พิษโควิดฆ่าตัว ลุงแท็กซี่รายได้หดเครียดจัด ดิ่งแม่นํ้าเจ้าพระยา

ข่าว

พิษโควิดฆ่าตัว ลุงแท็กซี่รายได้หดเครียดจัด ดิ่งแม่นํ้าเจ้าพระยา

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 มิ.ย. 2564 05:26 น.

บันทึก

ลุงแท็กซี่พ่ายพิษวิกฤติเศรษฐกิจยุคโควิด ไม่มีผู้โดยสารเรียกใช้บริการ ไม่มีเงินจ่ายค่าเช่ารถ หาทางออกให้ชีวิตไม่ได้ ตัดสินใจขับรถไปจอดกลางสะพานพระราม 7 ก่อนดิ่งลงเจ้าพระยากลางดึก ร่างจมหายไปกับสายน้ำเชี่ยวกราก ผ่านไปร่วม 2 วัน ศพลอยโผล่ติดกอผักตบชวา เมียเผยผัวเครียดหนักเลยคิดสั้นฆ่าตัวตาย

สลดใจโชเฟอร์แท็กซี่เจอพิษโควิดรอบ 3 ทำมาหากินไม่ได้ ตัดสินใจกระโดดน้ำฆ่าตัวตายรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 31 พ.ค. ร.ต.ท.จิตติวัฒน์ ธิจริยา รอง สว. (สอบสวน) สภ.บางกรวย จ.นนทบุรี รับแจ้งพบศพลอยอยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยา ใกล้การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) หมู่ 3 ต.บางกรวย อ.บางกรวย รุดไปตรวจสอบ พร้อมแพทย์สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ผู้เสียชีวิตเป็นชายสูงวัย สวมเสื้อแขนสั้น สีเหลือง นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ นอนหงายขึ้นอืดลอยน้ำมาติดอยู่กับกอผักตบชวา เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯนำศพขึ้นฝั่งท่าน้ำวัดลุ่มคงคา ให้แพทย์และตำรวจร่วมชันสูตรพลิกศพ ไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยถูกทำร้าย แพทย์สันนิษฐานเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ หลังชันสูตรเบื้องต้นแล้ว ตำรวจได้ให้มูลนิธิฯนำศพส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติรังสิต เพื่อผ่าชันสูตรหาสาเหตุการตายอย่างละเอียดอีกครั้ง

ต่อมา นางพนิดา เสงี่ยมพันธุ์ อายุ 65 ปี เดินทางมาที่เกิดเหตุและให้ปากคำว่า ตนเป็นภรรยา ส่วนผู้เสียชีวิตเป็นสามีชื่อ นายนามเดช เสงี่ยมพันธุ์ อายุ 63 ปี อาชีพขับแท็กซี่ เมื่อคืนวันที่ 30 พ.ค. เวลาประมาณ 02.00 น. ได้มีเพื่อนคนขับแท็กซี่อู่เดียวกัน โทรศัพท์มาบอกว่านายนามเดชสามีได้ขับรถแท็กซี่โตโยต้า อัลติส สีส้ม ทะเบียน ทห 4687 กรุงเทพมหานคร ไปจอดกลางสะพานพระราม 7 แล้วกระโดดลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยา จมหายไปกับกระแสน้ำเชี่ยวกราก ก่อนจบชีวิต สามีเคยบ่นว่าขับรถหาเงินไม่ค่อยได้ ไม่มีผู้โดยสารขึ้นรถเลย เพราะโรคโควิด-19 ระบาดหนัก

“สามีชอบพูดบ่อยๆว่าจะไปกระโดดน้ำตายบ้าง จะขับรถพุ่งลงน้ำตายบ้าง พยายามพูดให้กำลังใจสามีตลอด เดี๋ยวก็ดีขึ้น ขอให้เข้มแข็งสู้ชีวิตต่อไป แต่ไม่คิดว่าสามีจะคิดสั้นไปกระโดดน้ำตายจริงๆ ช่วงโควิดรอบ 1 และรอบ 2 สามียังพอหาเงินได้บ้าง แต่รอบที่ 3 ครั้งนี้หาเงินไม่ได้เลย สาเหตุที่ทำให้สามีตัดสินใจกระโดดสะพาน เข้าใจว่าเครียดเกี่ยวกับรายได้ เพราะขับรถแท็กซี่ทุกวันนี้หาเงินยากและไม่เคยได้รับการเหลียวแลจากภาครัฐ ไหนจะค่าเช่ารถอีก เงินจะกินข้าวแต่ละวันแทบไม่มี เมื่อสูญเสียสามีไปก็ยังไม่รู้จะใช้ชีวิตอย่างไรต่อไป” นางพนิดากล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วินาทีนักเรียนหญิง ม.6 ตกตึกดับปริศนา
09:44

วินาทีนักเรียนหญิง ม.6 ตกตึกดับปริศนา

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 00:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์