ไลฟ์สไตล์
100 year

สปสช.เยียวยา 4 แสน คุณตาเพียว พันธุ์ฟัก วัย 84 เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน

ไทยรัฐออนไลน์
11 มิ.ย. 2564 21:50 น.
SHARE


สปสช.เยียวยา 4 แสนให้ทายาท คุณตาวัย 84 ปี ที่เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนที่ รพ.ไทรโยค โดยรวมอยู่ในจำนวน 8 ราย วงเงินช่วยเหลือ 3 ล้านบาท กับผู้ที่มีอาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีน ญาติพอใจ

กรณี ชายวัย 84 ปี อยู่ที่ไทรโยค กาญจนบุรี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน ล่าสุด เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 11 มิ.ย. 64 ที่บ้านเลขที่ 9/2 ม.1 บ้านท่ากิเลน ต.สิงห์ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี น.ส.ปัทมา ทองคำแท้ อายุ 32 ปี หลานสาว พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี เขตไทรโยค ได้นำศพนายเพียว พันธ์ุฟัก อายุ 84 ปี กลับมาจากโรงพยาบาลรามาธิบดี กรุงเทพฯ โดยมีเอกสารหนังสือแจ้งผลการตรวจสาเหตุการเสียชีวิต เมื่อมาถึงบ้านมีนายสุรพิณ พันธุ์ฟัก อายุ 53 ปี ลูกชายผู้เสียชีวิต และญาติพี่น้องได้รอรับและทำพิธีรดน้ำศพโดยมี นายสาวิตร เจียมจิระพร นายอำเภอไทรโยค เป็นประธานรดน้ำศพ

ข่าวแนะนำ

นายสาวิตร เจียมจิระพร นายอำเภอไทรโยค กล่าวว่า การเสียชีวิตของนายเพียว ในครั้งนี้ ทางจังหวัดกาญจนบุรี หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ติดตามและประสานงานให้การช่วยเหลือตั้งแต่แรกที่ทราบเรื่อง และได้รับการยืนยันว่ากรณีนี้ได้รับการเยียวยาอย่างแน่นอน โดยสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ได้พิจารณาการจ่ายเงินช่วยเหลือเบื้องต้นกรณีเกิดอาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 จำนวน 8 ราย ในวงเงิน 3 ล้านบาท ซึ่งรวมกรณีการเสียชีวิตของนายเพียวนี้ด้วย โดยญาติพึงพอใจที่ได้รับการชดเชยเยียวยา ส่วนการจ่ายเงินใช้เวลาประมาณ 5 วันโดยตนจะติดตามเรื่องให้ต่อไป

มีรายงานข่าวว่า สปสช.ได้พิจารณาอนุมัติเงินเยียวยาการเสียชีวิตของนายเพียว จำนวน 4 แสนบาทแล้ว โดยทาง รพ.ไทรโยค ได้แจ้งให้ทายาทของนายเพียวทราบแล้ว ซึ่งกลุ่มญาติพึงพอใจการได้รับการเยียวยาในครั้งนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19วัคซีนโควิดฉีดวัคซีนตายอาการไม่พึงประสงค์เยียวยา4แสนโควิดวันนี้สถานการณ์โควิดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 13:03 น.