ไลฟ์สไตล์
100 year

เศร้าตายเพิ่มเป็น 4 ศพ เหตุกระบะทับร่างคนงานกัมพูชาดับที่สมุทรปราการ

ไทยรัฐออนไลน์
21 มิ.ย. 2564 09:11 น.
SHARE

ตายเพิ่มศพที่ 4 เหยื่อรถกระบะหักหลบแบริเออร์ ทับร่างแรงงานกัมพูชาดับ ด้านสามีเผยทั้งน้ำตา อีก 2 เดือนวางแผนจะมีลูก ตอนนี้ยังทำใจไม่ได้ ได้แต่พกเส้นผมและของใช้เมียติดตัวไว้ดูต่างหน้าตลอด

เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (20 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจะมีการทำพิธีสวดศพเหยื่อรถกระบะ หักหลบแบริเออร์ เสียหลักไปทับร่างแรงงานสาวกัมพูชาดับอนาถ และก่อนหน้านี้ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ศพ รวมตั้งสวดศพอยู่ที่วัดเป็นจำนวน 4 ศพ หลังรับแจ้งผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ไปยัง วัดเปร็งราษฎร์บำรุง ต.เปร็ง อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

เมื่อไปถึงที่ศาลา 2506 บรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า เงียบเหงา มีเจ้าหน้าที่วัดฯ และพระสงฆ์ กำลังจัดเตรียมสถานที่ พบโลงศพตั้งอยู่ในศาลา จำนวน 4 โลง บริเวณด้านหน้าศาลา เพื่อนชาวกัมพูชาทั้งชายหญิง จำนวนประมาณ 20 คน นั่งรอร่วมงานกันอย่างโศกเศร้า จากการสอบถาม นายพาน บวน อายุ 33 ปี สามีของผู้เสียชีวิตคนที่ 4 กล่าวว่า ภรรยาของตนชื่อ น.ส.แซม มุท อายุ 26 ปี เสียชีวิตเมื่อคืนวันที่ 20 มิ.ย. เวลาประมาณ 01.00 น. ที่ รพ.ลาดกระบัง กรุงเทพฯ และส่งศพไปชันสูตรที่ รพ.ตำรวจ เมื่อเวลา 05.00 น. หลังจากนั้นเวลา 14.00 น. ได้รับศพกลับมาตั้งรอสวดบำเพ็ญกุศลในเวลา 19.00 น. โดยศพ 3 ศพแรก หลังจากที่ทำพิธีสวดในคืนนี้แล้ว พรุ่งนี้จะทำพิธีเผาที่วัดเปร็งฯ ส่วนเวลาใด คงต้องรอถามกับทางวัดอีกครั้ง

นายพาน กล่าวว่า สำหรับศพของภรรยาตน ได้คุยกับทางครอบครัว ต้องการนำส่งกลับไปทำพิธีกรรมทางศาสนาที่บ้านในประเทศกัมพูชา ซึ่งตอนนี้ยังมีความกังวลอยู่ เพราะยังหารถมารับต่อจากชายแดนประเทศไทยส่งต่อไปบ้านในกัมพูชายังไม่ได้ และตนตอนนี้ก็ยังไม่มีเงินสำหรับค่าจ้างเหมารถ ซึ่งค่าเหมารถในกัมพูชาแพงมาก จากการสอบถามกับญาติบอกว่าต้องใช้เงินประมาณ 2-3 หมื่นบาทเลยทีเดียว

