ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้ว่าฯ นนทบุรี มีมติผ่อนปรนเปิดตลาด 8 มิ.ย.นี้ เข้มมาตรการป้องกันโควิด

ไทยรัฐออนไลน์
6 มิ.ย. 2564 14:39 น.
SHARE

ตลาดสดเทศบาลนครนนทบุรี ตลาดสดสมบัติ อาคารพาณิชย์ และแผงลอยโดยรอบ เริ่มเปิดขายของ 8 มิถุนายนเป็นต้นไป

เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ได้มีคำสั่งจังหวัดนนทบุรีที่ 1440/2564 สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว ตลาดสดเทศบาลนครนนทบุรี ตลาดสดสมบัติ และอาคารพาณิชย์โดยรอบ เมื่อช่วงต้นเดือนพฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา ได้ตรวจพบมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในตลาดทั้ง 2 แห่งจำนวนมาก เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้มีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทางจังหวัดนนทบุรีได้มีคำสั่งปิดเป็นการชั่วคราว และวันที่ 7 มิ.ย.64 จะครบกำหนด

ข่าวแนะนำ

นายสมนึก ธนเดชากุล นายกเทศมนตรีนครนนทบุรี ได้ประชุมหารือร่วมกับ นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี และคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนนทบุรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยความเห็นชอบของคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดนนทบุรี มีมติเห็นชอบให้ผ่อนผันอนุญาตให้เปิดตลาดทำการค้าขายเป็นการชั่วคราว และได้กำหนดพื้นที่ที่อนุญาตให้เปิดจำหน่ายสินค้าเป็นการชั่วคราว ได้แก่ บริเวณอาคารพาณิชย์และแผงลอยตามโครงการแปลงสินทรัพย์เป็นทุน ด้านถนนพิบูลย์สงคราม และด้านถนนประชาราษฎร์ ซึ่งเป็นพื้นที่รอบตลาด มีข้อกำหนดทางร้านค้าจะต้องเก็บแผงจำหน่ายสินค้าหลังเลิกขายสินค้า และดูแลรักษาความสะอาดพื้นที่ทุกครั้ง หากร้านใดไม่ปฏิบัติตาม จังหวัดนนทบุรีอาจมีคำสั่งปิดเป็นการชั่วคราวอีกได้

ส่วนของบริเวณตลาดสดโซน 1-3 จะต้องเก็บแผงจำหน่ายสินค้าหลังเลิกขายสินค้า และดูแลรักษาทำความสะอาดพื้นที่ ไม่ปล่อยให้น้ำไหลลงมาบนผิวถนน ไม่วางแผงสินค้าออกมานอกแนวที่เทศบาลกำหนด แผงจำหน่ายอาหารปรุงสำเร็จจะต้องจัดหาสิ่งปกคลุมอาหาร และฉากกั้นระหว่างผู้ขายและผู้ซื้อ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้สถานการณ์โควิดโควิดนนทบุรีโควิดนนทบุรีล่าสุดตลาดสดเทศบาลนครนนทบุรีตลาดสดสมบัตินนทบุรีเปิดตลาดผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 23:07 น.