ลุงรถพุ่มพวงเศร้า โควิดทำพิษตัดใจกลับหนองคาย แต่ป้าช็อกดับคาปั๊มระหว่างทาง

ข่าว

ลุงรถพุ่มพวงเศร้า โควิดทำพิษตัดใจกลับหนองคาย แต่ป้าช็อกดับคาปั๊มระหว่างทาง

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2564 17:09 น.

บันทึก

ลุงกับป้ารถพุ่มพวงเจอพิษโควิด ขายของไม่ได้ ไม่มีคนซื้อ ขี่ จยย.พ่วงข้างกลับบ้านเกิดที่หนองคาย แวะจอดนอนปั๊มน้ำมัน เช้ามาเจอข่าวร้าย ภรรยาโรคกำเริบนอนตายในปั๊ม ทิ้งสามีเผชิญชีวิตไว้ลำพัง

เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.2564 ที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในติดถนนมิตรภาพ กม.ที่.13 (ขาขึ้นนครราชสีมา) ม.9 ต.บ้านป่า อ.แก่งคอย จ.สระบุรี พันตำรวจตรีบรรจง เภชัยภูมิ สารวัตรสอบสวน สภ. แก่งคอย จ.สระบุรี ได้รับแจ้งเหตุ จากพลเมืองดี ว่ามีผู้หญิงนอนเสียชีวิตในบริเวณปั๊ม น้ำมัน ปตท. จากนั้นได้ประสานหน่วยกู้ภัย ป่อเต็กตึ๊งจุดแก่งคอย หลังจากได้รับแจ้งจึงได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบร่างผู้เสียชีวิตอยู่บริเวณริมฟุตปาทหน้าห้องน้ำของปั๊ม ใกล้ๆ มีรถจยย. พ่วงข้างสีน้ำเงิน ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียน 3 กฏ 9093 กรุงเทพมหานคร

ทราบชื่อผู้ตาย คือ นางไหม จิตมั่น อายุ 54 ปี ชาวบ้าน ม.9 ต.ด่านศรีสุข อ.โพธิสาร จ.หนองคาย ในสภาพนอนหงาย สวมเสื้อลายขาวดำ ใส่กางเกงขายาวสีดำ จากนั้น เจ้าหน้าที่กู้ภัยป่อเต็กตึ๊งต้องทำการพ่นยาฆ่าเชื้อในบริเวณที่ นางไหมเสียชีวิต พร้อมกับใช้เชือดกั้นเพราะว่าในช่วงนี้มีการระบาดของเชื้อโรคโควิด-19

จากการสอบถามนายเชิดชัย เอนเกษร สามีผู้ตาย อายุ 50 ปี ผู้เป็นสามีผู้ตาย กล่าวว่า ตัวเองพร้อมผู้ตายได้ขี่รถ จยย.แบบพ่วงข้างคันดังกล่าว มาจาก อ.บางกรวย จ.นนทบุรี เพื่อจะเดินทางกลับบ้านเกิดที่ จ.หนองคาย เนื่องจากตนเองมีอาชีพค้าขายของรถพุ่มพวง โดยขี่รถ จยย.พ่วงข้างขี่ขายกับผู้ตาย มาร่วม 4-5 ปีแล้ว แต่ช่วงนี้ เจอพิษโควิด-19 ทำให้ตนเองและภรรยา ขายของไม่ได้ นอกจากนี้ตนและภรรยายังเช่าบ้านอยู่ ปีแรกที่ไปอยู่นั้นขายอยู่ตลาดบางกรวย นนทบุรี จนเมื่อมีโควิด-19 ระบาดในพื้นที่ จ.นนทบุรี ตนเองก็ออกมาขายตามแคมป์คนงาน และตามหมู่บ้าน ก็พอมีรายได้บ้าง

จนเมื่อเดือนที่ผ่านมา ตนและภรรยา ออกขายตามแคมป์คนงาน แต่ในแคมป์คนงานก็ติดโควิดเขา ปิดแคมป์ไม่ให้เข้าไปขาย จนตัวเองขายของไม่ได้ไม่มีคนซื้อ จึงได้ชักชวนภรรยาตนเองกับบ้านเกิด ที่ จ.หนองคาย โดยเมื่อวานนี้ ตนเองและภรยา ได้ขี่รถจยย.พ่วงข้าง ออกจาก อ.บางกรวย จ.นนทบุรี เมื่อช่วงสาย โดยมีสัมภาระ เช่น ใส่เสื้อผ้า พัดลม และของจำเป็นที่ตนเองติดรถมาด้วย จนมาถึงปั๊มแห่งนี้ในเวลา 20.00 น. และนอน อาบน้ำที่ปั๊มแห่งนี้ จนเมื่อในช่วงเช้า ภรรยาของตนเอง อยากดื่มน้ำ ตนเองจึงได้เดินไปซื้อที่ร้านสะดวกซื้อภายในปั๊ม จากนั้นได้เดินมา เห็นภรรยาตนเองกำลังนอนชักดิ้นกับพื้นตนเองจึงรีบเข้าช่วย แต่ไม่เป็นผล จึงเรียกคนในปั๊มมาช่วย โดยปั๊มหัวใจแต่ก็ไม่เป็นผลอีกจนเสียชีวิต จากนั้นก็มีมูลนิธิมาช่วยปรากฏว่า ภรรยาเสียชีวิตแล้ว

ส่วนผู้ตายนั้นสามี เล่าให้ฟังว่าผู้ตายมีโรคประจำตัวเช่น โรคหัวใจ และความดันโลหิตสูง คาดว่าน่าจะเกิดจากจากโรคที่เป็นอยู่ จากนั้น พันตำรวจตรีบรรจง เภชัยภูมิ สารวัตรสอบสวน สภ.แก่งคอย จ.สระบุรี ได้ให้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยป่อเต็กตึ๊งเก็บร่างผู้เสียชีวิต ส่งไปผ่าพิสูจน์ที่ โรงพยาบาล มศว อ.องค์รักษ์ จ.นครนายก เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตในครั้งนี้ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19
03:09

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 10:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์