ตัวเหี้ยตะกายข้ามกำแพงเข้าบ้านป้าที่สระบุรี ร้องกู้ภัยจับคาดมาขโมยกินปลา (คลิป)

ข่าว

ตัวเหี้ยตะกายข้ามกำแพงเข้าบ้านป้าที่สระบุรี ร้องกู้ภัยจับคาดมาขโมยกินปลา (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

6 มิ.ย. 2564 08:50 น.

บันทึก

เสียงกุกกักเหมือนขโมยเข้าบ้าน หมาเห่าลั่น ป้าเจ้าของบ้านย่องดูพบเป็นตัวเหี้ยตะกายกำแพงกระโดดเข้าบ้าน แล้วหมาเห่าไล่คลานหนีไปรอบบ้าน แจ้งกู้ภัยสระบุรีช่วยจับ พบยาวกว่า 2 เมตร หนัก 70-80 กก.

เมื่อกลางดึกของวันที่ 5 มิ.ย.64 ที่ผ่านมา ศูนย์กู้ภัยสว่างได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจาก นางณัฐธิวรรณ โมลีรัตน์ วัย 54 ปี ว่ามีตัวเหี้ย หรือตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่ ปีนเกาะอยู่กำแพงบ้านของตนหลังจากถูกสุนัขในบ้านวิ่งไล่กัด ขอให้เจ้าหน้าที่มาช่วยจับด้วย เพราะดูแล้วค่อนข้างดุร้าย และยังขู่ไล่ตนเองด้วย

เจ้าหน้าที่จึงได้ส่งเจ้าหน้าที่ที่ชำนาญการจับตัวเงินตัวทอง 4 นาย พร้อมอุปกรณ์การจับไปที่บ้านดังกล่าว เลขที่ 14 หมู่ 3 ต.เสาไห้ อ.เสาไห้ จ.สระบุรี เป็นบ้าน 2 ชั้น จึงได้เข้าไปตรวจสอบที่หลังบ้านดังกล่าวพบตัวเงินตัวทองซึ่งได้กระโดดลงมาจากกำแพงบ้านแล้วมาซ่อนตัวอยู่ข้างกำแพงแต่ไม่ยอมวิ่งหนีไปไหน เจ้าหน้าที่มองดูแล้วว่าท้องมันโตขึ้น เชื่อน่าจะอิ่มอะไร หรือกินอะไรไป

จากนั้นชุดเจ้าหน้าที่ล่าจับสัตว์จึงใช้เชือกคล้องคอกับปาก พร้อมดึงตัวออกมาที่บริเวณกว้าง โดยเจ้าตัวเงินตัวทองไม่ยอมต่อสู้หรือขัดขืนแต่อย่างใด ไม่เหมือนตัวอื่นๆ ที่ทางกู้ภัยเคยจับมันต่อสู้ขัดขืน เมื่อลากออกมาที่โล่งพบเป็นตัวเงินตัวทองยาวประมาณกว่า 2 เมตร น้ำหนักประมาณ 70-80 กิโล ขณะเดียวกันข้างกำแพงบ้านเจ้าหน้าที่พบซากปลานิลขนาดใหญ่ที่ตัวเงินตัวทองสำรอกออกมาด้วย ซึ่งคาดว่ากินปลาไปหลายตัวในอ่างปลาของชาวบ้าน จากนั้นเจ้าหน้าที่นำขึ้นรถ จยย.ไปปล่อยสู่ธรรมชาติ เพราะกู้ภัยมี แต่ จยย.มาเพราะค่ำแล้ว

ด้าน พ.ท.เสริมศักดิ์ สีพัน อายุ 71 ปี เล่าว่า ได้มีตัวเงินตัวทองตะกายกำแพงขึ้นมา คลานมาอยู่ที่โอ่งน้ำใหญ่ และกระโดดลงมาที่พื้น ตอนแรกตนคิดว่าหมาวิ่งไล่แมว แต่พอตกลงมาที่พื้นจึงรู้ว่าเป็นตัวเงินตัวทอง(เหี้ย) แต่ตนไม่ตกใจ และหมาที่ชื่อเจ้าหมูก็วิ่งมาเห่าและไล่กัดตัวเงินตัวทอง แต่ตัวเงินตัวทองสู้เจ้าหมูไม่ได้ จึงได้วิ่งหนีไปหลังบ้านดังกล่าว

ส่วน นางณัฐธิวรรณ โมลีรัตน์ (เจ้าของบ้าน) เล่าให้ฟังว่า ตอนแรกได้ยินเสียงเหมือนมีอะไรกระโดดข้ามรั้วมา หมาที่บ้านได้เห่า ตนเองจึงได้เดินออกมาดู เห็นลุงยืนอยู่ที่ข้างโอ่งน้ำและมีเสียงขู่ลุง ตนเองเห็นคิดว่าแมวมันไล่กัดกัน พอมองไปอีกทีมันไม่ใช่ มันคือตัวเงินตัวทอง(เหี้ย) มันได้วิ่งมาทางตน ตนตกใจกลัวจึงได้วิ่งหนีเข้าบ้านปิดประตู พอปิดประตูเสร็จก็เห็นมันวิ่งรอบบ้านและกระโดดข้ามอ่างน้ำหลังบ้านเลาะไปอยู่ข้างโอ่งน้ำข้างบ้าน และเจ้าหมู หมาที่บ้านก็ได้เห่าตัวเงินตัวทองได้ลงไปอยู่ในอ่าง สักพักได้ขึ้นมาอยู่บนขอบอ่างและปีนขึ้นไปอยู่บนกำแพง ตนจึงได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างให้มาช่วยจับ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตัวเงินตัวทอง หนีหมาหมู่
01:43

ตัวเงินตัวทอง หนีหมาหมู่

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 12:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์