ไลฟ์สไตล์
100 year

เมียกังขาผัววัย 60 ฉีดวัคซีน แน่นท้องดับ หมอระบุหลอดเลือดหัวใจตีบ

ไทยรัฐออนไลน์
16 มิ.ย. 2564 15:22 น.
SHARE

เมียกังขา สามีวัย 60 ฉีดวัคซีนแอสตราฯป้องกันโควิด-19 ช่วงเช้ากลับมาบ้านหลังกินข้าวเกิดแน่นท้องแล้วเสียชีวิต อยากถามเกิดจากอะไรกันแน่ ขณะที่แพทย์ระบุสาเหตุเกิดจากโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 16 มิ.ย.64 ที่ศาลาช้างเย็นฉ่ำ วัดสายไหม ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี นางวิภา ทองพันขั่ง อายุ 56 ปี ภรรยา นายพรชัย ทองพันชั่ง อายุ 60 ปี ที่เสียชีวิตหลังกลับมาจากการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เผยว่า รู้สึกเสียใจในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ปกติ นายพรชัย ไม่เคยมีโรคประจำตัวใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งการไปฉีดวัคซีนในครั้งนี้ ได้ทำการลงทะเบียนผ่านทาง แอปพลิเคชันหมอพร้อม โดยได้เดินทางไปฉีดในช่วงเช้าของวันที่ 15 มิ.ย. โดยทางโรงพยาบาลได้ฉีดวัคซีนของ แอสตราเซเนกา ทุกอย่างก็ผ่านไปอย่างปกติ ไม่มีอาการอะไร จนกลับมาบ้านหลังกินข้าวเสร็จก็มีอาการแน่นท้อง ตนจึงใช้น้ำร้อนมาประคบให้อาการดีขึ้น ก่อนออกไปนอกบ้าน และได้ยินเสียงไอ จนเดินกลับมาดูอีกครั้งก็แน่นิ่งไปแล้ว ตนเองไม่เคยคิดเลยว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นเช่นกัน

โดยผลชันสูตรเบื้องต้นของแพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิตของผู้ตายว่า เกิดจากโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ แต่ตนเองก็อยากจะทราบสาเหตุที่แท้จริงเหมือนกันว่าสาเหตุการเสียชีวิตของสามีนั้นมาจากอะไรกันแน่ เพราะผู้เสียชีวิตก็ดำรงชีวิตประจำวันปกติทุกอย่าง ไม่เคยมีอาการผิดปกติ หรือมีโรคประจำตัวแต่อย่างใด ทั้งนี้ตนจะได้ตั้งบำเพ็ญกุศลที่ศาลาช้างเย็นฉ่ำ วัดสายไหม อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เป็นเวลา 3 คืน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ฉีดวัคซีนฉีดวัคซีนตายวัคซีนแอสตราเซเนกาหลอดเลือดหัวใจตีบแน่นท้องปทุมธานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 02:34 น.