ไลฟ์สไตล์
100 year

"หลอดเลือดหัวใจตีบ" คร่าชีวิต "แม่หนิง" หลานสุดอาลัย-สิ้นคุณย่า

ไทยรัฐออนไลน์
12 พ.ค. 2564 00:50 น.
SHARE

"แม่หนิง" แม่ ดร.เป็ด เหยื่อแพรวา 9 ศพ เสียชีวิตลงแล้ว ด้วยอาการ "หลอดเลือดหัวใจตีบ" หลานสุดอาลัย-รับรู้สึกเคว้ง หลังสิ้นคุณย่า เผยศพตั้งบำเพ็ญกุศล 5 คืน ที่วัดเกาะนัมมทาปทวลัญชาราม อ.เมืองราชบุรี

เมื่อวันที่ 11 พ.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ถวิล เช้าเที่ยง หรือ "แม่หนิง" อายุ 73 ปี ชาว ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรี ได้เสียชีวิตลงเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา 

ข่าวแนะนำ

โดย คุณกานติมน เชาว์ไกรหัก อายุ 30 ปี หลานแม่หนิง ให้ข้อมูลว่า คุณย่า หรือ "แม่หนิง" มีอาการแน่นหน้าอกมา 5 วันแล้ว แต่ไม่ยอมไปหาคุณหมอ แต่จะรอให้ตนพาไป จนวันที่ 10 พ.ค.ที่ผ่านมา ตนได้กลับมาที่บ้านและเกลี้ยกล่อมให้คุณย่ายอมไปโรงพยาบาล แต่คุณย่าก็เหมือนพูดสั่งเสียให้ทำโน่นทำนี่ จนเมื่อเวลา 14.30 น. รถโรงพยาบาลกำลังจะนำตัวคุณย่าขึ้นเตียง อาการก็ทรุดลง จนแพทย์ต้องทำซีพีอาร์และเสียชีวิตลงในที่สุด

คุณกานติมน เปิดเผยต่อว่า หมอบอกคุณย่าเสียเพราะเลือดไปเลี้ยงหัวใจไม่เพียงพอ เป็นหลอดเลือดหัวใจตีบ ทำให้เกิดอาการกะทันหัน ตนมีคุณย่าเป็นที่พึ่งคนเดียว ไม่คิดว่าการกลับมาราชบุรีครั้งนี้ จะเป็นครั้งสุดท้ายที่ได้พบคุณย่า ในฐานะที่เป็นตนเป็นหลานคนสนิทที่คุณย่าเลี้ยงดูมาเหมือนกับพี่เป็ด (ดร.เป็ด) คุณย่าจะเลี้ยงดูหลานทุกคนให้เรียนสูงๆ เรียนให้จบ มีงานดีๆ ทำ คุณย่าถึงจะหมดห่วง ซึ่งตนเป็นหลานคนเล็ก ที่คุณย่าห่วงมากที่สุด จึงจะคอยห่วงตลอดว่า อนาคตจะเป็นยังไงต่อไป ซึ่งตอนนี้ตนรู้สึกเคว้งๆ เพราะไม่มีคุณย่าเป็นที่พึ่งแล้ว

ส่วนศพของคุณย่า ได้นำมาตั้งบำเพ็ญกุศล ที่วัดเกาะนัมมทาปทวลัญชาราม ต.หน้าเมือง อ.เมืองราชบุรี ซึ่งจะบำเพ็ญกุศล 5 คืน และประกอบพิธีฌาปนกิจศพในวันที่ 16 พ.ค.นี้ ซึ่งคืนนี้ได้ประกอบพิธีสวดพระอภิธรรมเป็นคืนแรก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แม่หนิงดร.เป็ดแม่ ดร.เป็ดแม่หนิงเสียชีวิตแพรวาแพรวา 9 ศพคดีแพรวาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 15:11 น.