ไลฟ์สไตล์
100 year

ชายพิการ ป่วยเบาหวาน ไต ความดันสูง ฉีดวัคซีนแล้วกินพารา หลับไม่ตื่น

ไทยรัฐออนไลน์
15 มิ.ย. 2564 20:59 น.
SHARE

ชายวัย 58 ปี ที่ท่ามะกา กาญจนบุรี ป่วยหลายโรคทั้งไต เบาหวาน ถึงขั้นต้องตัดขา ลูกพาไปฉีดวัคซีนซิโนแวค กลับมามีไข้รุมๆ กินยาพาราแล้วนอน เช้าไปดูตายแล้ว ญาติติดใจสาเหตุการตาย ขอส่งศพไปผ่าที่รพ.รามาธิบดี 


เวลา 11.00 น. วันที่ 15 มิ.ย.64 พ.ต.ต.ชยุต ขุนฤทธิ์วรชัย สารวัตร (สอบสวน) สภ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกู้ชีพขุนรัตนาวุธ มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ประจำจังหวัดกาญจนบุรี ว่ามีผู้ป่วยหมดสติรับตัวจากบ้านเลขที่ 8 ถ.แสงชูโตใหม่ ต.ตะคร้ำเอน อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี มาส่งรพ.มะการักษ์และเสียชีวิตที่รพ. ซึ่งผู้ป่วยเพิ่งฉีดวัคซีนโควิด-19 เมื่อวานนี้ จึงเดินทางไปร่วมกับแพทย์เวรจาก รพ.มะการักษ์ ทำการชันสูตรศพ

ข่าวแนะนำ

พบผู้เสียชีวิตคือ นายทวีศักดิ์ ล้อเธียรประธาน อายุ 58 ปี เป็นผู้ป่วยขาขาดทั้งสองข้าง และมีโรคประจำตัวหลายโรค อาทิ โรคไตเรื้อรัง โดยผู้เสียชีวิตเพิ่งไปฉีดวัคซีนโควิด-19 มาเมื่อวานนี้ หลังการฉีดวัคซีน ผู้ป่วยมีอาการข้างเคียงมีไข้รุมๆ

จากการสอบถามนายวุฒิศักดิ์ ล้อเธียรประธาน อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 82/4 หมู่ที่ 3 ต.ท่าล้อ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี บุตรชายผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า พ่อเป็นผู้ป่วยเบาหวานจนต้องตัดขาสองข้างและเป็นโรคไต ต้องล้างไตตามปกติ ต่อมาเมื่อวานนี้ พ่อได้เดินทางไปกับลูกสาวคนเล็ก ฉีดวัคซีนโควิด-19 ยี่ห้อซิโนแวค ที่หอประชุมเทศบาลตำบลท่ามะกา โดยก่อนฉีดวัคซีนมีการตรวจวัดความดันจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลมะการักษ์ วัดรอบแรกความดัน 220 แพทย์จึงให้นั่งพัก 10 นาทีแล้ววัดความดันใหม่อีก ความดันอยู่ที่ 175 แพทย์จึงทำการฉีดยาวัคซีนซิโนแวคให้

หลังจากฉีดเสร็จ ได้เดินทางกลับบ้านมาพักผ่อน และช่วง 18.00 น. เป็นไข้ ตัวร้อนหนาวสั่น ลูกสาวที่เฝ้าอยู่จึงให้กินยาพาราฯ 2 เม็ดหลังกินยาสักพักไข้ลดและหลับไป ซึ่งในช่วงเวลาประมาณ 01.00 น. ยังได้ยินเสียง แต่พอช่วงเช้า เวลาประมาณ 07.45 น. ลูกสาวตื่นมาเห็นพ่อนอนนิ่งจึงจับชีพจรดู พบว่าพ่อไม่หายใจแล้วจึงโทรบอกพี่ชายที่ทำงานอยู่ท่าม่วง หลังจากได้รับโทรศัพท์แล้วจึงขี่มอเตอร์ไซค์มาดูอาการพ่อที่ท่าเรือ หลังจากนั้นได้โทรติดต่อ 1169 มีเจ้าหน้าที่พร้อมรถกู้ชีพและแพทย์มารับพ่อไปที่ รพ. มะการักษ์ ถึงรพ.ได้ประมาณ 10 นาที แพทย์แจ้งว่า พ่อเสียชีวิตแล้ว 

ทั้งนี้ ทางญาติติดใจการตาย พนักงานสอบสวนจึงให้นำส่งรพ.รามาธิบดีเพื่อตรวจพิสูจน์หาสาเหตุอย่างละเอียดต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฉีดวัคซีนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 22:06 น.