ชายวัย 50 นั่งขัดสมาธิ ตายคาศาลาริมคลอง พบหนีออกจาก รพ.สนาม

ข่าว

ชายวัย 50 นั่งขัดสมาธิ ตายคาศาลาริมคลอง พบหนีออกจาก รพ.สนาม

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2564 19:32 น.

หนุ่มใหญ่วัย 50 ปี ถูกพบนั่งคว่ำหน้าในท่าขัดสมาธิ เสียชีวิตอยู่ในศาลาริมคลองย่านราชาเทวะ บางพลี สมุทรปราการ บนพื้นมีอุจจาระเรี่ยราด ญาติเผย ก่อนหน้านี้คนตายไปทำงานแถวคลองเตย และเป็นกลุ่มเสี่ยงจะติดโควิด แต่หนีจาก รพ.สนามกลับมาได้ 2 สัปดาห์แล้ว


เวลา 12.00 น. วันที่ 2 มิ.ย. ร.ต.ท.ประติมากร สมสมัย รองสว.(สอบสวน) สภ.บางแก้ว รับแจ้งเหตุพบผู้เสียชีวิต บริเวณศาลาริมคลองลาดกระบัง หลังหมู่บ้านนครทอง หมู่ 1 ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้ามูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูต้องใส่ชุด PPE เข้าเก็บศพ นายสมชาย ยาตรา อายุ 50 ปี ที่อยู่ 63/18 หมู่ 1 ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ สภาพนั่งสมาธิคว่ำหน้า เสียชีวิตอยู่ภายในศาลา สวมเสื้อยืดกับกางเกงชั้นใน ถ่ายอุจจาระเรี่ยราดที่พื้น ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้าย เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 4 ชั่วโมง

จากการสอบถาม นายณรงค์ พุ่มพวง สมาชิก อบต.หมู่ 1 ต.ราชาเทวะ ประธานหมู่บ้านนครทอง ซึ่งเป็นผู้พบศพ บอกว่ามีลูกบ้านมาเห็นผู้ตายนั่งคว่ำหน้าอยู่ในศาลาริมน้ำ สงสัยว่าน่าจะเสียชีวิต จึงมาแจ้ง เมื่อมาดูพบว่าได้เสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งกับเจ้าหน้าที่และญาติผู้ตาย ซึ่งพักอยู่ในหมู่บ้านนครทองให้ได้ทราบ โดยเห็นผู้ตายกลับมาได้ 4 วัน และเพิ่งจะทราบว่าผู้ตายอยู่ในกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 กักตัวอยู่ในโรงพยาบาลสนามคลองเตย แต่ได้หนีออกมา

สอบถามญาติ ทราบว่า นายสมชาย ผู้ตายเคยทำงานก่อสร้างและรับจ้างทั่วไป แต่ไม่ยอมอยู่บ้าน อาศัยพักอยู่ที่ศาลาริมคลอง และเร่ร่อนไปทั่ว แต่มาในระยะหลังไม่ได้ทำงานเนื่องจากดื่มเหล้าเป็นประจำ จนป่วยเป็นโรคความดันและโรคไต จากนั้นในช่วงหลังไปทำงานที่คลองเตย และอยู่ในกลุ่มสุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 ไปกักตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสนามคลองเตย แต่มีเพื่อนบ้านเห็นว่ากลับมาได้ประมาณ 2 สัปดาห์แล้ว จนในวันนี้พบว่าเสียชีวิต

ด้าน ร.ต.ท.ประติมากร สมสมัย รองสว.(สอบสวน) สภ.บางแก้ว หลังตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ได้ให้มูลนิธิร่วมกตัญญูนำศพไปชันสูตรหาสาเหตุการตายที่โรงพยาบาลรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร์ บางพลี ต่อไป. 

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เพลิงไหม้โรงงาน ย่านสำโรงใต้ จ.สมุทรปราการ
  02:26

  เพลิงไหม้โรงงาน ย่านสำโรงใต้ จ.สมุทรปราการ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์