ไลฟ์สไตล์
100 year

เรียกเก็บเงินเผาศพโควิดโผล่อีก อ้างเป็นค่าดำเนินการ 28,000 บาท

ไทยรัฐออนไลน์
14 พ.ค. 2564 08:55 น.
SHARE

***แฟ้มภาพ***

เจ้าอาวาสวัดบางม่วง จ.นนทบุรี เตือนภัย เจ้าหน้าที่มูลนิธิแห่งหนึ่งหากินกับศพผู้ป่วยโควิด เรียกเก็บเงินสองหมื่นแปดจากทางญาติ อ้างเป็นค่าดำเนินการ ทั้งๆ ที่ทางวัดเผาให้ฟรี ไม่คิดค่าใช้จ่ายแม้แต่บาทเดียว

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระสมุห์บุญเกิด ฐานุตตโร เจ้าอาวาสวัดบางม่วง ต.บางแม่นาง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เปิดเผยว่า ทางวัดได้เปิดรับฌาปนกิจให้กับผู้ป่วยที่เสียชีวิตด้วยโรคโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น แต่ปรากฏว่า ได้มีเจ้าหน้าที่มูลนิธิแห่งหนึ่งที่ได้รับการติดต่อจากญาติผู้เสียชีวิต ให้ไปรับศพออกจากโรงพยาบาล เพื่อนำมาประกอบพิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง แต่กลับไปเรียกเก็บเงินจำนวน 28,000 บาท โดยอ้างว่าเป็นค่าดำเนินการ ซึ่งไม่ควรทำอย่างยิ่ง เพราะทางวัดเผาให้ฟรีไม่คิดค่าใช้จ่าย ทำแบบนี้เป็นการซ้ำเติมญาติผู้เสียชีวิต

ส่วนที่ศูนย์บริการสาธารณสุขที่ 2 สวนใหญ่ เทศบาลนครนนทบุรี สาธารณสุขจังหวัด สาธารณสุขอำเภอเมืองนนทบุรี ดำเนินการตรวจคัดกรองเชิงรุกหาเชื้อโควิด-19 ให้กับประชาชนที่พักอาศัยอยู่รอบตลาดสดเทศบาลนครนนทบุรี ตลาดสดสมบัติ เพื่อนำตัวไปรักษาและเป็นการตัดวงจรของการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19วัดบางม่วงผู้ป่วยโควิดสถานการณ์โควิดเผาศพโควิดเผาศพโควิด-19เรียกเก็บเงินค่าเผาศพโควิดเผาศพติดโควิดเผาศพผู้ป่วยโควิด-19เรียกเก็บเงินข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 23:50 น.