พล.ร.11 จัดกำลังพลจิตอาสาลงพื้นที่ มอบแมสก์ ตัดผม เสริมรู้โควิดให้ ปชช.

ข่าว

  พล.ร.11 จัดกำลังพลจิตอาสาลงพื้นที่ มอบแมสก์ ตัดผม เสริมรู้โควิดให้ ปชช.

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 พ.ค. 2564 18:41 น.

  พล.ร.11 มอบ ร.112 จัดกำลังพลจิตอาสาพระราชทาน เข้าดำเนินการโครงการ "Army Barber Delivery" ช่วยเหลือประชาชนเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน บริการตัดผมตามชุมชน และมอบหน้ากากอนามัย รวมทั้งสร้างการรับรู้มาตรการป้องกันโควิด

  เมื่อวันที่ 13 พ.ค.64 จากนโยบาย พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ. มอบให้หน่วยทหารของกองทัพบก ทุกหน่วย เร่งให้การช่วยเหลือประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของ Covid-19 ในสถานการณ์ปัจจุบัน ทาง กองพลทหารราบที่ 11 โดย กรมทหารราบที่ 112 (ร.112) ส่งต่อให้ กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารที่ 112 ( ร.112 พัน.2) เข้าดำเนินโครงการ "Army Barber Delivery" โดยได้ จัดชุดจิตอาสาพระราชทาน ออกบริการตัดผม ให้กับประชาชน ในห้วงสภาวะการแพร่ระบาดของโควิด-19 เพื่อช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อน และเป็นการลดค่าใช้จ่ายในเบื้องต้นของผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคฯ

  ซึ่งชุดจิตอาสาของหน่วย ได้เข้าบริการตัดผมฟรี สำหรับเด็กนักเรียน ผู้สูงอายุ และผู้ป่วยติดเตียง ฯลฯ ในพื้นที่ชุมชน ต่างๆ ของ อ.เเปลงยาว จว.ฉะเชิงเทรา ทั้งนี้ ก่อนเข้ารับบริการ หน่วยเเละผู้นำชุมชน ได้กำหนดมาตรการควบคุม และคัดกรองอย่างเข้มงวด เเละในโอกาสนี้ หน่วยได้มอบหน้ากากอนามัยให้กับผู้นำชุมชนในพื้นที่ เพื่อให้ประชาชนได้ร่วมรณรงค์ตามมาตรการป้องกัน Covid-19 อย่างเป็นรูปธรรมต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19พล.ร.11ร.112ช่วยโควิดตัดผมฟรีมอบหน้ากากอนามัยสร้างการรับรู้Army Barber Deliveryข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 19:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์