ไลฟ์สไตล์
100 year

ลุงชาวสวนหอบฟักพันลูก ไข่ไก่ 3 พันฟอง แก้บน "พระเงินพระทอง" ช่วยปลดหนี้

ไทยรัฐออนไลน์
7 พ.ค. 2564 23:25 น.
SHARE

ลุงชาวสวนนครชัยศรี หอบฟักพันลูกและไข่ไก่ 3 พันฟองถวายแก้บน พระเงินพระทอง วัดสว่างอารมณ์ หลังช่วยให้ปลดหนี้สำเร็จ จากการที่ขายผลผลิตได้มีลูกค้ารายใหญ่มาซื้อ ไม่ต้องนำผลผลิตที่ขายไม่ออกไปทิ้ง

เมื่อตอนสาย วันที่ 7 พ.ค.64 ที่วัดสว่างอารมณ์ แคแถว ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ. นครปฐม ผู้สื่อข่าวรายงาน มาว่า นายมาโนช บุตรน้ำเพชร อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48/3 หมู่ 4 ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ได้นำฟัก 1,000 ลูก และ ไข่ไก่สด 3,000 ฟอง มาถวายแก้บน พระเงินพระทอง หรือ หลวงพ่อรวย พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ของวัดสว่างอารมณ์ โดยนำสิ่งของที่แก้บนวางเรียงรายกันที่ด้านหน้าองค์พระเงินพระทอง จำลองที่ตั้งอยู่ที่ลานด้านหน้าศาลาการเปรียญ โดยจุดธูปเทียนบูชากล่าวคำอธิฐานบอกกล่าว ก่อนที่จะขอโชคลาภอีกทอดหนึ่งด้วยการนำกระบอกเซียมซีมาเขย่า ขอเลขเด็ดนำไปเสี่ยงโชค ให้ไม้หล่น 3 ครั้ง ได้เลข 12, 25 และเลข 3 นำมาโชว์ให้ดู

ข่าวแนะนำ

นายมาโนช บุตรน้ำเพชร กล่าวว่า ตนเองมีอาชีพทำเกษตรสวนผสม เนื้อที่ 20 ไร่ ปลูกพืชผักหลายชนิดส่งขายตามตลาดนัด ธุรกิจไม่ค่อยดีตั้งแต่เกิดโควิด-19 รอบแรก สินค้าเกษตรเหลือต้องนำไปทิ้งบ้าง ขายบ้างแจกชาวบ้านบ้าง รายได้ไม่พอกับรายจ่าย ต้องไปกู้จำนองไม่มีเงินจะส่งธนาคาร เลยมาบนบานศาลกล่าวกับ พระเงินพระทอง ที่วัดสว่างอารมณ์ ขอให้บันดาลโชค ช่วยให้ผลิตผลที่ออกมาจำหน่ายได้บ้าง มีลูกค้ารายใหญ่มาซื้อจะได้ไม่ต้องนำผลิตผลไปทิ้ง และได้บนบานศาลกล่าวไว้ หากได้ตามประสงค์จะนำฟักที่ปลูกและนำไข่ไก่สดมาถวาย เพราะที่วัดแห่งนี้จะทำอาหารกล่องแจกจ่ายให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบโควิด-19 ทุกวันและนำไปช่วยเหลือผู้ยากไร้ จึงนำมาถวายหากประสบผลสำเร็จ

คุณลุงชาวสวนที่นครชัยศรี กล่าวต่อว่า จนกระทั่ง 1 เดือนที่ผ่านมามีบริษัทผลิตอาหารสำเร็จรูปมาติดต่อซื้อผลิตผลทางการเกษตรที่ตนทำอยู่ ให้ราคาดี และทำสัญญาส่งให้ 3 ปี โดยวางเงินไว้ให้ส่วนหนึ่ง จึงตกลงทำสัญญาทำให้ลืมตาอ้าปากได้ ไปไถ่ถอนที่ดินออกมาได้ ตนจึงมีความเชื่อว่า องค์พระเงินพระทอง ที่มากราบไหว้และบนบานไว้ดลใจให้สำเร็จตามที่ขอไว้ จึงนำฟักและไข่ไก่สดมาถวายแก้บน เพื่อให้วัดนำไปทำอาหารเลี้ยงคนยากไร้ ส่งไปให้ตามโรงพยาบาลที่รักษาคนไข้ ได้ไปรับประทานกัน ซึ่งจะเป็นการสร้างบุญให้กับตนเองด้วย ครั้งนี้เลยถือโอกาสขอโชคลาภเขย่าเซียมซีเพื่อนำไปเสี่ยงโชคด้วยเลย

ผู้สื่อข่าวยังรายงานว่า ชาวบ้านที่มากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในวัดต่างมาขอดูเลขเซียมซี ที่นายมาโนช เขย่า และยังจดหมายเลขทะเบียนรถกระบะที่นายมาโนช บรรทุกสิ่งของนำมาถวายแก้บน ซึ่งเป็นรถกระบะอีซูซุ ทะเบียน บว 2792 นครปฐม เพื่อนำไปเป็นเลขโชคหาซื้อลอตเตอรี่เสี่ยงโชคกันด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลุงชาวสวนแก้บนพระเงินพระทองวัดสว่างอารมณ์ฟัก 1 พันลูกไข่ไก่ 3 พันฟองอ.นครชัยศรีนครปฐมขายผลิตทางการเกษตรมาโนช บุตรน้ำเพชรข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 10:56 น.