ไลฟ์สไตล์
100 year

ชัยนาทปิด ร.ร.ทั้งจังหวัด พบผู้ปกครองติดโควิด เรียนออนไลน์ตามเดิม

ไทยรัฐออนไลน์
18 มิ.ย. 2564 16:57 น.
SHARE

โรงเรียนที่ชัยนาท เปิดเทอมได้ไม่กี่วัน ต้องปิดการเรียนการสอนในห้องเรียน กลับไปเรียนแบบออนไลน์ หลังพบผู้ปกครองที่ทำงานในพื้นที่เสี่ยง ติดเชื้อโควิด เด็กๆ ทยอยเก็บหนังสือในล็อกเกอร์ รับการบ้านกลับไปทำ

วันที่ 18 มิ.ย.2564 ตั้งแต่ช่วงเช้าเป็นต้นมา โรงเรียนหลายๆ แห่ง ในพื้นที่ จ.ชัยนาท ได้ทยอยออกประกาศปิดการเรียนการสอนในโรงเรียน หลังจากพบว่ามีผู้ปกครองจำนวนหนึ่งติดเชื้อโควิด-19 จากการทำงานในพื้นที่เสี่ยง แล้วกลับมาเยี่ยมลูกหลาน ซึ่งอาจจะเกิดการติดเชื้อและแพร่เชื้อได้ในหลายพื้นที่ จึงให้หยุดการเรียนการสอนในห้องเรียนออกไปก่อน ปรับเปลี่ยนไปใช้การเรียนการสอนผ่านระบบออนไลน์แทนนั้น ทำให้วันนี้ผู้ปกครอง และเด็กๆ ต้องทยอยกันเดินทางมารับหนังสือ เพื่อนำกลับไปเรียนที่บ้าน

ข่าวแนะนำ

นายแพทย์พัลลถ ยอดศิรจินดา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชัยนาท เปิดเผยว่าจากการประชุมด่วนของศูนย์โควิด-19จังหวัดชัยนาท เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา ได้มีมติให้ทุกโรงเรียนในพื้นที่ จ.ชัยนาท ซึ่งรวมแล้วกว่า 200 โรงเรียน ให้หยุดการเรียนในห้องเรียนโดยทันที เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ โควิด-19 ให้ใช้การสอนผ่านระบบออนไลน์แทน จนกว่าสถานการณ์การระบาดจะคลี่คลาย

จากนั้น ตามบริเวณหน้าโรงเรียน ได้มีผู้ปกครองทยอยเดินทางมารับบุตรหลานกลับบ้าน รวมทั้งนักเรียนที่เก็บหนังสือไว้ในล็อกเกอร์ของโรงเรียน ได้เดินทางมารับหนังสือกลับบ้านไปเพื่อเตรียมตัวเรียนออนไลน์ และรับแบบฝึกหักแบบออนแฮนด์ผ่านการจ่ายการบ้านออนไลน์ด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดชัยนาทปิดโรงเรียนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 00:45 น.