ไลฟ์สไตล์
100 year

"ชวน" ลุยแจก "แมสก์" ปชช.ป้องกันโควิดฯ เป็นวันที่ 2 ใน 4 จว.ภาคกลาง

ไทยรัฐออนไลน์
14 พ.ค. 2564 04:20 น.
SHARE

"ชวน" ลงพื้นที่มอบหน้ากากอนามัยให้ประชาชนขาดแคลน ป้องกันโควิด เป็นวันที่ 2 ใน 4 จว.ภาคกลาง "นนทบุรี-ปทุมธานี-อยุธยา-สระบุรี" พร้อมให้กำลังใจ จนท.ทางการแพทย์-สาธารณสุข 

เมื่อวันที่ 13 พ.ค.64 นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ในฐานะประธานมูลนิธิเพื่อสังคมและการศึกษา พร้อมด้วย นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะเลขานุการมูลนิธิฯ น.ส.ศิริภา อินทวิเชียร ผู้ช่วยเลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร ในฐานะเหรัญญิกมูลนิธิฯ นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร และ น.ส.ผ่องศรี ธาราภูมิ คณะทำงานทางการเมืองของประธานสภาผู้แทนราษฎร เดินทางลงพื้นที่เป็นวันที่ 2 ใน 4 จังหวัดภาคลาง ได้แก่ จ.นนทบุรี จ.ปทุมธานี จ.พระนครศรีอยุธยา และ จ.สระบุรี เพื่อมอบหน้ากากอนามัยให้แก่ประชาชนที่ยังขาด จังหวัดละ 10,000 ชิ้น ผ่านผู้ว่าราชการจังหวัด 

ข่าวแนะนำ

สำหรับหน้ากากอนามัยที่นำมามอบครั้งนี้นั้น ได้รับการสนับสนุนจากสมาคมฮกเกี้ยนแห่งประเทศไทย หนังสือพิมพ์ซิงเสียนเยอะเป้า บริษัท ออโรร่า ซักเซส จำกัด และ บริษัท CBS Shoes จำนวน 760,000 ชิ้น มอบผ่านทางมูลนิธิเพื่อสังคมและการศึกษา

โดยที่ จ.นนทบุรี ณ ศูนย์เรียนรู้การพัฒนาสตรีและครอบครัวภาคกลาง นายชวน ประธานรัฐสภา พร้อมด้วย นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) และคณะร่วมมอบ โดยมี นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าฯนนทบุรี เป็นผู้รับมอบ

จากนั้น เดินทางไปยังสถานสงเคราะห์เด็กอ่อนรังสิต จ.ปทุมธานี โดย นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าฯปทุมธานี เป็นผู้รับมอบ และเดินทางไปยังศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุวาสนะเวศม์ จ.พระนครศรีอยุธยา โดย นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าฯพระนครศรีอยุธยา เป็นผู้รับมอบ

สำหรับที่ จ.สระบุรี ณ ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาทักษะชีวิตหนองแค โดย นายเอกพร จุ้ยสำราญ รอง ผู้ว่าฯสระบุรี เป็นผู้รับมอบ ทั้งนี้ นายชวน หลีกภัย มีกำหนดการเดินทางไปมอบหน้ากากอนามัยด้วยตนเอง ระหว่างวันที่ 12-16 พ.ค.64 โดยครั้งต่อไปจะเป็นวันเสาร์ที่ 15 พ.ค.64 จะมอบใน 3 จังหวัดได้แก่ จ.สมุทรปราการ จ.ฉะเชิงเทรา และ จ.ชลบุรี. นอกจากนี้ นายชวน ยังให้กำลังใจเจ้าหน้าที่บุคลากรการแพทย์และด้านสาธารณสุขทุกคนด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชวน หลีกภัยประธานรัฐสภาหน้ากากอนามัยแมสก์โควิดโควิด-19ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 01:48 น.