ไลฟ์สไตล์
100 year

เจอตัวแล้ว คนขับพ่วง ส่ายเป็นงูบนถนน อ้างอารมณ์ชั่ววูบ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
11 มิ.ย. 2564 19:04 น.
SHARE

คนขับรถบรรทุกพ่วง ขับรถส่าย บนถนน 304 เข้ามอบตัวตำรวจ รับเป็นอารมณ์ชั่ววูบ อ้างสาเหตุมีเรื่อง ด่าทอกันบนถนน 

ข่าวแนะนำ


จากกรณี ประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนสาย 304 บันทึกภาพเหตุการณ์ขณะรถบรรทุกพ่วงขับปาดไปมาอย่างหวาดเสียว โดยเหตุการณ์ เกิดเมื่อวันที่ 8 มิ.ย.64 ที่ผ่านมา ผู้โพสต์ระบุว่า เริ่มจากหน้า รพ.เกษมราษฎร์ เขตพื้นที่ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี มุ่งหน้ากบินทร์บุรี จะไปโคราช 

ซึ่งผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังสำนักงานขนส่งปราจีนบุรี ซึ่งรับทราบข้อมูลเบื้องต้น และกำลังตรวจสอบหมายเลขทะเบียน เพื่อเรียกตัวคนขับรถบรรทุกที่ปรากฏภาพในคลิปมาชี้แจง โดยนายชาญชัย ก้อนสันทัด นักวิชาการสำนักงานส่งปราจีนบุรี ระบุว่า หากตรวจสอบพบเป็นความผิดจะมีหนังสือเรียกผู้ประกอบการขนส่งให้ส่งคนขับรถมาชี้แจงข้อเท็จจริงและลงโทษตามกฎหมายต่อไป

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 11 มิ.ย.64 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายชาญชัย ว่าทางตำรวจทางหลวงนำตัว นายประมวล ภูโคกยาง คนขับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ คนขับรถพ่วง พร้อมนายจ้าง มาให้ข้อมูลกับทางขนส่ง ซึ่งปรากฏความผิดตามพระราชบัญญัติจราจรทางบก คือ ขับรถในลักษณะไม่คำนึงถึงความปลอดภัย หรือความเดือดร้อนของคนอื่นๆ ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน ปรับตั้งแต่ 2,000 บาทไม่เกิน 10,000 บาท 

เบื้องต้น ทางขนส่งจังหวัดปราจีนบุรี ได้เปรียบเทียบปรับ นายประมวล เป็นจำนวนเงิน 5,000 บาท โดยที่ส่วนอื่นนั้นเกินอำนาจหน้าที่ จึงได้ส่งตัวไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีมหาโพธิ ให้แจ้งความเอาผิดผู้กระทำผิด โดยทางขนส่งจังหวัดปราจีนบุรี จะทำการพิจารณาระงับใบขับขี่ต่อไป

ขณะที่ นายประมวล เปิดเผยว่า ตนได้ขับรถมาด้วยกัน 3 คัน ตอนนั้นพี่ของตนขับอยู่คันที่ 3 ขับอยู่เลนซ้าย พอมาถึงบริเวณหน้าโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ 304 พี่ของตนได้ขับเปลี่ยนเลนมาอยู่เลนขวา เนื่องจากผิวการจราจรเลนซ้ายขรุขระ ตอนพี่ตนอยู่เลนซ้าย เขาจะขึ้นแซง แต่แซงไม่ได้ ก่อนจะเปิดกระจกตะโกนด่าต่างๆ นานา ตอนนั้นตนคุยโทรศัพท์กับพี่อยู่ จึงถามว่าเกิดอะไรขึ้น พอตนรู้ เมื่อเขาขับมาถึงรถของตน ด้วยความที่โมโหแทนพี่ เลยไม่ให้ผ่าน เนื่องจากทำไมไม่ลงมาคุยกัน กระทั่งไปเจอกันที่ สภ.กบินทร์บุรี

นอกจากนี้ นายประมวลอ้างว่า คู่กรณีบอกว่า ถ้าอยากจบเรื่อง ให้เอาเงินมา 1 หมื่นบาท ถ้าไม่มี ก็ให้เถ้าแก่มากราบเท้า ซึ่งตนรู้ตัวว่าผิด ก็เข้าไปขอโทษ แต่แฟนเขาก็ไม่ยอม ซึ่งตนไม่มีหลักฐานอีกทั้งเป็นรถใหญ่ก็ผิดอยู่แล้ว เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นอารมณ์ชั่ววูบ 

ขณะที่ พนักงานสอบสวนตั้งข้อหาในฐานความผิดกีดขวางการจราจรโดยประมาท หรือน่าหวาดเสียว อันอาจเกิดอันตรายต่อบุคคลหรือทรัพย์สิน ในลักษณะที่ผิดวิสัยของการขับรถตามธรรมดา หรือไม่อาจแลเห็นทางด้านหน้า หรือด้านหลังด้านใดด้านหนึ่งหรือทั้ง 2 ด้าน ไม่พอแก่ความปลอดภัย ขับขี่คร่อมหรือทับเส้นทาง หรือแบ่งช่องทางเดินรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยด้วยความเดือดร้อนของผู้อื่น ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถพ่วงขับส่ายถนนสาย 304ปราจีนบุรีข่าวโซเชียลอารมณ์ชั่ววูบดำเนินคดีตำรวจทางหลวงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 16:46 น.