ไลฟ์สไตล์
100 year

สสจ.เพชรบุรี ยันคนจองคิวหมอพร้อมเดือน มิ.ย. รอเรียก ได้ฉีดวัคซีนแน่ 100%

ไทยรัฐออนไลน์
21 มิ.ย. 2564 16:54 น.
SHARE

เพชรบุรี คุมการระบาดโควิด-19 ได้ สสจ.ยันวัคซีนพร้อมแล้วสำหรับผู้ลงทะเบียนหมอพร้อม คิวเดือน มิ.ย.ทุกคนที่โดนเลื่อนจะได้รับการติดต่อ ได้ฉีด 100 เปอร์เซ็นต์แน่ ขอให้ท่านไปฉีดวัคซีนที่โรงพยาบาล 

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย.64 นางวันเพ็ญ มังศริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี เปิดเผยว่า จากข้อมูลวันที่ 20 มิ.ย.64 เพชรบุรียังคงคุมเข้มเฝ้าระวังโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง ภาพรวมสถานการณ์วันนี้ติดเชื้อเพิ่ม 76 ราย ส่วนใหญ่เป็นแรงงานโรงงาน รวมผู้ติดเชื้อสะสม 8,075 ราย รักษาหายกลับบ้านแล้ว 7,359 ราย ยังคงรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 700 ราย

ข่าวแนะนำ

นายแพทยเพชรฤกษ์ แทนสวัสดิ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเพชรบุรี เปิดเผยว่า เพชรบุรีสามารถควบคุมสถานการณ์ จากการแพร่ระบาดของกลุ่มแรงงาน ดำเนินการเข้มทุกมาตรการ โดยเฉพาะกระบวนการในการรักษา การกักตัว ทำให้ผู้ติดเชื้อที่มีจำนวนจากหลายพันคน ทยอยลดลงเป็นหลักร้อย หลักสิบ ลดลงตามลำดับ และกล่าวย้ำว่าสิ่งที่ดีที่สุดคือการป้องกันตัวเอง เว้นระยะห่าง ใส่หน้ากาก การ์ดไม่ตก นอกจากนั้นนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเพชรบุรีได้สร้างความมั่นใจให้ประชาชนที่รอรับการฉีดวัคซีนหลังจากที่โดนเลื่อนว่า ผู้ที่ลงทะเบียนหมอพร้อมของเดือนมิถุนายนจะได้รับการฉีดทุกคน ไม่ว่าจะเป็น 7 กลุ่มโรคหรือผู้ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป

ส่วนกลุ่มด่านหน้าทางการแพทย์และสาธารณสุขทั้งรัฐและเอกชน ผู้ที่ทำงานต้องพบปะหรือมีความเสี่ยง รวมถึงครู จะทยอยฉีดให้ภายในอาทิตย์หน้า ตามข้อมูลที่ส่งมาวัคซีนสามารถเพียงพอถึงสิ้นเดือนนี้ ส่วนต้นสัปดาห์ของเดือนกรกฎาคม สิงหาคม ถ้าได้มาเพิ่มอีก จะจัดสรรให้องค์กร หน่วยงาน ที่ขอมาที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดก็จะได้รับเพิ่มขึ้น จะสามารถฉีดได้ 70,000 - 80,000 คน โดยตั้งแต่พรุ่งนี้เป็นต้นไป ผู้ที่ลงทะเบียนจะได้รับการติตต่อ ให้ท่านไปฉีดวัคซีนที่โรงพยาบาล ยืนยันได้ว่าทุกคนได้ฉีด 100%.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้ไทม์ไลน์โควิดโควิด 19 ล่าสุดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าเพชรบุรีจองวัคซีนโควิดวัคซีนโควิดลงทะเบียนหมอพร้อมหมอพร้อมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 02:35 น.