ไลฟ์สไตล์
100 year

กระบะพุ่งชนกำแพง หงายท้องล้อชี้ฟ้า ทิ้งให้เจ้าของบ้านดูแรมเดือน

ไทยรัฐออนไลน์
21 มิ.ย. 2564 16:42 น.
SHARE

เจ้าของบ้านที่ อ.สามพราน ชี้ให้ดูรถกระบะสีดำ หลังพุ่งชนกำแพงบ้าน พลิกหงายท้อง มาร่วมเดือน ตำรวจเผย คนขับมาพบตามหมายเรียกแล้ว อ้างกลัวจึงหนีไปตั้งหลัก รับปากจะมาเจรจาชดใช้

วันที่ 21 มิ.ย.64 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ที่บ้านหลังหนึ่ง หมู่ 4 ต.ยายชา อ.สามพราน จ.นครปฐม มีรถยนต์กระบะพุ่งเข้าชนบ้าน หน้ารถปักพื้น ล้อชี้ฟ้า เหตุเกิดมา 1 เดือนแล้ว แต่รถยังคาอยู่ให้คนผ่านไปมาเห็นเป็นอุทาหรณ์

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปที่บ้านเลขที่ดังกล่าว พบว่าอยู่ริมถนนหน้าวัดสรรเพชญ มีรั้วกั้นรอบ พบรถยนต์กระบะนิสสัน นาวาร่า สีดำ หมายเลขทะเบียน 2 ฒส 7144 กทม. จอดทิ่ม ล้อชี้ฟ้าคาอยู่ภายในพื้นที่ของบ้านหลังเก่า ที่ติดอยู่กับหลังใหม่

ข่าวแนะนำ

นางพิมณภัทร วิริยะธนวิทย์ อายุ 54 ปี เจ้าของบ้านเกิดเหตุ เล่าว่า ช่วงเวลา 23.00 น. คืนวันที่ 3 พ.ค.64 ที่ผ่านมา เกิดอุบัติเหตุซึ่งคนในบ้านหลับนอนกันหมดแล้ว ปรากฏว่ารถยนต์กระบะคันดังกล่าวพุ่งเข้าชนกำแพง ทะลุเข้ามาในบ้าน แล้วพลิกหงายท้อง เสียงดังสนั่นหวั่นไหว จนชาวบ้านและพระสงฆ์ที่อยู่ใกล้เคียงต่างออกมาดู แต่กลับไม่มีใครพบเห็นผู้เสียหาย โชคดีคือ ไม่มีชาวบ้านได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้ เนื่องจากบริเวณที่รถพุ่งชน เป็นส่วนที่กำลังรื้อถอนเพื่อปรับปรุง ซึ่งปกติแล้ว ห้องที่รถชนเข้ามานั้นจะมี นางบุนนาค จุลวงศ์ อายุ 86 ปี ซึ่งเป็นแม่ นอนอยู่ภายในห้อง แต่เพราะกำลังปรับปรุง จึงย้ายไปนอนห้องของตน ที่ห่างออกไปประมาณ 10 เมตร 

นางพิมณภัทร เผยต่อว่า หลังเกิดเหตุได้รีบแจ้งตำรวจ สภ.สามพราน มาตรวจสอบ ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่พบผู้ขับขี่ เข้าใจว่าหลบหนีไปหลังเกิดเหตุ ตำรวจจึงบันทึกไว้มีอะไรเสียหายไปบ้าง ทั้งกำแพง และบ้าน รวมถึงทรัพย์สินของทางราชการ พร้อมกับแจ้งให้ทราบว่า อย่าเพิ่งโยกย้ายรถ เพื่อติดตามหาเจ้าของรถมาดำเนินการโยกย้าย  ชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้น พร้อมกับดำเนินคดีด้วย แต่มาจนถึงวันนี้ ยังไม่มีการติดต่อกลับมาว่าจะชดใช้อย่างไร และรถก็ยังคาอยู่ที่เดิม ไม่มีการเคลื่อนย้าย

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยัง สภ.สามพราน ขอพบ ร.ต.อ.วสันต์ แช่มลำเจียก รองสารวัตรเวรเจ้าของคดี เพื่อสอบถามความคืบหน้า ทราบว่า ชุดสืบสวนได้ออกติดตามหาตัวผู้ขับขี่แต่ไม่พบตัว จึงประสานไปยังบริษัทไฟแนนซ์ จึงทราบว่า ผู้เช่าซื้อรถคันดังกล่าวคือ น.ส.ขวัญทิวา จะโนภัค อายุ 35 ปี แต่ผู้ครอบครองรถ คือ นายมนตรี ชมเกษม อายุ 38 ปี สามี ล่าสุดทำงานอยู่ในเขตพื้นที่ จ.นครปฐม และรถยนต์คันดังกล่าวยังติดค้างผ่อนส่งไฟแนนซ์ ตำรวจจึงออกหมายเรียก ครั้งแรกไม่มีผู้รับ จึงออกหมายเรียกครั้งที่สอง ก่อนที่นายมนตรี จะชวนภรรยามาพบตำรวจ

สอบสวนเบื้องต้น นายมนตรี รับสารภาพว่าเป็นผู้ขับรถคันดังกล่าว ในวันเกิดเหตุมีอาการเครียดทะเลาะกับภรรยา ที่นั่งรถมาด้วยกัน ก่อนจะไปเฉี่ยวชนกับรถเก๋งอีกคัน ก่อนถึงที่สามพราน ระหว่างทางได้ให้ภรรยาลงจากรถ เพราะกลัวว่าผู้เสียหายจะขับตามมา เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้ง รถเกิดเสียหลักหลุดโค้งพุ่งเข้าชนบ้านคน ด้วยความกลัวจึงรีบคลานออกจากรถ หลบหนีไปตั้งหลัก

ในการรับสารภาพเบื้องต้นนั้น ตำรวจจึงตั้งข้อกล่าวหาไว้ในเบื้องต้น 2 ข้อ ขับรถประมาท และขับรถชนทำให้ทรัพย์สินของทางราชการและทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย พร้อมกับรับปากจะมาเจรจากับผู้เสียหายเพื่อชดใช้ ส่วนรถยนต์ที่จอดคาอยู่ที่บ้าน จะติดต่อรถยกมาทำการขนย้ายมาเก็บรักษาที่ สภ.ให้เรียบร้อย ตำรวจจึงปล่อยตัวไป และนัดเจรจาในวันสองวันนี้ หากไม่มาจะออกหมายจับทันที.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถชนบ้านรถชนกำแพงสามพรานนครปฐมรถหงายท้องออกหมายเรียกชดใช้ค่าเสียหายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 21:40 น.