ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.แจงข่าวลือ "พ.ต.ต.หญิง" ฉีดเข็มแรกดับ ยัน รพ.สรุป ไม่เกี่ยววัคซีน

ไทยรัฐออนไลน์
15 มิ.ย. 2564 23:29 น.
SHARE

ผู้การประจวบฯ แจงแล้ว ปมข่าวลือ "พ.ต.ต.หญิง" สังกัดตำรวจรถไฟ เสียชีวิต ที่ รพ.หัวหิน จากการฉีดวัคซีนเข็มแรก เผยแพทย์สรุป "ปอดติดเชื้อ" เนื่องจากโรคประจำตัว-ภูมิต้านทานต่ำ ยันไม่เกี่ยวฉีดวัคซีน ขณะที่เพื่อนๆ แห่แสดงความอาลัย ยกเป็น "ดอกไม้เหล็ก"

เมื่อวันที่ 15 มิ.ย.64 พล.ต.ต.วันชัย ธารณธรรม ผบก.ภ.จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยถึงกรณี ที่ พ.ต.ต.หญิง อรชร ผุยม่วง หรือสารวัตรแต สารวัตรสถานีตำรวจรถไฟอยุธยา (สว.ส.รฟ.อยุธยา) กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจรถไฟ เสียชีวิตที่โรงพยาบาลหัวหิน เมื่อช่วงเช้าวันที่ 14 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งทางสังคมโซเชียลมีการแชร์ข้อมูลว่า พ.ต.ต.หญิง อรชร เสียชีวิต ภายหลังฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มแรก จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กัน โดยทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้ตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องดังกล่าวแล้ว เบื้องต้นจากการสอบถามสามีของ พ.ต.ต.หญิง อรชร พบว่า ผู้เสียชีวิตเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เข็มแรก เมื่อวันที่ 25 พ.ค.64 ที่ กทม. หลังจากฉีดมีอาการอ่อนเพลียและมีไข้เล็กน้อย หลังจากนั้นช่วงปลายเดือน พ.ค.64 ผู้เสียชีวิตพร้อมสามีได้เดินทางไปที่ จ.ขอนแก่น ประมาณ 3-4 วัน ก่อนจะเดินทางกลับมาที่บ้านพัก ใน อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี แต่อาการป่วยยังไม่ดีขึ้น จึงเข้ารับการตรวจที่ รพ.หัวหิน เมื่อวันที่ 12 มิ.ย.64 โดยโรงพยาบาลหัวหินได้ทำการตรวจคัดกรองเชื้อโควิดฯตามขั้นตอนและรับตัวไว้รักษา ต่อมาวันที่ 13 มิ.ย.64 ทราบผลการตรวจคัดกรองโควิดว่ามีผลเป็นลบ และเสียชีวิตในช่วงเช้าวันที่ 14 มิ.ย.64 ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

"จากการตรวจสอบกับแพทย์โรงพยาบาลหัวหิน สรุปการเสียชีวิตได้ว่า 1.การเสียชีวิตไม่ได้เกิดจากการฉีดวัคซีนป้องกันโควิดฯ 2.ผลการตรวจคัดกรองเชื้อโควิดฯ ของผู้เสียชีวิตเป็นลบ 3.สาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากปอดติดเชื้อ เนื่องจากโรคประจำตัว ซึ่งทำให้มีภูมิต้านทานต่ำ" พล.ต.ต.วันชัย กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่เว็บไซต์  "cops-magazine" ได้นำเสนอบทความ "ดอกไม้เหล็กคืนสู่สวรรค์" เพื่อเป็นการแสดงความอาลัยต่อการเสียชีวิตของ พ.ต.ต.หญิง อรชร ผุยม่วง ด้วยเช่นกัน ขณะเดียวกันเฟซบุ๊กของผู้เสียชีวิต ก็มีเหล่าบรรดาเพื่อนสนิทและเพื่อนร่วมงาน เข้ามาแสดงความเสียใจกับครอบครัวเป็นจำนวนมาก สำหรับศพ พ.ต.ต.หญิง อรชร นั้น ทางครอบครัวจะตั้งบำเพ็ญกุศล ที่วัดชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี โดยมีกำหนดการพระราชทานเพลิง ในเวลา 14.00 น.วันที่ 17 มิ.ย.64

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัคซีนวัคซีนโควิดฯโควิดฉีดวัคซีนฉีดวัคซีนเสียชีวิตข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 21:04 น.