กลุ่มเพื่อนเฉลิมชัย - BLUE HOUSE มอบหน้ากาก ชุด PPE ให้ รพ.พระสังฆราชฯ

ข่าว

กลุ่มเพื่อนเฉลิมชัย - BLUE HOUSE มอบหน้ากาก ชุด PPE ให้ รพ.พระสังฆราชฯ

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2564 12:22 น.

บันทึก

"กลุ่มเพื่อนเฉลิมชัย" พร้อม ศูนย์ BLUE HOUSE ปชป. มอบหน้ากาก N95 และชุด PPE ให้ รพ.สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 ด้าน "เมฆินทร์" ชี้เพื่อป้องกันไม่ให้ขยายวงการระบาด พร้อมเชิญชวน ปชช. ฉีดวัคซีน และย้ำการปฏิบัติตนตามมาตรการทางสาธารณสุข

 
เมื่อวันที่ 2 มิ.ย 64 นายเมฆินทร์ เอี่ยมสอาด ผู้อำนวยการ BLUE HOUSE ศูนย์รับเรื่องร้องทุกข์ และช่วยเหลือประชาชนชน พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย นายสมมาตร วิสุทธิวงษ์ ที่ปรึกษาศูนย์ BLUE HOUSE กลุ่มเพื่อนเฉลิมชัย และสมาชิกสภาเทศบาลเมืองสองพี่น้อง 3 ราย ได้แก่ นายนันท์ เอี่ยมสอาด, นายอภิชัย เสาร์แสง และนายลิขิต โกมลสิงห์ ได้ร่วมกันมอบหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ (หน้ากาก N 95) จำนวน 600 ชิ้น ชุดอุปกรณ์ป้องกันตัวเองจากเชื้อโรค (Personal Protective Equipment) หรือชุด PPE จำนวน 100 ชุด รวมทั้งอุปกรณ์อื่นๆ ที่จำเป็นในการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ให้กับ โรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 17 โดยมี น.พ.อภิชาต วชิระปราการพงษ์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลฯ เป็นผู้รับมอบ

นายเมฆินทร์ ระบุว่า การมอบอุปกรณ์ป้องกันการระบาดให้กับโรงพยาบาลดังกล่าว ถือเป็นหนึ่งนโยบายที่สำคัญของทางศูนย์ฯ และทางกลุ่มเพื่อนเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาฯพรรคประชาธิปัตย์ ที่เล็งเห็นความสำคัญของโรงพยาบาลประจำอำเภอ ที่จะช่วยแบ่งเบาภาระโรงพยาบาลจังหวัดหรือโรงพยาบาลศูนย์ ในการคัดกรองและป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งอุปกรณ์ที่มอบให้กับทางโรงพยาบาลฯ ได้แก่ หน้ากากอนามัย N95 ซึ่งมีความหนากว่าหน้ากากอนามัยทั่วไป ถือเป็นหน้ากากอนามัยที่มีความมิดชิดมากที่สุด ไม่มีอะไรรั่วไหลเข้าหรือออกได้ จึงสามารถป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสฯ ได้เป็นอย่างดี และชุด PPE ที่มีคุณสมบัติในการป้องกันการติดเชื้อผ่านผิวหนังและสารคัดหลั่งของผู้ป่วย ซึ่งได้นำมามอบให้กับแพทย์และบุคลากรประจำโรงพยาบาลฯ ที่ปฏิบัติหน้าที่ในการรักษาผู้ป่วยโรคติดเชื้อจากไวรัสโควิด-19 ในเขตอำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี

“เท่าที่ทราบขณะนี้ สถานการณ์โควิด-19 ในจังหวัดสุพรรณบุรี ได้คลี่คลายลงเป็นลำดับ โดยเฉพาะสัปดาห์ที่ผ่านมา จังหวัดสุพรรณบุรี มีผู้ติดเชื้อไม่ถึง 20 คน ซึ่งถือได้ว่า ทุกๆ ฝ่าย โดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์และประชาชนให้ความร่วมมืออย่างดีมาก ในการป้องกันไม่ให้ไวรัสฯ ระบาด ทั้งนี้ ในพื้นที่ของอำเภอสองพี่น้อง มีผู้ป่วยยืนยันจนถึงขณะนี้ 58 ราย ซึ่งถือเป็นอันดับ 3 ของจังหวัด โดยในเวลานี้ อุปกรณ์ในการป้องกันไวรัสฯ ของโรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 เกิดขาดแคลน ดังนั้น ทางศูนย์ Blue House และทางกลุ่มเพื่อนเฉลิมชัย จึงเห็นความสำคัญของการป้องกันไม่ให้มีการแพร่กระจายไวรัส จึงจำเป็นจะต้องจำกัดวงในการระบาด โดยมีการส่งมอบหน้ากากทางการแพทย์ และชุด PPE เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับแพทย์และบุคลากรของทางโรงพยาบาล ในการดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด เพื่อให้กลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติเพราะถือว่า เป็นด่านหน้าในการป้องกันและยับยั้งการระบาด” นายเมฆินทร์ กล่าว

 
นายเมฆินทร์ กล่าวด้วยว่า ในสถานการณ์การระบาดฯ ที่ยังคงมีผู้ติดเชื้อรายใหม่เป็นหลักพันคนต่อวันนั้น ตนจึงอยากขอให้ประชาชนทุกคนร่วมใจกันไปฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันการระบาดและลดความรุนแรงของไวรัสฯ ควบคู่ไปกับการปฏิบัติตนตามมาตรการทางสาธารณสุข เช่น การเว้นระยะห่างทางสังคม การล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ การสวมหน้ากากอนามัย การงดเว้นการออกจากบ้าน เป็นต้น อีกทั้ง ขณะนี้ทางศูนย์ Blue House ได้รับเรื่องร้องเรียนที่ข้องกับสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 เป็นจำนวนมาก ซึ่งขณะนี้ทางคณะกรรมการฯ ของศูนย์ฯ ได้มีการพิจารณาไปบ้างแล้ว ซึ่งทางศูนย์ฯ จะได้มีการลงพื้นที่ช่วยเหลือในลำดับต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เอกสารหลุด สธ. แจ้งเตือน รับมือโควิดระลอกใหม่
04:00

เอกสารหลุด สธ. แจ้งเตือน รับมือโควิดระลอกใหม่

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 04:17 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์