ไลฟ์สไตล์
100 year

ไฟไหม้โรงงานกระดาษ 20 ไร่ จ.ปราจีนบุรี จนท.เร่งนำรถน้ำควบคุมเพลิง

ไทยรัฐออนไลน์
10 มิ.ย. 2564 09:31 น.
SHARE

เหลือแต่ซาก เกิดเหตุไฟไหม้โรงงานกระดาษรีไซเคิล จ.ปราจีนบุรี โดยกองเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เผาวอดกว่า 3,500 ตัน เจ้าหน้าที่เร่งระดมรถดับเพลิงเข้าควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัด

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 10 มิ.ย.64 เจ้าหน้าที่รถดับเพลิงในเขตพื้นที่ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากทาง สภ.ระเบาะไผ่ ว่าได้เกิดไฟลุกไหม้ภายในโรงงานกระดาษรีไซเคิล ม.ไซเคิล หมู่ 8 ตำบลหัวหว้า อำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี ซึ่งเป็นของ บริษัท RVP ในเครือของดับเบิลเอ หลังรับแจ้งได้ประสานรถดับเพลิงจาก อบต. เทศบาลต่างๆ ในพื้นที่อำเภอศรีมหาโพธิ และอำเภอใกล้เคียง เกือบ 20 คัน เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ

ข่าวแนะนำ

เบื้องต้นเป็นโรงงานเก็บกระดาษรีไซเคิล มีพื้นที่ 25,000 ตารางเมตร หรือประมาณ 20 ไร่ ที่ลานเก็บมีกองกระดาษรีไซเคิลเต็มพื้นที่ พบเพลิงกำลังลุกไหม้กองกระดาษที่อยู่บริเวณกลางลานอย่างรุนแรง มีกลุ่มควันพวยพุ่งเป็นจำนวนมาก รถดับเพลิงได้ใช้น้ำฉีดสกัดเพลิง แต่ยังไม่สามารถสกัดเพลิงได้ ส่งผลให้ไฟได้ลุกลามขยายเป็นบริเวณกว้างอย่างรวดเร็ว

ด้านนายชัยวรรณ นิยม นายอำเภอศรีมหาโพธิ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบและประสานรถดับเพลิงจากพื้นที่ใกล้เคียงเข้าช่วยในการดับไฟที่กำลังลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ซึ่งในขณะนี้ยังไม่สามารถดับเพลิงได้ จึงได้ให้เจ้าของทำการจ้างรถแบ็กโฮให้เข้ามาในพื้นที่เพลิงไหม้ เพื่อทำการตักกระดาษแยกกระดาษส่วนดีออก พร้อมกับทำการเคลียร์กองกระดาษที่ถูกไฟไหม้ เพื่อให้รถดับเพลิงทำการฉีดน้ำสกัดเพลิงไม่ให้ไฟขยายวงกว้าง

ล่าสุดช่วงเช้า 08.00 น. สามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดแล้ว โดยใช้รถแบ็กโฮจำนวน 3-4 คัน เข้าเกลี่ยบริเวณกองกระดาษที่ไฟไหม้ และใช้รถดับเพลิงฉีดน้ำ ทำให้ไฟไม่สามารถขยายวงไปกองกระดาษกองอื่นได้ คาดว่าวันนี้น่าจะสามารถควบคุมเพลิงให้ดับสนิทได้ ส่วนสาเหตุนั้นยังไม่ทราบ จะต้องมีการตรวจสอบอีกครั้งจากระบบกล้องวงจรปิดภายในโรงงานอีกครั้ง สำหรับโรงงานรีไซเคิลแห่งนี้เคยไฟไหม้ใหญ่มาแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อวันที่ 13 พ.ย.63 และไหม้อีกครั้งวันนี้ ซึ่งเมื่อค่ำคืนที่ผ่านมาฝนตกลงมาตลอดทั้งคืน จึงไม่ทราบว่าเกิดไฟไหม้ได้อย่างไร จึงต้องรอการตรวจสอบอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้เพลิงไหม้ไฟไหม้โรงงานกระดาษโรงงานกระดาษรีไซเคิลปราจีนบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 10:17 น.