ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มกู้ภัยสระบุรี ช่วยกระรอกถูกไฟช็อต ปั๊มหัวใจ ผายปอดจนรอด คนแห่ชื่นชม (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
18 มิ.ย. 2564 12:50 น.
SHARE

ชาวโซเชียลชื่นชม 2 หนุ่มกู้ภัยสระบุรี ช่วยทำซีพีอาร์ฟื้นคืนชีพให้เจ้ากระรอกน้อย ที่ถูกไฟช็อตตกลงมากับพื้น หลังจากนอนแน่นิ่ง จนกลับมาฟื้นคืนสติอีกครั้ง เจ้าตัวบอกดีใจได้ช่วยเหลือ

จากเรื่องราวในโลกโซเชียล โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก จี๊ด การยาง ยางซิ่ง โพสต์ข้อความ ชื่นชม 2 เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างที่ช่วยชีวิตเจ้ากระรอกฟื้นขึ้นมาได้ โดยระบุข้อความว่า #นาทีชีวิต ภาพนาทีเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี ให้การช่วยเหลือโดยการปั๊มหัวใจและเป่าปาก สัตว์ป่า ชนิดกระรอก ซึ่งกระรอกตัวดังกล่าวได้โดนไฟช็อตตกลงมาจากที่สูง หมดสติ ได้ช่วยเหลือโดยการปั๊มหัวใจและเป่าปาก จนกระรอกตัวดังกล่าวฟื้นคืนชีพ ท่ามกลางการปรบมือของประชาชนที่พบเห็นต่างชื่นชมและให้กำลังใจ บริเวณ ซอยวัดดาวเสด็จ อ.เมือง จ.สระบุรี จนเป็นที่น่าชื่นชมความดีของสองกู้ภัย

ข่าวแนะนำ

ต่อมาทางผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ในที่เกิดเหตุดังกล่าว บริเวณ ซอยวัดดาวเสด็จ อ.เมือง จ.สระบุรี บนสายไฟที่กระรอกถูกช็อตตกลงมา พบว่าด้านบนมีสายไฟพันกันไปมา ไม่รู้ว่าสายอะไรเป็นสายอะไรเต็มไปหมด สอบถามเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างสระบุรี นายสิทธิชัย รักไพรบุญ อายุ 41 ปี และ นายชัยวิวัฒน์ ทองมูล อายุ 50 ปี สองเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างสระบุรี เล่าว่า ขณะนั่งรับประทานก๋วยเตี๋ยวที่ซอยวัดดาวเสด็จ ซ.23 แยก 3 ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี ได้ยินเสียงลูกสาวเจ้าของร้านร้องว่า ไฟช็อตกระรอก ตกลงมาจากเสาไฟที่สูง 4-5 เมตร อยู่ที่ถนนหน้าร้าน จึงได้เดินออกไปดู เห็นเจ้ากระรอกนอนหงายตัวแข็งคล้ายจะสิ้นใจ

เบื้องต้นในอาชีพกู้ภัยที่ชอบช่วยเหลือคน ตนกับเพื่อนจึงได้ช่วยเหลือใช้นิ้วมือปั๊มหัวใจให้กระรอก โดยทำเป็นจังหวะคล้ายกับการปั๊มหัวใจคน เพื่อเป็นการกระตุ้นให้หัวใจทำงาน ขณะเดียวกันเพื่อนกู้ภัยอีกคนหนึ่งก็ยังได้ใช้มือมาช่วยดึงขาหน้าทั้งสองข้างและเป่าปาก จนเจ้ากระรอกหัวใจค่อยๆ เต้น และลืมตาขึ้นมา จากนั้นจึงได้พาเจ้ากระรอกไปใส่กรงนอนพักฟื้นในร้านก๋วยเตี๋ยวจนหายดีแล้ว จึงได้นำตัวไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป ส่วนตัวเองกับเพื่อนเผยว่ารู้สึกดีใจที่ช่วยเหลือสัตว์มีชีวิตต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวdข่าวดีข่าวดี 2564หนุ่มกู้ภัยช่วยกระรอกช่วยปั๊มหัวใจกระรอกถูกไฟช็อตกู้ภัยสระบุรีสระบุรีปั๊มหัวใจให้กระรอกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 20:04 น.