สามีผู้ตาย กล่าวอีกว่า ตอนนี้ยังทำใจไม่ได้กับการเสียชีวิตของภรรยา เราเพิ่งแต่งงานอยู่กินกันได้ประมาณ 2 ปี และได้วางแผนกันไว้ว่าอีก 2 เดือนจะมีทายาทไว้สืบสกุล สัก 1 คน แต่ภรรยาก็มาด่วนจากไปเสียก่อน ทุกครั้งที่กลับเข้าห้องพักเห็นรูป เห็นของใช้ของภรรยา ก็ต้องร้องไห้ทุกครั้ง ในทุกเช้าภรรยาจะตื่นนอนตอนตี 4 เพื่อทำอาหารให้ พอตี 5 ก็จะมาปลุกให้ลุกขึ้นไปอาบน้ำ มากินข้าวและไปทำงาน เป็นอย่างนี้ทุกวัน ถึงตอนนี้ภรรยาไม่อยู่แล้ว ตัวเองยังไม่รู้จะใช้ชีวิตอย่างไร ได้แต่เก็บเศษเส้นผมของภรรยาในที่เกิดเหตุ นาฬิกาข้อมือที่ขาด ที่ตนเป็นคนซื้อให้เป็นของขวัญ และของใช้ส่วนตัวของภรรยาไว้ติดตัวตลอดเพื่อให้คลายความคิดถึง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากสามีผู้ตายพูดจบก็ได้ร่ำไห้ และยกมือไหว้ขอร้องคนไทยที่ดูข่าว ขอให้เป็นกำลังใจ ช่วยให้ตนสามารถมีเงินค่าเหมารถเพื่อพาศพของภรรยาเดินทางกลับไปทำพิธีทางศาสนาในประเทศกัมพูชาบ้านเกิดของภรรยาให้ได้ โดยจะออกเดินทางในเวลา 09.00 น. วันที่ 21 มิ.ย. ซึ่งระหว่างนั้นก็มีเพื่อนชาวกัมพูชามานั่งปลอบอยู่ข้างๆ ภาพที่เห็นเป็นที่น่าสลดใจยิ่งนัก

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยัง สภ.เปร็ง ซึ่งตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับวัดเปร็งฯ พบกับ นายสมเดช จันทร์วิเศษ อายุ 59 ปี คนขับรถกระบะนิสสัน นาวาร่า สีแดง คันคู่กรณี กล่าวหลังให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจถึงเรื่องคดีความ และการเยียวยาผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตว่า ตัวเองถูกตั้งข้อกล่าวหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ตนยอมรับทราบและยินดีให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมาย

คนขับรถกระบะคู่กรณี กล่าวต่อว่า ในส่วนของการชดใช้เยียวยาผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต นั้น ตั้งแต่เมื่อวันเกิดเหตุ ตนได้นำเงินช่วยเป็นค่ารักษา ค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่เกิดขึ้นทั้งหมดของผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต รวมถึงในวันนี้ที่จัดพิธีสวดศพที่วัดฯ พิธีเผาศพในวันพรุ่งนี้ และรวมถึงการนำส่งศพของผู้เสียชีวิตคนที่ 4 นำส่งกลับไปถึงบ้านในประเทศกัมพูชา ตนก็ได้เป็นผู้รับผิดชอบออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด และยังมีเงินเยียวยาให้เพิ่มเติมอีกก้อนหนึ่งด้วย สำหรับผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตทุกคน แต่ตัวเลขขอสงวนไว้ไม่เปิดเผย

นายสมเดช กล่าวด้วยว่า ทั้งนี้ได้คุยกับหัวหน้าคนงาน เพื่อให้ไปบอกกับญาติผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตแล้วจะได้คลายความกังวล พร้อมทั้งกล่าวขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มันเป็นอุบัติเหตุ ตนไม่ได้ตั้งใจ ฝากบอกถึงหน่วยงานที่จะทำงานอยู่บนท้องถนน ขอให้ตั้งสิ่งกีดขวางเป็นสัญลักษณ์บอกทางให้กับผู้ที่ขับขี่รถยนต์ต่างๆ ได้เห็นให้ไกลกว่านี้ จะได้ไม่เกิดเรื่องน่าเศร้าสูญเสียแบบนี้เกิดขึ้นอีก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระบะทับคนกระบะทับตายแรงงานกัมพูชาตาย 4 ศพสภ.เปร็งสมุทรปราการสาวกัมพูชากระบะหักหลบแบริเออร์สมเดช จันทร์วิเศษข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 01:26 น.