ไลฟ์สไตล์
100 year

พายุฝนพัดเสาไฟฟ้าโค่น 20 ต้น ล้มทับรถชาวบ้านปทุมธานีเสียหาย 5 คัน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
9 พ.ค. 2564 02:54 น.
SHARE

เกิดพายุฝนฟ้าคะนองใน จ.ปทุมธานี ทำให้เสาไฟฟ้าหักโค่นกว่า 20 ต้นทับรถยนต์ของประชาชนใน อ.ลาดหลุมแก้ว และทำให้ไฟดับด้วย

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 8 พฤษภาคม 2564 พ.ต.ท.ธีรพงษ์ นาขวา สารวัตรสอบสวน สภ.ลาดหลุมแก้ว ได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีพายุฝนฟ้าคะนองทำให้มีเสาไฟฟ้าแรงสูงหักทับรถจำนวนหลายคัน ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณสะพาน 4 กม.ที่ 29 ถนนปทุม-ลาดหลุมแก้วหมู่ 4 ตำบล ลาดหลุมแก้ว อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย นางรัฐยา อาจหาญ เผยพร นายอำเภอลาดหลุมแก้ว และประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าลาดหลุมแก้ว

ข่าวแนะนำ

(คลิกที่ภาพเพื่อดูวิดีโอ)

เนื่องจากในพื้นที่ จ.ปทุมธานี เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก มีลมพายุกระโชกแรง ทำให้เสาไฟฟ้าที่ตั้งอยู่ริมถนนหักโค่นจำนวน 20 ต้น ทับรถยนต์ของชาวบ้านเสียหาย 5 คัน เป็นรถกระบะ 4 คัน และรถเก๋ง 1 คัน ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ จากเหตุดังกล่าวทำให้ชาวบ้านบริเวณนั้นไม่สามารถใช้ไฟได้ เนื่องจากไฟฟ้าดับเป็นวงกว้าง ซึ่งเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าลาดหลุมแก้วได้ลงพื้นที่เกิดเหตุและทำการตัดกระแสไฟฟ้า พร้อมเร่งทำการซ่อมแซมแก้ไข จนทำการตัดจ่ายกระแสไฟฟ้าให้ชาวบ้านใช้ได้บางส่วนก่อน แต่บริเวณที่เกิดเหตุยังไม่สามารถใช้ไฟฟ้าได้ นอกจากนี้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าจะทำการยกเสาไฟฟ้าที่ล้มกีดขวางอยู่บนถนนเพื่อให้รถยนต์สามารถใช้เส้นทางได้

จากการสอบถาม นายสมชาย ชินาธิปแย้มสร้อย อายุ 64 ปี อาชีพค้าขาย กล่าวว่า ขณะที่ตนเองขับรถไปตลาดเพื่อเตรียมซื้อของมาค้าขาย จากนั้นมีฝนตกและลมแรงมากมองไม่คอยเห็นทาง จากนั้นเสาไฟฟ้าก็หักโค่น พร้อมกับมีประกายไฟฟ้าช็อต ตนเองรีบออกมาจากรถ โชคดีที่ไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด เท่าที่สำรวจที่รถพบว่าเสียหายบริเวณหน้ารถเล็กน้อย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝนฟ้าคะนองปทุมธานีลาดหลุมแก้วเสาไฟฟ้าหักไฟดับลมกระโชกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 11:42 น.