ไลฟ์สไตล์
100 year

ตรวจเข้ม คนไทยกลับจากบ่อนปอยเปต พบติดโควิด 32 ราย

ไทยรัฐออนไลน์
21 มิ.ย. 2564 13:36 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่สนธิกำลัง ตรวจเข้มคนไทยกลับจากบ่อนปอยเปต บริเวณด่านอรัญฯ พบติดเชื้อ 32 ราย จาก 59 ราย พบบางส่วนลงชื่อเดินทางกลับ แต่ไม่กลับ เพราะนายจ้างประกาศขึ้นเงินเดือนให้คนที่อยู่ต่อ


วันที่ 21 มิ.ย. 64 ที่จุดคัดกรองด่าน ตม.อรัญประเทศ จุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว พ.ต.อ.รุ่ง ทองมนต์ ผกก.ตม.จว.สระแก้ว พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง อำนวยความสะดวกในการตรวจตรวจคัดกรองโรคโควิด-19 ให้กับคนไทยที่ทำงานออนไลน์ในบ่อนกาสิโนฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา ซึ่งได้ลงทะเบียนกับสถานทูตไทย ณ กรุงพนมเปญ ขอเดินทางกลับประเทศไทย ทางจุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก จำนวน 101 คน

โดยพบว่า มีคนไทยเดินทางข้ามแดนกลับเข้ามาเพียงแค่ 59 ราย เท่านั้น ส่วนที่เหลือไม่สามารถติดต่อได้ คาดว่ายกเลิกการเดินทางกลับประเทศ เนื่องจากบ่อนออนไลน์ในปอยเปต ต่างประกาศขึ้นเงินเดือนให้พนักงานชาวไทย ทำให้คนไทยบางคน ตัดสินใจที่จะอยู่ทำงานต่อ

จากนั้น ตำรวจท่องเที่ยวสระแก้ว ได้นำรถยนต์สายตรวจตำรวจท่องเที่ยวสระแก้วมาอำนวยความสะดวกนำขบวนรถรับส่งคนไทย ไปส่งสถานที่กักตัวที่จังหวัดสระแก้วเตรียมสถานที่ไว้รองรับ

ข่าวแนะนำพ.ต.อ.รุ่ง ทองมนต์ ผกก.ตม.จว.สระแก้ว เผยว่า เช้าวันนี้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว ได้รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในจังหวัดสระแก้ว วันที่ 21 มิ.ย. 64 ว่าพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในจังหวัดสระแก้ว จำนวน 5 ราย และพบคนไทยที่เดินทางกลับมาจากฝั่งปอยเปต ติดเชื้อโควิดจำนวน 32 ราย รวมเป็น 37 ราย ทำให้มียอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 สะสมในจังหวัดสระแก้ว ตั้งแต่เดือนเมษายน 64 เป็นต้นมา จำนวนรวม 1,285 ราย แยกเป็นติดเชื้อในจังหวัดสระแก้ว จำนวน 492 ราย ติดเชื้อจากจังหวัดอื่นจำนวน 33 ราย และติดเชื้อจากกัมพูชาจำนวน 760 ราย โดยรักษาหายแล้วจำนวน 1,054 ราย กำลังรักษาจำนวน 223 ราย และเสียชีวิตรวม 8 ราย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้โควิดสระแก้วด่านอรัญประเทศปอยเปตกัมพูชาบ่อนพนันออนไลน์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 02:42 น.