ไลฟ์สไตล์
100 year

เปิดเทอมวันแรกที่ชัยนาทคึกคัก เด็กดีใจได้มาโรงเรียน คุณครูคุมโควิดเข้ม

ไทยรัฐออนไลน์
14 มิ.ย. 2564 08:49 น.
SHARE

เปิดเทอมที่ชัยนาทวันแรกสุดคึกคัก เด็กๆ ดีใจได้มาโรงเรียนแต่เช้า ท่ามกลางมาตรการป้องกันโควิด-19 เต็มที่ โดย ร.ร.อนุบาลชัยนาท จัดสอนเลขที่คู่-คี่ ผลัดกันเรียนคนละวัน ทำให้ นร.ลดเหลือครึ่งหนึ่ง

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 14 มิ.ย.2564 บรรยากาศการเปิดเรียนวันแรก ที่บริเวณโรงเรียนอนุบาลชัยนาท อ.เมืองชัยนาท สุดคึกคักหลังจากทางจังหวัดชัยนาทได้มีประกาศเลื่อนการเปิดเทอมเพื่อป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยในวันนี้บรรดาผู้ปกครองมาส่งบุตร-หลานเพื่อเรียนหนังสือเป็นวันแรก หลังจากได้มีการผ่อนปรนมาตรการต่างๆ ของทางจังหวัด

ข่าวแนะนำ

ทางโรงเรียนอนุบาลชัยนาทได้จัดครูและบุคลากรทางการศึกษาตั้งจุดคัดกรองก่อนที่นักเรียนจะเดินเข้ามาในโรงเรียน โดยให้มีการสวมใส่หน้ากากอนามัย การตรวจวัดไข้ ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ เหยียบย่ำพรมแช่น้ำยาฆ่าเชื้อโรค และการเว้นระยะห่าง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด และการติดเชื้อโควิด-19 ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งการแผนการเรียนการสอนนั้นจะเรียนเป็นเลขที่คู่-คี่ ผลัดกันเรียนคนละวัน ทำให้เด็กนักเรียนที่มีกว่า 2,000 คน ลดเหลือครึ่งหนึ่ง จึงสามารถควบคุมโรคได้อย่างรัดกุม

ทางโรงเรียนยังเข้มงวดเรื่องการป้องกันโควิด-19 หากนักเรียนมีอุณหภูมิเกิน 37.5 องศาเซลเซียส โรงเรียนก็จะมีมาตรการตรวจวัดซ้ำหากอุณหภูมิยังไม่ลด จะให้ทางผู้ปกครองมารับกลับไปเพื่อไปพบแพทย์ เน้นย้ำนักเรียนเรื่องการสวมใส่หน้ากากอนามัยอย่างเข้มงวด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดเปิดเทอมเปิดเทอม 14 มิ.ย.ชันนาทโรงเรียนอนุบาลชัยนาทมาตรการป้องกันโควิด-19ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 10:56 น.