ไลฟ์สไตล์
100 year

สตง.ลงพื้นที่ อบต.ราชาเทวะ ตรวจเสาไฟกินรี โยนส่วนกลางให้ข้อมูล

ไทยรัฐออนไลน์
18 มิ.ย. 2564 23:42 น.
SHARE

สตง.สมุทรปราการ ลงพื้นที่ อบต.ราชาเทวะ ตรวจเสาไฟกินรี ปฏิเสธให้สัมภาษณ์ โยนสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดินส่วนกลาง ให้ข้อมูล 

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย.64 นายบุญแท้ วงศ์กรนาวิน ผู้อำนวยการสำนักตรวจเงินแผ่นดินจังหวัดสมุทรปราการ พร้อมเจ้าหน้าที่สำนักตรวจเงินแผ่นดินจังหวัดสมุทรปราการ ลงพื้นที่ตรวจสอบ เสาไฟประติมากรรมกินรีพร้อมโคมไฟ ระบบพลังงานแสงอาทิตย์ (โซลาร์เซลล์) ชนิดกิ่งเดี่ยว ที่ติดตั้งอยู่ตามริมคลอง ที่ อบต.ราชาเทวะ จัดซื้อจัดจ้าง ระหว่างปี 2562-2564 ใช้งบประมาณรวมกว่า 642 ล้านบาท โดยมีเจ้าหน้าที่ อบต.ราชาเทวะ พาลงพื้นที่ตรวจสอบ 

ข่าวแนะนำ

จุดแรกที่เจ้าหน้าที่ลงตรวจสอบ คือ บริเวณถนนปูนเลียบคลองหนองงูเห่า ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ ที่มีลักษณะการติดตั้งเสาใช้แผ่นเหล็กยึดกับสะพานปูน โดยเจ้าหน้าที่สำนักตรวจเงินแผ่นดินจังหวัดสมุทรปราการ มีการนับจำนวนเสาที่ติดตั้งวัดระยะห่างระหว่างเสาแต่ละต้น รวมถึงความกว้างความหนาของฐานเสา และระยะเส้นรอบวงเสากินรี 

โดย นายบุญแท้ วงศ์กรนาวิน ผู้อำนวยการสำนักตรวจเงินแผ่นดินจังหวัดสมุทรปราการ ปฏิเสธไม่ให้สัมภาษณ์ โดยระบุเพียงว่า ผู้ที่จะให้ข้อมูลได้ คือ สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดินส่วนกลาง ซึ่ง สตง.สมุทรปราการ จะต้องสรุปข้อมูลส่งให้ อย่างไรก็ตามได้เปิดเผยเบื้องต้นว่า การลงพื้นที่วันนี้เพื่อตรวจสอบการจัดซื้อจัดจ้างเสาไฟกินรีในช่วงปี 2562-2564 

โดยก่อนหน้านี้มีการขอเอกสารจาก อบต.ราชาเทวะ ไปแล้ว แต่ว่ายังได้ไม่ครบถ้วน จึงเข้ามาที่ที่ทำการ อบต.ทำให้ได้เอกสารเกือบครบแล้ว โดยหลังจากนี้จะมีการสุ่มลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบว่า เสาไฟติดตั้งได้มาตรฐานหรือไม่ โดยจุดที่ประชาชนและสื่อมวลชนมีการตั้งข้อสงสัยจะทยอยตรวจสอบทั้งหมด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสาไฟกินรีสตง.สมุทรปราการอบต.ราชาเทวะเสาไฟจัดซื้อจัดจ้างสมุทรปราการข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 17:03 น.