ตร.รับ 96 คนไทยหนีบ่อนปอยเปต ขอกลับบ้าน พบติดเชื้อ 26 ราย

ข่าว

ตร.รับ 96 คนไทยหนีบ่อนปอยเปต ขอกลับบ้าน พบติดเชื้อ 26 ราย

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2564 15:22 น.

บันทึก

ตร.ท่องเที่ยว เข้ารับ 96 คนไทยพนักงานในบ่อนกาสิโนปอยเปต ที่ประสานยังสถานทูตไทยในกรุงพนมเปญ เพื่อขอกลับประเทศไทย ถึงด่านบ้านคลองลึก พร้อมนำทั้งหมดเข้าคัดกรอง พบติดโควิด 26 ราย ส่วนที่เหลือนำไปกักตัวตามมาตรการ ศบค.


เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.64 พ.ต.ท.จิรพัฒน์ เขียวศิริ สว.ส.ทท.3 บก.ทท.1 สระแก้ว นำ จนท.ชุดรถยนต์สายตรวจตำรวจท่องเที่ยว จ.สระแก้ว มาร่วมอำนวยความสะดวกในการตรวจคัดกรองโควิด-19 ให้กับคนไทยพนักงานบ่อนกาสิโนปอยเปต ที่แจ้งประสานไปยังสถานทูตไทย ณ กรุงพนมเปญ ขอเดินทางกลับประเทศ ผ่านจุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว จำนวน 96 ราย ร่วมกับ จนท.ด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศ อรัญประเทศฯ ที่บริเวณจุดคัดกรอง ด่าน ตม.อรัญประเทศ จุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว โดยมี พ.ต.อ.รัชธพงศ์ เตี้ยสุด รอง ผบก.ตม.3 รรท.ผกก.ตม.จว.สระแก้ว และ ร.ต.ธิติวุฒิ ยีนุช ผบ.ร้อย ทพ.1201 นำ จนท.สวมชุด PPE มาร่วมตรวจคัดกรองด้วยซึ่งหลัง จนท.ร่วมกันตรวจคัดกรอง และ ตรวจสอบเอกสารการเดินทางของคนไทยทุกคนแล้วผู้ที่มีอาการจะถูกคัดแยกส่งไปที่โรงพยาบาลและโรงพยาบาลสนามในจังหวัดสระแก้ว ส่วนผู้ที่ไม่มีอาการ พ.ต.ท.จิรพัฒน์ เขียวศิริ สว.ตร.ทท.สระแก้ว ได้นำขึ้นรถบัสที่ทางจังหวัดสระแก้ว จัดหามาไว้บริการรับส่งคนไทยที่ข้ามมาจากกัมพูชา ไปส่งสถานที่กักตัว ที่โรงแรมวังน้ำเย็น การ์เด้นท์ อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว โดยมีรถยนต์สายตรวจตำรวจท่องเที่ยวสระแก้ว นำขบวนไปส่งยังจุดหมายปลายทาง

พ.ต.ท.จิรพัฒน์ เขียวศิริ สว.ตร.ทท.สระแก้ว เผยว่า ตำรวจท่องเที่ยวจังหวัดสระแก้ว ได้รับภาระกิจหน้าที่จาก คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสระแก้ว ให้เป็นผู้นำขบวนรถยนต์ที่รับคนไทยที่ข้ามมาจากกัมพูชาไปส่งสถานที่กักตัวในจังหวัดสระแก้ว ทุกเคส เพื่อป้องกันการหลบหนีตลอดเส้นทาง โดยเฉพาะบางเคสมีผู้ติดเชื้อไม่แสดงอาการรวมอยู่ด้วย ดังนั้น จนท.ตร.ท่องเที่ยว สระแก้ว ที่นำขบวนก็มีความสุ่มเสี่ยงที่จะติดเชื้อโควิด ได้เหมือนกัน จึงได้เน้นย้ำผู้ใต้บังคับบัญชาทุกนายให้ป้องกันตนเอง และเว้นระยะห่างจากผู้ที่เป็นกลุ่มเสี่ยงตลอดเวลาด้วยส่วนสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดสระแก้ว 4 มิ.ย.64 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว ได้รายงานว่าพบผู้ป่วยโควิดยืนยันรายใหม่ในจังหวัดสระแก้ว จำนวน 7 ราย แยกเป็นติดเชื้อในจังหวัดจำนวน 1 ราย และติดเชื้อจากจังหวัดอื่นจำนวน 6 ราย ส่วนคนไทยที่เดินทางข้ามมาจากกัมพูชาพบติดเชื้อโควิดจำนวน 26 ราย รวมมีคนไทยที่เดินทางมาจากกัมพูชา ติดเชื้อโควิดสะสมรวม 443 ราย และผู้ป่วยสะสมในจังหวัดสระแก้วรวม 506 ราย มีผู้เสียชีวิตสะสมจำนวน 5 ราย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"อนุทิน"ลดระดับโควิด-19 เป็นโรคติดต่อเฝ้าระวัง
01:17

"อนุทิน"ลดระดับโควิด-19 เป็นโรคติดต่อเฝ้าระวัง

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 15:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์