พบตุ๊กแกสองหาง มาขออยู่ด้วย 3 ปี ไม่ยอมไปไหน เชื่อช่วย "ค้ำคูณ" (คลิป)

ข่าว

พบตุ๊กแกสองหาง มาขออยู่ด้วย 3 ปี ไม่ยอมไปไหน เชื่อช่วย "ค้ำคูณ" (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

12 พ.ค. 2564 14:29 น.

บันทึก

พบตุ๊กแกสองหางลำตัวยาวฟุตครึ่ง เชื่องมาก เจ้าของบ้านบอกมาอยู่ด้วย 3 ปีแล้ว คุ้นเคยกันดี เชื่อมาช่วยค้ำคูณ งวดที่แล้วก็ให้โชคเพื่อนบ้าน ถูกเลข 72 กันไปหลายคน

หลังมีชาวบ้านโจษขานว่า มีตุ๊กแกสองหางอยู่ที่บ้านเลขที่ 135/1 หมู่ 7 บ้านมะกอกแก้ว ต.คำโตนด อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นบ้านของนางนพวรรณ สืบราษฏร์ ผู้สื่อข่าวจึงได้ไปดูว่าจริงหรือไม่

ปรากฏว่า ช่วงกลางวัน ยังไม่พบเจ้าตุ๊กแกสองหาง ซึ่งนางนพวรรณ บอกว่าต้องรอค่ำๆ ประมาณทุ่มกว่าๆ จะเป็นเวลาที่ตุ๊กแกออกหากิน หลังจากรออยู่พักใหญ่ได้เวลาตุ๊กแกสองหาง ตัวเขื่องลำตัวยาวราว 1 ฟุตครึ่ง หรือ 18 นิ้ว ก็คลานออกมาจากหลังตู้เย็น อวดหางสองแฉก ตามคำเล่าลือ

ที่น่าแปลกคือ ตุ๊กแกตัวนี้ไม่มีความรู้สึกตื่นกลัว แม้จะมีคนหลายคนจ้องมองและเขี่ยให้ขยับตัวก็ไม่ค่อยจะขยับ ยังคงเกาะนิ่งอยู่หัวเสา นางนพวรรณ บอกว่า เค้าเชื่องมาก อยู่ด้วยกันมา 3 ปี ไม่ยอมไปไหน ไม่เคยขู่หรือทำให้ตกใจ

ในส่วนของหางที่เห็นแยกออกเป็นสองแฉก หรือสองหางนั้น เป็นมาแต่เล็กๆ และโตตามตัว อยู่กันมาถึงเวลาก็ออกมาหาแมลงกินอิ่มแล้วก็เข้าไปซุกนอนหลังตู้เย็น ไม่เคยออกนอกบ้าน นอกจากจะไปอุจจาระ

ส่วนเรื่องของโชคลาภนั้น นางนพวรรณบอกว่า สังเกตดู ตั้งแต่ตุ๊กแกตัวนี้มาอยู่การงานก็ดีขึ้นเงินทองไม่ขัดสน ชาวบ้านที่รู้ข่าวมาดูแล้วก็เอาไปตีเป็นเลขซื้อลอตเตอรี่

"งวดที่แล้วถูก 72 กันไปหลายราย ตามที่ตีจิ้งจกหรือตุ๊กแกคือเลข 7 ส่วนเลข 2 คือหาง 2 หาง แต่ก็แล้วแต่ว่าโชคของใคร วันนี้ก็มีคนบอกจะขอเอาเลขที่บ้านนี้ไปลองซื้อดู"

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

มาแล้ว เลขเสี่ยงทาย พญาบึ้ง วัดโบสถ์ราชศรัทธา จ.อ่างทอง
03:17

มาแล้ว เลขเสี่ยงทาย พญาบึ้ง วัดโบสถ์ราชศรัทธา จ.อ่างทอง

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 06:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์