ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้ว่าฯ ปทุมธานี ส่งมอบวัคซีนแอสตราฯ ให้ รพ. 23 แห่ง ฉีดให้ ปชช. 7 มิ.ย.

ไทยรัฐออนไลน์
6 มิ.ย. 2564 12:11 น.
SHARE

ผวจ.ปทุมธานี ส่งมอบวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของแอสตราเซเนกา ให้กับโรงพยาบาล 23 แห่งในปทุมธานี พร้อมฉีดให้ประชาชน 7 มิ.ย.นี้ ชวนผู้ที่ลงทะเบียนกับ "หมอพร้อม" แล้ว มารับวัคซีนตามเวลาที่ระบุ

เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2564 ที่ โรงพยาบาลปทุมธานี ต.บางปรอก อ.เมือง จ.ปทุมธานี นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วย นายแพทย์สุรินทร์ สืบซึ้ง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี ส่งมอบวัคซีนป้องกันโควิด-19 แอสตราเซเนกา (AstraZeneca Covid-19 vaccine) จังหวัดปทุมธานี จำนวน 39,500 โดส และซิโนแวค (Sinovac) จำนวน 9,380 โดส ให้กับกลุ่มผู้สูงอายุและผู้ที่มีโรคเรื้อรัง 7 โรคหลัก ที่ลงทะเบียนผ่าน “หมอพร้อม” เริ่มฉีดในวันจันทร์ที่ 7 มิถุนายน 2564 พร้อมกันทุกหน่วยบริการ โรงพยาบาลที่เป็นของภาครัฐและภาคเอกชนทั้ง 23 แห่ง

ข่าวแนะนำ

นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ยังมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นสูง เนื่องจากกลุ่มใหญ่ที่เป็นคลัสเตอร์การติดเชื้อเป็นตลาดและโรงงาน ซึ่งการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคด้วยวัคซีนนั้นทางคณะกรรมการการแพร่ระบาดโรคติดต่อได้รับมอบหมายจากกระทรวงสาธารณสุขในวันที่ 7-19 มิถุนายนนั้น ผู้ที่ลงทะเบียนหมอพร้อมไว้จะทยอยได้รับวัคซีนตามที่กำหนดโดยวันนี้โรงพยาบาลต่างๆ ได้เดินทางมารับวัคซีนจากคลังยาที่โรงพยาบาลปทุมธานี หลังจากวันที่ 19 มิถุนายนไปแล้วนั้นวัคซีนก็จะทยอยเข้ามาเพื่อให้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคด้วยวัคซีนเป็นไปด้วยดี ส่วนเรื่องจากรักษาปริมาณเตียงภายในโรงพยาบาลภาครัฐ เอกชน และ รพ.สนาม ยังว่างอยู่ ทางบุคลากรทางการแพทย์ทุกคนก็ทำงานหนัก โดยนอกจากรักษาผู้ป่วยแล้วยังทำงานด้านการป้องกันควบคู่กันไป ซึ่งทุกฝ่ายได้ร่วมมือกันและทำงานกันอย่างเต็มที่

ด้าน นายแพทย์สุรินทร์ สืบซึ้ง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า ที่ผ่านมาจังหวัดปทุมธานีได้รับวัคซีนซีโนแวคเข้ามาและได้ฉีดไปจำนวน 10,000 คน และวันนี้ได้มีวัคซีแอสตราเซเนกา 39,500 โดส โดยทางจังหวัดปทุมธานีจะดำเนินการฉีดให้กับผู้ที่จองผ่านหมอพร้อมก่อน โดยมีโรงพยาบาลรัฐและเอกชนในจังหวัดปทุมธานีทั้งหมด คาดว่าภายในวันที่ 7-19 มิถุนายนจะได้รับการฉีดทั้งหมด จึงขอเชิญชวนผู้ที่ลงทะเบียนไว้ในแอปพลิเคชันหมอพร้อม ไปรับการฉีดวัคซีนตามที่ทางโรงพยาบาลกำหนด ส่วนที่เหลือต้องรอวัคซีนจากกระทรวงสาธารณสุขที่จะส่งมาในลอตต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดจองวัคซีนโควิดวัคซีนโควิดวัคซีน Sinovacวัคซีน AstraZenecaลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิดปทุมธานีหมอพร้อมฉีดวัคซีนโควิด 19 ฟรีปทุมธานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 11:06 น.