ไลฟ์สไตล์
100 year

ประกาศปิด โรงเรียนกบินทร์วิทยา พบครูติดโควิด เผยเพิ่งฉีดวัคซีนแค่ 1 คน

ไทยรัฐออนไลน์
16 มิ.ย. 2564 16:44 น.
SHARE

โรงเรียนกบินทร์วิทยา ออกประกาศปิดการเรียนการสอน หลังครู 4 คน จากเป็นกลุ่มเสี่ยงจากการออกไปซื้ออุปกรณ์ช่วงก่อนเปิดเทอม ตรวจพบมี 1 คนติดเชื้อโควิด ขณะที่ผู้ปกครองเป็นห่วงบุตรหลาน เนื่องจากครู 96 คน เพิ่งฉีดวัคซีนไปเพียงคนเดียว

วันที่ 16 มิ.ย. หลังจากโรงเรียนกบินทร์วิทยา อ.กบินทร์บุรี สังกัดเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาปราจีนบุรี นครนายก ได้มีประกาศของโรงเรียน เรื่อง ให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาโรงเรียนกบินทร์วิทยา เข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 มีบุคลากรโรงเรียนมีความเสี่ยงสูง จำนวน 4 รายเข้ารับการตรวจและยืนยันผลเป็นบวกติดเชื้อไวรัสโควิด 1 ราย ส่วนอีก 3 ราย มีการตรวจหาเชื้อและกักตัว ทำให้ข้าราชการครูและบุคลากรของโรงเรียนที่เหลือเป็นกลุ่มเสี่ยง ต้องเข้ารับการตรวจหาเชื้อทางโรงเรียนต้องปิดเรียนตั้งแต่วันที่ 16-29 มิ.ย. 64 เพื่อกักตัวราชการครูและบุคลากรทางศึกษา 14 วัน ให้ครูจัดการเรียนการสอนทางออนไลน์แทน

ข่าวแนะนำ

นายธีรัชเทพ ธีรัชสกุล รอง ผอ.เขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาปราจีน นครนายก กล่าวว่า กรณีของครูโรงเรียนกบินทร์วิทยา ได้ออกไปซื้ออุปกรณ์ที่จะมาใช้ในการเปิดเทอม เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ต่อมาทางร้านค้าได้ประชาสัมพันธ์ว่าใครที่มาซื้อของที่ร้าน ให้ไปตรวจหาเชื้อ ซึ่งครูรายดังกล่าวก็ได้ไปตรวจ และมีผลเป็นบวกคือติดเชื้อ ทางโรงเรียนกบินทร์วิทยาจึงทำประกาศของโรงเรียนกบินทร์วิทยา ให้ปิดเรียนตั้งแต่วันที่ 16 ถึง 29 มิถุนายน ขณะเดียวกันให้ทำการเรียนการสอนระบบออนไลน์ ยังไม่ต้องมาเรียนที่โรงเรียน ซึ่งโรงเรียนกบินทร์วิทยามีบุคลากรทั้งหมด 96 คน มีบุคลากรที่ได้รับการฉีดวัคซีนแล้วเพียง 1 คน

ด้านนางเบญจมาศ ทัศนา ผู้ปกครองนักเรียน กล่าวว่า อยากให้ครูฉีดวัคซีนให้หมดทุกคน เพื่อป้องกันไม่ให้โรคแพร่กระจาย เพราะถ้ามีครูติดมา จะมีผลกระทบกับนักเรียน เราก็ไม่รู้ว่าได้สัมผัสกับนักเรียนคนใดบ้าง อยากให้ครูฉีดทุกคน เพราะต้องคลุกคลีอยู่กับเด็ก ถ้าเด็กติดมา ทางครอบครัวก็ต้องติดด้วย และจะติดมากขึ้นไปเรื่อย ๆ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิด ปราจีนบุรีครูติดโควิดโควิดวันนี้สถานการณ์โควิดวัคซีนโควิด

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 16:25 น.