ไลฟ์สไตล์
100 year

สาว 26 ปี แจ้งความถูกโกงเงินค่าสลากกินแบ่งรัฐบาล 29 ล้านบาท

ไทยรัฐออนไลน์
11 มิ.ย. 2564 16:56 น.
SHARE

สาว 26 ปี พร้อมทนายความ หอบเอกสารแจ้งความตำรวจอุทัยธานี ถูกโกงเงินซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล 29 ล้านบาท เจออ้างรับมาจากรายใหญ่ ขายให้ถูก  

วันที่ 11 มิ.ย. น.ส.กฤษณา แซ่เบ๊ อายุ 26 ชาว จ.อุทัยธานี พร้อมเพื่อน และนายสถาพร ฉวีกุลมหันต์ ทนายความ นำเอกสารเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังถูกหญิงรายหนึ่ง ชาว จ.บึงกาฬ ที่อ้างว่ารู้จักกับคนส่งสลากกินแบ่งรัฐบาล รายใหญ่ สามารถขายส่งสลากกินแบ่งรัฐบาล ให้ได้ในราคาที่ถูกกว่า ตกใบละ 60 บาท ก่อนตัดสินใจซื้อขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ตั้งแต่ยอดเล็กไปจนถึงยอดใหญ่ จนสุดท้ายได้โอนจ่ายเงินไปมากถึง 29 ล้านบาท แต่กลับไม่มีการส่งสลากกินแบ่งรัฐบาล ให้ตามที่ตกลงกันไว้ จึงเข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับหญิงรายดังกล่าว

น.ส.กฤษณา เล่าว่า ตนได้ทำการซื้อขายกับหญิงรายนี้มาตั้งแต่ ช่วงเดือนมกราคม 2564 ขายในราคาใบละ 60 บาท โดยแจ้งว่ารับมาจากเจ้าใหญ่ รู้จักกับคนใน ช่วงแรกๆ นั้นไม่มีปัญหา เพราะสั่งซื้อกันแค่ที่หลักร้อยเล่มเท่านั้น  แต่เริ่มมีปัญหาการซื้อขายกันในช่วงวันที่ 16 เมษายน-2 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เริ่มไม่ได้ลอตเตอรี่ครบตามจำนวน ตั้งแต่งวดวันที่ 16 มีนาคม ที่ผ่านมา พร้อมอ้างว่าจะทบไปให้กับงวดถัดไป ซึ่งตอนนั้นไม่ได้คิดอะไร คิดว่าเดี๋ยวก็ได้ในงวดถัดไป โดยยอดเงินของตนเองคนเดียว ประมาณ 10 ล้านบาท แต่ถ้ารวมกับของกลุ่มลูกค้าของด้วย จะอยู่ที่ประมาณ 29 ล้านบาท

ด้าน ร.ต.อ.กฤตนัย ล้วนสมหวัง ร้อยเวร สภ.เมือง อุทัยธานี เปิดเผยว่า คดีนี้เริ่มซื้อขายกันมาตั้งแต่ช่วงต้นปี คือ เดือนมกราคม 2564 เริ่มมีปัญหา การซื้อขายกันในช่วงวันที่ 16 เมษายน-2 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยจากการตรวจสอบเอกสารล่าสุดแล้วสามารถดำเนินคดีกับผู้ถูกกล่าวหาในคดีฉ้อโกงได้ เบื้องต้น จะทำการเรียกผู้ถูกกล่าวรายนี้เข้ามาสอบสวนรายละเอียดอีกครั้ง

ข่าวแนะนำ

นายสถาพร ทนายความ เปิดเผยว่า คดีนี้เข้าข่ายฉ้อโกง เพราะมีผู้เสียหายอีกเยอะ ซึ่งตัวเขาเองก็อ้างว่า เขาขายจริง แต่เขาก็รับสลากมาอีกทอดหนึ่ง ซึ่งเขาก็ไม่ได้รับเช่นเดียวกัน ดังนั้น จึงเข้ามาขอความช่วยเหลือกับพนักงานสอบสวน ให้ช่วยตรวจสอบว่า ความจริงเป็นอย่างไร อีกทั้งลูกความเอง ก็ถูกลูกค้าแจ้งความอีกต่อหนึ่ง จึงจำเป็นต้องมาร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนเพื่อแสดงเจตนาว่า ทางลูกความไม่ได้มีเจตนาในการฉ้อโกง ส่วนของลูกค้า ที่มีประมาณ 60 คน เป็นส่วนคดีแพ่ง ซึ่งได้ทยอยใช้เงินคืนไปแล้ว ประมาณ 20 คน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลอตเตอรี่สลากกินแบ่งรัฐบาลโกงค่าสลากฉ้อโกงลอตเตอรี่ราคาถูกสลากกินแบ่งราคาถูกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2564 เวลา 14:00 น.