ไลฟ์สไตล์
100 year

เสียววาบ หนุ่มปวดท้องรีบนั่งส้วม งูเห่าดอกจัน ชูคอรอฉกข้างชักโครก

ไทยรัฐออนไลน์
12 มิ.ย. 2564 18:31 น.
SHARE


เกือบไป ชายวัย 42 ปี เข้าปลดทุกข์ในห้องน้ำ ขณะนั่งโถชักโครก สายตาเหลือบไปเห็นงูเห่าค่อยๆ ชูคอขึ้นมา ทำอุจจาระตดหาย เผ่นหนีแทบไม่ทัน


วันที่ 12 มิ.ย.64 พนักงานศูนย์ภัยสว่างจังหวัดสระบุรี ได้รับแจ้งจาก นาย จันทร์ มงคลชัย อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48/2 หมู่ 6 ต.ตลิ่งชัน อ.เมือง จ.สระบุรี ว่า ขอความช่วยเหลือ ให้ส่งเจ้าหน้าที่มาช่วยจับเจ้างูเห่ายาวประมาณ 1 เมตร ได้ ตอนนี้งูอยู่ในห้องน้ำไม่ยอมไปไหน เกรงจะได้รับอันตราย ทางศูนย์ภัยสว่างจึงส่งเจ้าหน้าที่ที่ชำนาญในการจับงู 2 คน พร้อมด้วยอุปกรณ์การจับงูไปหานายจันทร์ทันที

ข่าวแนะนำ

เมื่อไป พบนายจันทร์ มงคลชัย ยืนรออยู่ที่หน้าประตูบ้าน พาเข้าไปดูในห้องน้ำ พบงูเห่าตัวเขื่องขดนอนอยู่ข้างตะกร้าสีฟ้าหลังโถส้วม เจ้าหน้าที่จึงเริ่มปฏิบัติการ ใช้ตะขอเหล็กคล้องตัวงู แต่งูเห่าไม่ยอมให้จับง่ายๆ ชูคอแผ่แม่เบี้ยขู่ฟ่อๆ แต่ถูกตะขอเหล็กกดตัวไว้ และคล้องเข้าถุงไปได้ในที่สุด เป็นงูเห่าดอกจันพิษร้าย ตัวยาวประมาณ 1 เมตร นำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

นายจันทร์ มงคลชัย เล่าเหตุการณ์อันระทึกขวัญและสุดเสียวให้ฟังว่า ปวดท้อง จึงเข้าไปปลดทุกข์ในห้องน้ำ นั่งที่โถส้วมตามปกติ ระหว่างนั่งถ่ายทุกข์ สายตาได้เหลือบไปเห็นงูค่อยๆ ชูคอ ก่อนแผ่แม่เบี้ยอยู่ข้างถังน้ำพลาสติกที่ใส่กระดาษทิชชู ด้วยความตกใจได้รีบวิ่งออกมาและปิดประตูขังงูไว้ พร้อมโทรแจ้งกู้ภัยสว่างให้มาช่วยจับงู ยังถือว่าโชคดีที่ไม่ถูกงูเห่ากัดก้นเอา

นายจันทร์ ยังบอกอีกว่า ตอนนั้นถ่ายทุกข์กำลังจะเสร็จอยู่แล้ว แต่พอเจองู ก็ขี้หดตดหาย และไม่รู้สึกปวดท้องอีกเลย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งูเห่างูเห่าในส้วมแจ้งจับงูเห่าเกือบถูกงูกัดข่าวแปลกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 15:01 น.