ไลฟ์สไตล์
100 year

สุดเศร้า ติดโควิดยกครัว 7 คน แม่ตายลูกไม่ได้มาเผา ฝากวัดเก็บกระดูก

ไทยรัฐออนไลน์
18 มิ.ย. 2564 19:49 น.
SHARE

เรื่องเศร้าที่ฉะเชิงเทรา ครอบครัว 7 คน แม่ ลูกสาว ลูกเขย หลาน ติดโควิดยกบ้าน แม่ตาย ไม่มีใครมาเผาศพได้ เพราะอยู่ระหว่างรักษาตัว ต้องโทรศัพท์มาขอให้ผู้ใหญ่บ้านช่วยจัดการศพ และฝากวัดเก็บกระดูกไว้ จะมาทำบุญให้ภายหลัง

วันที่ 18 มิ.ย. เจ้าหน้าที่กู้ภัยฉะเชิงเทรา ได้เคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิตด้วยโรค โควิด-19 จากโรงพยาบาลพุทธโสธร มายังวัดถวิลศิลามงคล (วัดไอ้ไข่แปดริ้ว) ต.ท่าไข่ อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา เป็นผู้เสียชีวิตจากการติดโควิด-19 รายที่ 16 ของฉะเชิงเทรา เป็นหญิงวัย 78 ปี ชาวบ้าน ม.2 ต.วังตะเคียน อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งที่วัดวันนี้ไม่มีญาติของผู้เสียชีวิตเดินทางมาร่วมงานศพ เพราะคนในบ้านติดโควิด-19 กันยกบ้าน 7 คน รวมผู้เสียชีวิต มีแต่เพื่อนบ้าน และผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่มาดำเนินการเรื่องงานศพให้

ข่าวแนะนำ

นางวรรณเพ็ญ กบิลธารา อายุ 58 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 2 ต.วังตะเคียน กล่าวว่า ผู้เสียชีวิต จากการติดเชื้อโควิด-19 รายนี้ มีโรคประจำตัวหลายโรค ทั้งความดัน เบาหวาน โรคชรา เพิ่งได้รับการผ่าตัดมาได้ไม่นาน ก่อนกลับมาพักรักษาตัวที่บ้าน และติดโควิดจากคนในบ้าน ซึ่งเคสนี้ลูกสาวของผู้ตายได้ไปตรวจคัดกรองเชิงรุก หลังคนในหมู่บ้านทำงานในโรงน้ำแข็งพื้นที่ตำบลวังตะเคียนติดโควิด-19 กันหลายคน และพบว่าติดโควิดด้วย จึงเข้ารักษาตัว ก่อนที่ผู้ตายไปตรวจ และพบว่าติดโควิด เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลพุทธโสธร ประมาณ 14 วัน ก่อนจะเสียชีวิตเมื่อเวลา 10.30 น. ของวันนี้ ส่วนลูกสาว ลูกเขยและหลาน รวมทั้งหมด 6 คน ไม่สามารถเดินทางมาร่วมงานได้ เนื่องจากติดโควิด-19 กันยกบ้าน

"ก่อนหน้านี้ ลูกสาวของผู้ตาย อายุ 26 ปี และเป็นแม่ของเด็กหญิงวัยขวบเศษ เป็นคนเดียวภายในบ้านที่ไม่ติดโควิด แต่หลังจากการตรวจครั้งสุดท้าย พบว่าเด็กหญิงติดโควิด ทำให้ผู้เป็นแม่ ต้องตามไปดูแลลูกสาวที่โรงพยาบาล จนในที่สุดตอนนี้หญิงวัย 26 ปีก็ติดโควิดจากลูกสาว จึงทำให้ครอบครัวนี้ติดโควิดกันยกบ้าน ไม่สามารถมาร่วมงานศพมารดาได้ ต้องโทรศัพท์มาบอกผู้ใหญ่บ้านช่วยจัดพิธีศพให้ และขอฝากกระดูกแม่ไว้ที่วัดก่อน รอหายดีแล้วจะกลับมาทำบุญกระดูกให้แม่ของที่วัดถวิลแห่งนี้"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดฉะเชิงเทราโควิดตายสถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 12:24 น.