ไลฟ์สไตล์
100 year

สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จ.เพชรบุรี มอบเข็มกลัดสร้างเชื่อมั่นเปิด ปท.

ไทยรัฐออนไลน์
18 มิ.ย. 2564 07:51 น.
SHARE

สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จ.เพชรบุรี ร่วมกับสมาคมธุรกิจท่องเที่ยว จ.เพชรบุรี ร่วมขับเคลื่อนนโยบายเปิดประเทศ 120 วัน เตรียมมอบเข็มกลัด I’m Covid-19 Vaccinated เพื่อส่งเสริมและยกระดับความเชื่อมั่นต่อการป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 แก่นักท่องเที่ยวใน จ.เพชรบุรี

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. 64 ในการประชุมคณะกรรมการอำนวยการบริหารจัดการการให้วัคซีนป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ณ ชั้น 5 สำนักงานสาธารณสุข จ.เพชรบุรี ดร.กรัณย์ สุทธารมณ์ รักษาการประธานสภาอุตสาหกรรม จ.เพชรบุรี ได้มอบเข็มกลัด I’m Covid-19 Vaccinated แก่ นายภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผวจ.เพชรบุรี นพ.เพชรฤกษ์ แทนสวัสดิ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเพชรบุรี และ นพ.เกรียงศักดิ์ คำอิ่ม ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระจอมเกล้า จ.เพชรบุรี เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการเปิดเมืองสร้างเศรษฐกิจเพชรบุรีในด้านการท่องเที่ยว ตามแผนนโยบายเปิดประเทศ 120 วัน โดยเข็มกลัด I’m Covid-19 Vaccinated นี้ จะมอบแก่บุคลากรด้านการท่องเที่ยว ที่ได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว 2 เข็ม (Astrazeneca 1 เข็ม) แก่ โรงแรม ร้านอาหาร ร้านนวดแผนโบราณ สปา รวมถึง ร้านขายของที่ระลึก ทุกแห่งในจังหวัดเพชรบุรี

ข่าวแนะนำ


ดร.กรัณย์ กล่าวว่า เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดในคลัสเตอร์ อ.เขาย้อย จึงทำให้คนกังวลในการเดินทางมาเพชรบุรี ในขณะที่พื้นที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ในเพชรบุรีสามารถท่องเที่ยวได้ และในเดือนมิถุนายน เป็นต้นไปนี้ จะมีการเปิดให้บุคคลทั่วไป ได้มาฉีดวัคซีนตามที่ได้ลงทะเบียนในช่องทางต่างๆ ซึ่งบุคลากรด้านการท่องเที่ยวก็จะได้รับการฉีดวัคซีนเช่นกัน หากแต่ถ้าบุคคลากรด้านการท่องเที่ยวได้มีการฉีดวัคซีนมากกว่า 70% ขึ้นไป โอกาสที่การท่องเที่ยว จ.เพชรบุรี จะพลิกฟื้นในปลายเดือน ส.ค. นี้ ก็จะมีความเป็นไปได้สูง นักท่องเที่ยวไทยจะได้มีความเชื่อมั่น จากการให้บริการจากบุคลากรด้านการท่องเที่ยวของเพชรบุรี ทั้งนี้ ทางสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จ.เพชรบุรี ร่วมกับสมาคมธุรกิจท่องเที่ยว จ.เพชรบุรี จึงได้จัดทำเข็มกลัดให้บุคลากรด้านการท่องเที่ยวที่ฉีดวัคซีนแล้ว เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจแก่นักท่องเที่ยว นอกจากนี้ มีแผนงานที่จะรวบรวมสถานประกอบการต่างๆ ที่ร่วมด้วยช่วยกันในการให้สิทธิพิเศษแก่นักท่องเที่ยวที่ฉีดวัคซีนแล้ว นำไปประชาสัมพันธ์ เพื่อเป็นการดึงดูดให้นักท่องเที่ยวไทยมาเที่ยวในจังหวัดเพชรบุรีให้มากขึ้นต่อไป

นอกจากนี้ สภาอุตสาหกรรม จ.เพชรบุรี ยังมีแผนเตรียมจัดทำโครงการความร่วมมือในการพัฒนาต้นแบบเขต
พื้นที่การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมอาหาร (Region of Gastronomy) ร่วมกับ หน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการเพิ่มความสามารถในการแข่งขันของประเทศ (บพข.) เพื่อนำไปสู่การพัฒนา เตรียมเปิดเมือง ในรูปแบบใหม่ ที่เน้นการนำอาหารมาสร้างสรรค์เมืองและกิจกรรมท่องเที่ยวในการสร้างแบรนด์ใหม่ และร่วมกับ Ismed พัฒนาแนวทางการส่งเสริมการท่องเที่ยวรูปแบบ Cannabis for Wellness ชูจุดขายทรงพลังใหม่ในสายธุรกิจ Health & Wellness ท่องเที่ยวสุขภาพ ด้วยศาสตร์แพทย์แผนไทยและกัญชา เปลี่ยนอาหารเป็นยา กัญชาเพื่อสุขภาพ ดื่มดำกับ Series สูตรตำรับอาหารชาววัง แห่งเมืองเพชร ซึ่งสอดคล้องกับการที่จังหวัดเพชรบุรี ได้สมัครเป็นสมาชิกเครือข่ายเมืองสร้างสรรค์ UNESCO ด้านอาหาร ในปี 2564 นี้.อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เปิดประเทศ120วันสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวเพชรบุรีท่องที่ยวเพชรบุรีสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวมอบเข็มกลัดเข็มกลัดI’m Covid–19ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 08:19 น.