ผู้ว่าฯ ปทุมธานี ส่งมอบวัคซีนแอสตราฯ ให้ รพ. 23 แห่ง ฉีดให้ ปชช. 7 มิ.ย.

ข่าว

ผู้ว่าฯ ปทุมธานี ส่งมอบวัคซีนแอสตราฯ ให้ รพ. 23 แห่ง ฉีดให้ ปชช. 7 มิ.ย.

ไทยรัฐออนไลน์

6 มิ.ย. 2564 12:11 น.

บันทึก

ผวจ.ปทุมธานี ส่งมอบวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของแอสตราเซเนกา ให้กับโรงพยาบาล 23 แห่งในปทุมธานี พร้อมฉีดให้ประชาชน 7 มิ.ย.นี้ ชวนผู้ที่ลงทะเบียนกับ "หมอพร้อม" แล้ว มารับวัคซีนตามเวลาที่ระบุ

เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2564 ที่ โรงพยาบาลปทุมธานี ต.บางปรอก อ.เมือง จ.ปทุมธานี นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วย นายแพทย์สุรินทร์ สืบซึ้ง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี ส่งมอบวัคซีนป้องกันโควิด-19 แอสตราเซเนกา (AstraZeneca Covid-19 vaccine) จังหวัดปทุมธานี จำนวน 39,500 โดส และซิโนแวค (Sinovac) จำนวน 9,380 โดส ให้กับกลุ่มผู้สูงอายุและผู้ที่มีโรคเรื้อรัง 7 โรคหลัก ที่ลงทะเบียนผ่าน “หมอพร้อม” เริ่มฉีดในวันจันทร์ที่ 7 มิถุนายน 2564 พร้อมกันทุกหน่วยบริการ โรงพยาบาลที่เป็นของภาครัฐและภาคเอกชนทั้ง 23 แห่ง

นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ยังมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นสูง เนื่องจากกลุ่มใหญ่ที่เป็นคลัสเตอร์การติดเชื้อเป็นตลาดและโรงงาน ซึ่งการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคด้วยวัคซีนนั้นทางคณะกรรมการการแพร่ระบาดโรคติดต่อได้รับมอบหมายจากกระทรวงสาธารณสุขในวันที่ 7-19 มิถุนายนนั้น ผู้ที่ลงทะเบียนหมอพร้อมไว้จะทยอยได้รับวัคซีนตามที่กำหนดโดยวันนี้โรงพยาบาลต่างๆ ได้เดินทางมารับวัคซีนจากคลังยาที่โรงพยาบาลปทุมธานี หลังจากวันที่ 19 มิถุนายนไปแล้วนั้นวัคซีนก็จะทยอยเข้ามาเพื่อให้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคด้วยวัคซีนเป็นไปด้วยดี ส่วนเรื่องจากรักษาปริมาณเตียงภายในโรงพยาบาลภาครัฐ เอกชน และ รพ.สนาม ยังว่างอยู่ ทางบุคลากรทางการแพทย์ทุกคนก็ทำงานหนัก โดยนอกจากรักษาผู้ป่วยแล้วยังทำงานด้านการป้องกันควบคู่กันไป ซึ่งทุกฝ่ายได้ร่วมมือกันและทำงานกันอย่างเต็มที่

ด้าน นายแพทย์สุรินทร์ สืบซึ้ง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า ที่ผ่านมาจังหวัดปทุมธานีได้รับวัคซีนซีโนแวคเข้ามาและได้ฉีดไปจำนวน 10,000 คน และวันนี้ได้มีวัคซีแอสตราเซเนกา 39,500 โดส โดยทางจังหวัดปทุมธานีจะดำเนินการฉีดให้กับผู้ที่จองผ่านหมอพร้อมก่อน โดยมีโรงพยาบาลรัฐและเอกชนในจังหวัดปทุมธานีทั้งหมด คาดว่าภายในวันที่ 7-19 มิถุนายนจะได้รับการฉีดทั้งหมด จึงขอเชิญชวนผู้ที่ลงทะเบียนไว้ในแอปพลิเคชันหมอพร้อม ไปรับการฉีดวัคซีนตามที่ทางโรงพยาบาลกำหนด ส่วนที่เหลือต้องรอวัคซีนจากกระทรวงสาธารณสุขที่จะส่งมาในลอตต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19
03:09

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 13:05 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์