดได้ติดตั้งมาตั้งแต่วันที่ 12 มิ.ย. ที่ผ่านมา หลังทางวัดพบพระลูกวัดรายหนึ่งป่วยติดเชื้อโควิด-19 จึงนำตัวส่งตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาล และผลออกมาเป็นบวก จึงได้ส่งตัวไปรักษาที่ รพ.สนาม พร้อมทั้งมีการประสานเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอปากเกร็ด ให้ส่งเจ้าหน้าที่พร้อมอุปกรณ์มาตรวจหาเชื้อโควิดของพระในวัดทั้งหมด ซึ่งผลการตรวจไม่พบพระรูปอื่นๆ ติดเชื้อ แต่มีพระที่สัมผัสใกล้ชิดกับพระที่ติดเชื้อโควิด จำนวน 4 รูปต้องกักตัวอยู่ในกุฎีเป็นเวลา 14 วันเพื่อรอดูอาการอีกครั้ง นอกจากนี้ยังพบว่าโยมแม่ของพระที่ติดโควิด ซึ่งเป็นแม่บ้านที่วัดกับน้องชายตรวจพบผลบวก ทั้งหมดจึงต้องเข้ารักษาที่ รพ.สนาม

นายจิรเมธ กล่าวต่อว่า สาเหตุที่พระติดเชื้อโควิดเนื่องมาจากมีโยมท่านหนึ่งเดินทางมาถวายสังฆทานที่วัด โดยมีพระที่ติดโควิดเป็นผู้รับสังฆทาน ผ่านไปไม่กี่วันพระรูปนั้นมีการไข้ขึ้นสูง ไอ จึงสงสัยเลยไปตรวจหาเชื้อโควิดและพบว่าติดเชื้อ จึงรีบส่งตัวไปรักษา ต่อมาทางวัดผาสุกมณีจักร จึงได้ออกประกาศงดทำกิจกรรมต่างๆ ในวัด ทั้งการทำบุญถวายสังฆทาน การเข้าสักการะหลวงพ่อหยกขาวในวิหาร และงานศพเป็นการชั่วคราว ไปจนถึงวันที่ 30 มิ.ย.64 ยกเว้นกรณีเผาร่างน้องหมาและน้องแมวเท่านั้น โดยช่วงที่งดกิจกรรมก็ประสานให้ทางเทศบาลนครปากเกร็ดเข้ามาฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ คาดว่าทางวัดจะสามารถเปิดให้กลับมาทำกิจกรรมได้ตามปกติในวันที่ 1 ก.ค.นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดนนทบุรีพระติดโควิดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 03:24 น.