ไลฟ์สไตล์
100 year

"สมรักษ์" แจ้งความ โดนคุณป้า "ยี่ปั๊ว" ฉ้อโกงลอตเตอรี่กว่า 11 ล้าน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
3 มิ.ย. 2564 19:46 น.
SHARE

"สมรักษ์ คำสิงห์" รออีกไม่ไหว นำหลักฐานการโอนเงิน เข้าแจ้งความดำเนินคดียี่ปั๊ว ที่ชักชวนร่วมลงทุนซื้อลอตเตอรี่ โดยมีพวกพ้องคนรู้จักที่เชื่อใจ ให้เงินมาลงทุนร่วม 50 ล้าน แต่ลงเงินแล้วกลับไม่ได้ลอตเตอรี่ จึงทวงและได้คืนมา ยังเหลืออีกว่า 11 ล้าน ตัดสินใจให้ทนายรณณรงค์พาเข้าแจ้งความ 

ข่าวแนะนำ

เวลา 15.00 น. วันที่ 3 มิ.ย. นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมด้วยนาวาตรีสมรักษ์ คำสิงห์ หรือบาส อายุ 48 ปี เจ้าของฉายา "ไม่ได้โม้" อดีตนักชกเหรียญทองโอลิมปิก มวยสากลสมัครเล่นปี 1996 เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.ปรัญช์ พิชัย รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เพื่อแจ้งความดำเนินคดี หลังถูกหลอกให้โอนเงิน โดยอ้างว่า มีลอตเตอรี่ในโควตา สามารถนำไปจำหน่ายทำกำไรได้ ทำให้หลงเชื่อ

ทั้งนี้ สมรักษ์ ระบุว่า ตนชักชวนเพื่อนๆ และคนรู้จัก ให้มาลงทุนซื้อลอตเตอรี่จากนางปารมี หรือหญิง อายุ 65 ปี เป็นยี่ปั๊วที่อ้างว่ามีโควตา โดยโอนเงินไปกว่า 30 ล้านบาท แต่ไม่ได้ลอตเตอรี่ตามจำนวนที่โอน ยังคงเหลือยอดเงินในส่วนที่ขาดอีกกว่า 11.75 ล้านบาท โดยเมื่องวดวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 64 ได้จองลอตเตอรี่ เป็นเงินกว่า 10 ล้านบาท ซึ่งเป็นเงินที่เพื่อนๆ และคนรู้จักที่ไว้ใจพากันโอนเข้าบัญชีมาให้เพื่อนำไปซื้อลอตเตอรี่จากนางปารมี ซึ่งก็ได้ลอตเตอรี่มาจำหน่ายตามที่ตกลงกัน

สมรักษ์ กล่าวอีกว่า ตนเป็นแค่ตัวกลางรับเงินมาจากกลุ่มเพื่อนๆ คนสนิท รวมทั้งคนในวงการกีฬาหลายคนที่อยากให้สั่งจองลอตเตอรี่ เนื่องจากเห็นว่าเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียง เชื่อว่าคงไม่มีใครกล้าโกง โดยเมื่อวันที่ 4-5 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา นางปารมีได้ชักชวนว่า มีลอตเตอรี่จำนวนมากในโควตาของวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ต้องการหรือไม่ จึงได้โอนเงินจำนวนกว่า 50 ล้านบาท ซึ่งเป็นเงินของชาวบ้านที่ จ.สุรินทร์ เพื่อนๆ คนสนิท รวมทั้งคนในวงการกีฬาที่คุ้นเคยและไว้ใจให้ไปจัดสรรซื้อลอตเตอรี่มาเพื่อทำกำไร โดยนางปารมี บอกให้โอนเงินเข้าบัญชี จึงโอนเงินคามจำนวนดังกล่าวไป

หลังจากโอนเงินไปแล้ว ปรากฏว่า ไม่ได้ลอตเตอรี่ตามที่โอนเงินไปในงวดนั้นแต่อย่างใด เมื่อทวงถามนางปารมี ได้รับคำตอบว่า นายใหญ่กำลังประสานและดำเนินการคืน เวลาเนิ่นนานผ่านไปหลายเดือนแล้วก็ยังได้รับการบ่ายเบี่ยงเรื่อยมา แต่ทางนางปารมีได้ทยอยชดใช้ให้มาจนเหลือยอดค้างอีก 11.75 ล้านบาท ซึ่งตนเห็นว่าผ่านมา 4 เดือนแล้วอาจจะไม่ได้คืน จึงเข้าปรึกษาทนายรณณรงค์ และตัดสินใจเข้าแจ้งความดำเนินคดี

ด้านทนายรณณรงค์ กล่าวว่า วันนี้ พานาวาตรีสมรักษ์ พร้อมเอกสารหลักฐานการโอนเงินมาแจ้งความดำเนินคดีในข้อหาฉ้อโกงเกี่ยวกับการซื้อขายลอตเตอรี่มูลค่ากว่า 50 ล้านบาท เหตุการณ์คล้ายๆ กับคดีที่ จ.ตราด ซึ่งในเบื่องต้นจะให้ทางพนักงานสอบสวน สภ.ปากเกร็ด ทำหนังสือไปยังสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐลบาล เพื่อสอบถามว่า คนที่รับโควตาจองสลากฯ มีโควตาจริงหรือไม่ เพราะเรื่องนี้ ถ้าไม่อ้างว่ามีโควตาคงไม่มีใกล้กล้าลงทุนโอนเงินเป็นจำนวนมากให้ก่อนแน่นอน

"ฝากเตือนไปยังประชาชนว่าลักษณะดังกล่าวนี้ เกิดขึ้นทุกจังหวัดและมีเกิดขึ้นทุกปี มีความเสียหายรายละนับล้านบาท โดยจะเหมือนๆ กันหมดทุกคดีคือให้โอนเงินก่อน ฉะนั้นอย่าหลงเชื่อ ควรซื้อที่ได้ของมาแล้วจ่ายเงินไปแบบนั้นจะดีกว่า จะได้ไม่เป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ" ทนายรณณรงค์กล่าว 

ทั้งนี้  พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำนาวาตรีสมรักษ์ และรับเอกสารหลักฐานไว้ เพื่อดำเนินการต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฉ้อโกงลอตเตอรี่โกงลอตเตอรี่โกงสมรักษ์สมรักษ์ คำสิงห์สมรักษ์ คำสิงห์ ฉ้อโกงสมรักษ์ แจ้งความข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 21:47 น.