ไลฟ์สไตล์
100 year

ปิด รพ.สนามแคล-คอมพ์ ส่งผู้ป่วยโควิดกว่า 4,000 คนกลับบ้านครบทุกคน

ไทยรัฐออนไลน์
17 มิ.ย. 2564 16:12 น.
SHARE

ผู้ว่าฯ เพชรบุรี กล่าวปิดโรงพยาบาลสนาม คืนพื้นที่ให้บริษัทแคล-คอมพ์ หลังเจ้าหน้าที่ช่วยดูแลผู้ป่วยโควิดกว่า 4,000 คน จนหายดี และส่งกลับบ้านทั้งหมดแล้ว


เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 17 มิ.ย. นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี นายแพทย์อรรถสิทธิ์ นวะอภิศักดิ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสนาม นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเพชรบุรี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระจอมเกล้า หัวหน้าส่วนราชการ คณะแพทย์ พยาบาล และพนักงานโรงงาน ร่วมพิธีส่งมอบคืนพื้นที่โรงพยาบาลสนาม ให้กับ บริษัท แคล-คอมพ์ อิเล็คโทรนิกส์ (ประเทศไทย) ณ อาคารโรงงาน อำเภอเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี

โดย นางเงินออง ล่ามผู้แปลภาษาเมียนมา เป็นตัวแทนของผู้ป่วยโควิด-19 ทุกคน ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกท่านที่เสียสละมาดูแล และต้องขออภัยทีมแพทย์ หน่วยงานราชการ รวมถึงชุมชนที่ต้องคอยมาดูแล ร่วมแก้ปัญหา ทุกคนต่างรู้สึกซาบซึ้งใจ และต่อไปจะดูแลตัวเองให้ดีที่สุด

ด้าน นางโสภา หมู่ศิริ พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ ในฐานะตัวแทนเจ้าหน้าที่ กล่าวถึงความรู้สึกในการทำงานตลอด 29 วันว่า เป็นความทรงจำที่ภาคภูมิใจ ณ โรงพยาบาลสนาม ภารกิจที่รับมอบหมายมันดูยิ่งใหญ่มาก มีทั้งความท้อใจความเหนื่อยกาย ความกังวลต่างๆ ที่ย่อมเกิดขึ้นกับพวกเรา แต่ที่ผ่านมาไม่มีใครบ่นว่าอยากกลับบ้าน ไม่มีใครถอย เพื่อความปลอดภัยของผู้ป่วยเกือบ 4,000 คน และความปลอดภัยของพี่น้องชาวจังหวัดเพชรบุรี อีกเกือบ 5 แสนคน และนี่คือสิ่งที่ทำให้พวกเรามีพลัง ที่จะเดินหน้าสู้ต่อไป ตลอดเวลาที่ได้เห็นผู้ป่วยค่อยๆ หายกลับบ้าน จากหลักพันลดลงมาเหลือหลักร้อย จนเหลือแค่เพียงหลักหน่วย ซึ่งได้พิสูจน์แล้วว่า แม้การระบาดของโรค covid-19 มันจะยิ่งใหญ่แค่ไหน แต่มันก็ไม่อาจจะใหญ่เท่า หัวใจของเพื่อนมนุษย์ที่พร้อมจะช่วยเหลือและเกื้อกูลกัน

นายภัคพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนที่ร่วมแรงร่วมใจ ให้ทุกคนรอดพ้นวิกฤติครั้งนี้ กว่า 4,000 ราย หลังจากที่ต้องทำงานหนักมาตลอด 29 วัน ปฏิบัติหน้าที่ 24 ชั่วโมง โดยมี นายคงสิทธิ์ โจวกิจเจริญ กรรมการของ บริษัทแคล-คอมพ์ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ได้เอื้อเฟื้อมาดูแลคนในครอบครัวแคล-คอมพ์ พร้อมขออภัยกับเหตุการณ์การแพร่ระบาดที่เกิดขึ้น และการส่งมอบคืนพื้นที่โรงพยาบาลสนาม ก็พร้อมที่จะตอบแทนคนในชุมชน ที่เปรียบเสมือนคนในครอบครัว ในการสร้างความเจริญให้ชุมชนต่อไป.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้โควิดเพชรบุรีรพ.สนามแคล-คอมพ์ อิเล็คโทรนิกส์ผู้ป่วยโควิดปิดรพ.สนามข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 17:56 น.