ครูอ่างทองจัดเต็ม สอนภาษาไทยออนไลน์ให้เด็ก ป.4 ไลฟ์สดละคร "พระอภัยมณี" (คลิป)

ข่าว

ครูอ่างทองจัดเต็ม สอนภาษาไทยออนไลน์ให้เด็ก ป.4 ไลฟ์สดละคร "พระอภัยมณี" (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

7 มิ.ย. 2564 16:25 น.

ครูเมืองอ่างทอง จัดเต็ม แสดงละครชาตรี เรื่อง พระอภัยมณี ในการสอนภาษาไทยแบบออนไลน์ ให้ลูกศิษย์ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 แบบไลฟ์สด ให้นักเรียนได้เรียนรู้ตัวละครแบบสมจริง ควบคู่ไปกับการสอนในตำรา

เมื่อวันที่ 7 มิ.ย.64 ที่บริเวณบ้านนางวนิดา สายะวงศ์ ตำบลบ้านแห อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ครูโรงเรียนสังกัดเทศบาลเมืองอ่างทอง ได้กลับมาเปิดการเรียนสอนออนไลน์ แบบจัดหนักจัดเต็มให้ลูกศิษย์ ชั้นป.4 ได้เรียนวิชาภาษาไทย เรื่อง พระอภัยมณี โดยแต่งตัวเป็นฤาษี มีฉากละครสวยงาม การแต่งองค์ทรงเครื่อง มีความน่ารัก ความสนุกสนาน พร้อมออปชั่นเป็นวงปี่พาทย์ชุดใหญ่ ให้นักเรียนได้เรียนรู้แบบจัดเต็ม โดยมี พ่อ แม่ พี่น้อง และหลานสาว มาช่วยในการเรียนการสอน โดยหลานสาวช่วยถ่ายสื่อออนไลน์ ในการเรียนการสอน พ่อมาตีระนาด แม่ตีฉิ่ง พี่ชายตีกลอง และน้องๆ ช่วยแต่งชุดละครให้ คล้ายว่าได้ชมละครชาตรีแบบไลฟ์สดผ่านสื่อออนไลน์ให้นักเรียนชั้นป.4 ได้เรียนรู้ตัวละครแบบสมจริง ควบคู่ไปกับการสอนในตำรา และมีการบ้านปิดท้ายส่งครู

คุณครูวนิดา กล่าวถึงที่มาของการไลฟ์สดละครชาตรีว่า ตนเองเป็นครูภาษาไทย โรงเรียนเทศบาล 1 วัดต้นสน สังกัดเทศบาลเมืองอ่างทอง ที่เรียนจบมาทางด้านนาฏศิลป์ มีคุณแม่เป็นหัวหน้าคณะละคร มีพ่อเป็นเจ้าของวงปี่พาทย์ และที่ผ่านมาก็เคยเล่นละครในคณะของแม่มาตั้งแต่เด็ก โดยครั้งแรกนั้นเล่นเป็นบทลูกเมียน้อย แล้วกลัวตื่นเต้นมากไม่กล้าที่จะออกมา ส่วนทางแม่ผลักให้ออกมาแสดง จึงร้องไห้ด้วยความน้อยใจ ทำให้คนดูแล้วสมบทบาท และเล่นเรื่อยมา ครั้งนี้ได้สอนออนไลน์ให้นักเรียนแบบจัดเต็ม โดยการเพิ่มเติมสีสัน เข้าไปในบทเรียน เพื่อจะเป็นการเรียกให้ลูกศิษย์ได้เรียนออนไลน์อย่างมีความสุข สนุกสนานต่อไป.


null


null

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 00:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์