ไลฟ์สไตล์
100 year

สิ้น "หลวงพ่อกำจัด" เกจิดังชัยนาท ด้วยโรคมะเร็งปอด สิริอายุ 60 ปี

ไทยรัฐออนไลน์
15 มิ.ย. 2564 13:21 น.
SHARE

สิ้นเกจิดังชัยนาท "หลวงพ่อกำจัด" ด้วยโรคมะเร็งปอด สิริอายุ 60 ปี 9 เดือน 5 วัน ประชาชนและลูกศิษย์แห่รับสรีระสังขารเนืองแน่น ส่วนคอหวยแห่ซื้อเลขอายุ-ทะเบียนรถ ตรงกันเป๊ะ

เมื่อวันที่ 15 มิ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลวงพ่อกำจัด สุจิตโต เกจิชื่อดัง แห่งวัดป่าสัก อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท ละสังขารเมื่อเวลา 21.26 น. วันที่ 14 มิ.ย.ที่ผ่านมา ด้วยโรคมะเร็งปอด ณ โรงพยาบาลรวมแพทย์ชัยนาท สิริอายุ 60 ปี 9 เดือน 5 วัน

ข่าวแนะนำ

โดยวันนี้ (15 มิ.ย.) คณะกรรมการวัด ศิษยานุศิษย์ ทหาร ร่วมกตัญญู และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมขบวนเคลื่อนย้ายสรีระสังขารกลับวัดป่าสัก เพื่อประกอบตามพิธีกรรมทางศาสนา ท่ามกลางสาธุชนและลูกศิษย์กว่า 500 คน มารอรับศพ โดยทางวัดจะตั้งบำเพ็ญกุศลจำนวน 100 วัน

ภายหลังจากเสร็จพิธี ทั้ง ลูกศิษย์ ประชาชน ต่างเดินไปยังแผงค้าสลากกินแบ่งรัฐบาล เพื่อหาซื้อเลขที่เกี่ยวกับหลวงพ่อกำจัด ทั้งเลขอายุ 60 ปี ละสังขาร 21.26 น. วันที่ 14 มิ.ย. และเลขที่เคลื่อนย้ายเป็นรถตู้ของโรงพยาบาล เลข 2560 ซึ่งเลข 60 นั้น ตรงกับเลขอายุของหลวงพ่อ

สำหรับหลวงพ่อกำจัดนั้น เป็นเกจิ ภาคกลางสายธรรมยุต ที่มีลูกศิษย์นับถือเกือบทั่วประเทศ เด่นดังเรื่องวัตถุมงคล แคล้วคลาดปลอดภัย ปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย กำจัดสิ่งอัปมงคลในชีวิต พรมน้ำมนต์ อาบน้ำมนต์ สะเดาะเคราะห์ ต่อชะตา เจิมพาหนะ เพื่อแคล้วคลาด วัตถุมงคลแต่ละรุ่นที่ออกมานั้น แทบจะจองหมดวัดกันเลยทีเดียว

ส่วนประวัตินั้น หลวงพ่อกำจัด เกิดเมื่อวันศุกร์ที่ 9 กันยายน 2503 ที่ อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย โยมพ่อเป็นชาวอำเภอภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา ตอนโยมพ่อของหลวงพ่อบวชพระรวยเป็นกรรมวาจารย์ (หลวงพ่อรวยวัดตะโก อยุธยา ซึ่งโยมพ่ออายุตอนนี้ 83 ยังมีชีวิตอยู่)โยมแม่เป็นชาวตำบลห้วยกรดพัฒนา อำเภอสรรคบุรี จังหวัดชัยนาท

หลวงพ่อกำจัด ได้บรรพชาอุปสมบท ณ วัดเทพกุญชรวราราม อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี พระอุปัชฌาย์ พระมงคลธรรมภาณี หรือหลวงปู่มัง (ศิษย์หลวงปู่มั่น หลวงปู่อ่ำ) อดีตเจ้าคณะจังหวัดลพบุรีเจ้าอาวาสวัดเทพกุญชรวราราม พระกรรมวาจาจารย์ พระครูพรหมจริยาริทร (เจ้าอาวาสวัดมณีชลขัณฑ์ลพบุรี) หลวงพ่อสังกัดนิกายธรรมยุตและเมื่อปี พ.ศ. 2537 จึงเดินธุดงค์มาที่จังหวัดชัยนาท (แท้จริงตั้งใจเดินทางไปวัดหลวงปู่แหวน) แต่พอธุดงค์มาถึงที่หลังวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีชัยนาท ท่านได้มาปักกลดในบริเวณที่ของนายสมาน ภูมิเมือง ต่อมาได้มีโยมผู้มีจิตศรัทธาซื้อที่ป่าสักถวายผืนแรก (เป็นผืนนาเก่า) จำนวน 12 ไร่ ผู้ที่ซื้อถวายคือ คุณยุพิน อมาตยกุล ซึ่งเป็นชาวพระนคร และต่อมาหลวงพ่อได้เริ่มสร้างวัดและถาวรวัตถุต่างๆ และได้รับตราตั้งเป็นเจ้าอาวาสวัดป่าสักรูปแรก เป็นเจ้าคณะตำบลหางน้ำสาครธรรมยุต และได้รับสมณศักดิ์ ตราตั้งเจ้าคณะตำบลชั้นโทในนาม พระครูสุจิตตสังวรคุณ (หลวงพ่ออยู่สาย..วรคุณ..สายหลวงปู่อ่ำหรือพระเทพวรคุณ จึงได้สร้อยชื่อวรคุณติดตามมา และหลวงพ่อได้ก่อสร้างเจดีย์รายองค์ใหญ่และได้สร้างโบสถ์ ซึ่งมีคุณโยมอุปถัมภ์หลวงพ่อในการสร้างคือ คุณหญิงใหญ่ เสถียรสุต กรุงเทพมหานครเป็นเจ้าภาพ หลวงพ่อได้มีลูกศิษย์ลูกหามากมายและได้สร้างวัตถุมงคลไว้หลายรุ่น จนเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่นักสะสมพระเครื่องและวัตถุมงคล

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลวงพ่อกำจัดสิ้นเกจิดังเกจิดังชัยนาทวัดป่าสักหลวงพ่อกำจัด สุจิตโตชัยนาทข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 12:06 น.