ไลฟ์สไตล์
100 year

สุดอึ้ง เด็กสาว 15 ถูกร้านค้าไล่ปฏิเสธขายของ เหตุแม่เคยติดโควิด

ไทยรัฐออนไลน์
11 มิ.ย. 2564 14:04 น.
SHARE

ครอบครัวที่คลองด่าน สมุทรปราการ ผจญชะตากรรมหลังผู้เป็นแม่ติดโควิด รักษาหายแล้ว แต่ยังถูกตั้งข้อรังเเกียจ ลามไปถึงคนในครอบครัว ลูกสาววัย 15 ปีหิวข้าว ไปซื้อถูกร้านค้าไล่ ได้รับผลกระทบหนัก 6 คน ตอนนี้ตกงานหมด ทั้งบ้านเหลือเงิน 15 บาท จะอดตายอยู่แล้ว 


เวลา 10.00 น. วันที่ 11 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้ง ว่ามีครอบครัวหนึ่ง อยู่ที่ซอยวัดท้องคุ้ง ต.คลองด่าน อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ คนเป็นแม่ เคยเป็นผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 นำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลบางนา 2 และหายแล้ว ตอนนี้แพทย์อนุญาต ให้กลับมาพักอยู่กับครอบครัวที่บ้านได้ แต่ถูกคนในชุมชนตั้งข้อรังเกียจ โดยเฉพาะร้านค้า ไม่ยอมขายของให้ ทำให้ครอบครัวได้รับความลำบากมาก วอนผ่านสื่อฯ ขอความเห็นใจจากคนในชุมชน และขอหน่วยงานในพื้นที่ เข้ามาดูแลจะอดตายอยู่แล้ว

ข่าวแนะนำ

หลังจากลงพื้นที่ไปยัง ซอยวัดท้องคุ้ง ต.คลองด่าน อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ พบกับชาย-หญิง ครอบครัวหนึ่ง รวมกันทั้งหมด 5 คน ยืนรออยู่ที่ลานออกกำลังกายของวัดฯ ทั้งหมดแสดงออกด้วยท่าทาง อัดอั้นตันใจ ต้องการจะระบายความในใจ โดยนายขวัญพร ไทยประเสริฐ อายุ 37 ปี ผู้เป็นพ่อ กล่าวว่า ครอบครัวตน มีสมาชิก 6 คน ตอนนี้ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก ถูกให้พักงานทุกคน เนื่องจาก นางดรุณี ยุงหนู ภรรยา ถูกตรวจพบเชื้อโควิด-19 และมีรถจากโรงพยาบาลบางนา 2 มารับตัวถึงในชุมชน เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน ได้รับการรักษาหายป่วยแล้ว แพทย์อนุญาตให้กลับมาพักอยู่กับครอบครัวที่บ้านได้

แต่ตอนนี้ กลับถูกสังคมในชุมชนตั้งข้อรังเกียจครอบครัวตนอย่างหนัก คนในครอบครัว ไปซื้อของร้านไหน ก็ถูกไล่ ไม่ขายให้ จะเดินออกนอกบ้านไปไหนก็มีแต่คนคอยจ้องจับตาดู ทำให้รู้สึกเหมือนว่าครอบครัวตน เป็นเหมือนตัวประหลาดประจำหมู่บ้าน ล่าสุดลูกสาวชื่อ น.ส.สุนัดดา อายุ 15 ปี ถูกร้านค้าไล่ไม่ขายของให้ ไม่ให้เข้าร้าน ทุกวันนี้ ได้ของกิน ข้าวสาร อาหารแห้ง ไข่ ปลากระป๋อง จาก อบต. และผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่นำมาให้ ไม่งั้นคงอดตายกันไปแล้ว

นอกจากนี้ เมื่อเร็วๆ นี้ ได้ข่าวว่าจะมีคนในชุมชนมาขับไล่ครอบครัวตนออกไปจากชุมชน จึงอยากจะขอฝากผ่านสื่อฯ ถึงคนในชุมชนและสังคมที่ทำงาน ขอให้ครอบครัวตนได้มีที่ยืนอยู่ในสังคมบ้าง ที่ผ่านมามีเพียง นางดรุณี ยุงหนู ผู้เป็นแม่ ป่วยเป็นโควิด-19 เพียงคนเดียว แต่ตอนนี้ ก็รักษาหายป่วยแล้ว ส่วนอีก 5 คน ก็มีผลตรวจเป็นลบ ไม่มีใครป่วยเป็นโควิด-19 ถ้าคนในชุมชน ต้องการจะดูหลักฐาน ตนกับครอบครัวก็พร้อมจะแสดงให้ดู ไม่คิดจะหลบหนีไปไหน ตอนนี้ ทั้งบ้านเหลือเงินอยู่แค่ 15 บาท ไม่รู้จะทำอย่างไร ก็คงต้องอดทน สู้ชีวิตกันต่อไป จึงขอฝากผ่านสื่อฯ ถึงคนในชุมชน และสังคม อย่ารังเกียจครอบครัวของตนเลย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้โควิดสมุทรปราการผลกระทบโควิดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 03:16 น.